Thứ tư, 16/04/2014 - 11 giờ 08
Liên kết website
 
Xă hội  
Thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường: c̣n khó!

Trong quá tŕnh phát triển kinh tế - xă hội, TP Cần Thơ phải đối mặt với các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường từ các hoạt động sản xuất công nghiệp, đô thị hóa… V́ vậy, vấn đề bảo vệ môi trường (BVMT) trong thời gian qua luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn quan tâm thực hiện.

Hội Cựu chiến binh thành phố
Phấu đấu có 50% chi hội xây dựng câu lạc bộ “6 không”

(CT)-Ngày 15-4-2014, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố chọn Câu lạc bộ (CLB) “6 không” ấp Mỹ Thuận (xă Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) sinh hoạt điểm để chỉ đạo xây dựng CLB “6 không” (không tội phạm, không ma túy, không mại dâm, không bạo lực gia đ́nh, không khiếu kiện sai pháp luật và không vi phạm Luật Giao thông) trong toàn thành phố.

Xem tiếp »
Giao lưu trực tuyến về quản lư nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

(CT)- Ngày 15-4-2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường của 63 tỉnh, thành đă tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp về công tác quản lư Nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường qua mạng Internet.

Xem tiếp »
UBND TP Cần Thơ tiếp công dân

(CT)- Ngày 15-4-2014, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đă chủ tŕ buổi tiếp công dân định kỳ đối với hộ ông Nguyễn Văn Vân, ngụ khu vực 4, phường An Khánh, quận Ninh Kiều.

Xem tiếp »
Khảo sát thực hiện chế độ, chính sách tại các Trung tâm bảo trợ xă hội

(CT)- Chiều 15-4-2014, Ban Văn hóa-xă hội của Hội đồng nhân dân TP Cần Thơ tổ chức đoàn đến khảo sát và làm việc với Trường Tương Lai tại quận Ninh Kiều.

Xem tiếp »
Lănh đạo huyện Cờ Đỏ thăm các trường hợp hiến thận

(CT) - Thời gian gần đây, một số người dân ở huyện Cờ Đỏ bị các đối tượng môi giới, dụ dỗ bán thận dưới h́nh thức hiến thận, ngày 14-4-2014, Đoàn lănh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ngành, đoàn thể huyện Cờ Đỏ đến thăm và t́m hiểu gia cảnh các trường hợp hiến thận ở xă Thạnh Phú.

Xem tiếp »
Người điều khiển ô tô vi phạm tốc độ, không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ

(CT)- Lúc 12 giờ ngày 15-4-2014, ông Thái Minh Dũng (37 tuổi, ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Ḥa) điều khiển ô tô 7 chỗ đến đường Quang Trung, thuộc khu vực 5, phường Hưng Phú, quận Cái Răng vi phạm tốc độ quy định. Khi lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu ông Dũng xuất tŕnh giấy tờ nhưng ông không thực hiện và không kư tên vào biên bản mà yêu cầu CSGT giải thích v́ sao ô tô con vào khu đô thị chỉ chạy được 40km/h, trong các thành phố khác được chạy 50km/h…

Xem tiếp »
Học để có kiến thức, xây dựng tương lai

Được chọn nhận học bổng kỳ này, em Hứa Viết Thắng (HS lớp 11B16) và Mai Thúy Hằng (HS lớp 10B12) Trường THPT Phan Ngọc Hiển, rất vui mừng. Số tiền quư giá trên sẽ giúp các em trang trải chi phí học hành, phụ giúp gia đ́nh. Nhà hai em đều thuộc diện khó khăn, cha Thắng là thương binh, mất sức lao động, mẹ tuổi đă cao; c̣n Hằng th́ cha mẹ đă ly hôn, mẹ không có việc làm ổn định. Dù học tập trong điều kiện thiếu thốn, nhưng Thắng và Hằng luôn từng ngày nỗ lực vượt khó, học giỏi, chăm ngoan.

Xem tiếp »
Thắm t́nh hữu nghị

Những ngày qua, Đoàn công tác TP Cần Thơ do đồng chí Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm Trưởng đoàn đă đến thăm và chúc Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại các đơn vị quân đội Hoàng gia Campuchia, tỉnh đường Kông-pông Chnăng... Trong chuyến thăm này, Đoàn công tác cũng đă tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân Campuchia nghèo tại 2 tỉnh Kông-pông Spư và Kông-pông Chnăng. Các hoạt động này đă góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia cũng như giữa nhân dân hai nước.

Xem tiếp »
Tẩu tán tài sản thi hành án

(CT) - Ngày 15-4-2014, Cục Thi hành án (THA) Dân sự TP Cần Thơ có buổi làm việc với các ngành chức năng thành phố liên quan nội dung đơn khiếu nại của ông Hồ Văn Nguyên (phường An Lạc, quận Ninh Kiều) là người được THA theo bản án đă có hiệu lực pháp luật.

Xem tiếp »
Việc làm cho người khuyết tật - cần sự chung tay của cả cộng đồng

Dạy nghề, tạo việc làm là một trong những hoạt động quan trọng giúp cho người khuyết tật cải thiện cuộc sống, sớm ḥa nhập cộng đồng. Luật người khuyết tật ra đời, cùng với các văn bản quy phạm pháp luật đă từng bước tạo điều kiện tốt hơn cho người khuyết tật trên các lĩnh vực của đời sống xă hội.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

* Trung Quốc. Sáng 16-4, một nhà máy hóa chất ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc bị cháy nổ làm 3 người thiệt mạng, 12 người bị thương. Đội cứu nạn đă cứu được 10 người và đưa vào bệnh viện, nhưng vẫn c̣n 5 người bị mất tích.

* Úc. Hôm 16-4, Thủ hiến bang New South Wales, ông Barry O’Farrell, đă từ chức v́ nghi án tham nhũng, do đă nhận một chai rượu vang cao cấp Penfolds Grange trị giá 3.000 đô-la Úc như một món quà. Ông O’Farrell có quyết định trên sau khi các nhà điều tