Thứ ba, 02/09/2014 - 3 giờ 58
Liên kết website
 
Xă hội  
Sức sống mới ở xă Giai Xuân anh hùng

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, xă Giai Xuân, huyện Phong Điền là nơi đứng chân, bàn đạp, cửa ngơ để lực lượng cách mạng tiếp cận và tấn công vào TP Cần Thơ. Nhân dân nơi đây đă chịu nhiều hy sinh, gian khổ để che chở, bảo vệ cách mạng.

Gian nan t́m con chữ

Chúng tôi gặp Thùy Linh và Thành Đồng trong những điều kiện sống khác nhau, em ở Mái ấm của Hội Từ thiện TP Cần Thơ, em sống cùng cha mẹ tại căn pḥng trọ chật chội, nhưng có chung nỗ lực vượt khó, học tốt. Đường đến trường của các em không chỉ có sách vở, c̣n chở nặng những nỗi âu lo mà có lẽ ở lứa tuổi các em chưa thể ư thức hết. Vậy nên sự giúp đỡ của những tấm ḷng nhân ái sẽ nâng bước các em trong hành tŕnh t́m đến con chữ.

Xem tiếp »
Xuyên Việt hướng về biển đảo

Nhiều người vẫn c̣n ấn tượng với nhạc sĩ Đỗ Lập, từng xuyên Việt bằng chiếc xe máy cà tàng để tặng sa bàn Đất Việt cho Thủ đô nhân kỷ niệm tṛn ngàn năm tuổi. Nay, ông chuẩn bị cho chuyến xuyên Việt thứ hai…

Xem tiếp »
Nét mới trong văn hóa ẩm thực Cần Thơ

Văn hóa ẩm thực được đánh giá là yếu tố quan trọng để thu hút khách du lịch. TP Cần Thơ cũng là một trong những địa danh nổi tiếng với nhiều món ngon độc đáo. Bên cạnh những món ăn truyền thống, ẩm thực Cần Thơ đang có bước chuyển mới, đó là giao thoa văn hóa ẩm thực với các vùng miền, sáng tạo trong cách chế biến và cách tân trong cách tŕnh bày.

Xem tiếp »
Có hay không việc xét cho vay vốn không đúng đối tượng tại phường Hưng Lợi?

Vừa qua, người dân phường Hưng Lợi có đơn phản ánh đến nhiều cơ quan chức năng việc UBND phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều xét cho vay vốn của Ngân hàng Chính sách xă hội (NHCSXH) không đúng đối tượng, ảnh hưởng quyền lợi của các hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương. Trước phản ánh đó, Đoàn Giám sát của Ban Văn hóa - Xă hội, HĐND thành phố Cần Thơ (Đoàn Giám sát) đă tiến hành làm việc với các đơn vị liên quan để làm rơ vấn đề trên.

Xem tiếp »
Nâng bước các em đến trường

Bước vào năm học mới (2014-2015), Hội Khuyến học phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt đă tổ chức trao học bổng, xe đạp, tập vở... với tổng trị giá gần 92 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học của địa phương. Những năm qua, từ sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhà trường và sự hỗ trợ của những tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân... nhiều phần quà ư nghĩa đă đến tay những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Thới Thuận, góp phần nâng bước cho các em đến trường.

Xem tiếp »
Nghề làm lồng đèn Trung thu truyền thống

Sau cả ngày hỏi thăm, t́m kiếm nhiều nơi, chúng tôi mới t́m được cơ sở sản xuất lồng đèn truyền thống Thúy Linh, trong khu dân cư 923 thuộc phường An B́nh, quận Ninh Kiều. Có lẽ ở đất Tây Đô này, Thúy Linh là địa chỉ hiếm hoi c̣n gắn bó với nghề làm lồng đèn giấy kiếng thủ công, cung ứng cho thị trường Tết Trung thu.

Xem tiếp »
Dược Hậu Giang quyên góp 1 tỉ 850 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(CT)- Sáng ngày 30-8-2014, tại công viên Lưu Hữu Phước, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG), 1.700 cán bộ, công nhân viên công ty đă đi bộ v́ bệnh nhân nghèo.

Xem tiếp »
VỤ CH̀M TÀU 3.000 TẤN TẠI HẢI PH̉NG
T́m thấy thuyền viên thứ 5

Theo Trung tâm Phối hợp t́m kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực I, đến sáng 30-8, lực lượng chức năng và các phương tiện vận tải trong khu vực đă cứu thêm một thuyền viên về bờ an toàn, đưa tổng số thuyền viên mất tích trong vụ ch́m tàu Phú Cường HP-0148 được cứu lên 5 người.

Xem tiếp »
Trao niềm tin cho bệnh nhân

Là khoa sinh sau đẻ muộn, chỉ mới thành lập được 4 năm nhưng Khoa Nội tiêu hóa – huyết học, Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ luôn nỗ lực chăm sóc, điều trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc các bệnh lư về tiêu hóa, gan mật. Qua đó, giúp nhiều bệnh nhân hồi phục và thêm quư mến đội ngũ y, bác sĩ tận tâm v́ sức khỏe bệnh nhân.

Xem tiếp »
Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân bị thu hồi đất nông nghiệp

(CT) – Đó là mục tiêu của Hội thảo “Đánh giá thực trạng đảm bảo quyền lợi hợp pháp của cá nhân, cộng đồng trong các dự án có thu hồi đất nông nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ”, do Viện Khoa học pháp lư thuộc Bộ Tư pháp tổ chức ngày 29-8-2014.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 Afghanistan. Sáng 30-8, một chiếc xe hơi chứa đầy bom chở hai kẻ liều chết phát nổ trước ṭa nhà của cơ quan t́nh báo cấp tỉnh tại thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương. Một nhóm phiến quân sau đó tấn công vào đây đọ súng với lực lượng an ninh làm thêm 7 tên bỏ mạng.

 Somalie. Lực lượng an ninh Somalie và châu Phi hôm qua bắt đầu chiến dịch truy kích phiến quân Shebad thân al-Qaeda tại miền Nam nước này.

 Ukraina-Algérie. Lực lượng an ninh Ukraina hôm qua thông báo vừa có thêm một chiến đấu cơ Su-25 của quân đội nước này bị phiến quân bắn hạ tại miền Đông. Trong khi đó, Bộ Giao thông Algérie cho biết máy bay vận tải Antonov-12 chở theo 7 người của Ukraina bị rơi tại miền cực Nam Algérie sáng 30-8.

V.P (AFP, Reuters)

MỚI CẬP NHẬT
 Chọn những cầu thủ v́ đội bóng Tây Đô
 Điện ảnh Anh và Trung Quốc “bắt tay”
 Giải bài toán nhân lực lĩnh vực xây dựng vùng ĐBSCL
 Tập trung đẩy mạnh đào tạo sau đại học
 Tập trung xây dựng thêm 20 trường đạt chuẩn quốc gia năm 2014
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Quỹ Ḥa b́nh và Phát triển Việt Nam tuyên bố phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam
Ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông đang bị đe dọa nghiêm trọng
Rực rỡ khát vọng vươn lên của thành phố 10 mùa hoa
Hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững
Những điều cần lưu ư khi bổ sung vitamin cho cơ thể
Phải coi công nghệ thông tin là động lực phát triển
Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo
Việt Nam “về đích” 2012 với kỳ tích xuất siêu
Dây cáp giăng giữa lộ, 1 người tử vong
Uống bia dễ bị muỗi cắn
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016
Tiểu sử tóm tắt và chương tŕnh hành động của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại TP Cần Thơ
Nhật Bản nỗ lực khắc phục thảm họa động đất, ngăn suy giảm kinh tế
Nhiều người bị phơi nhiễm phóng xạ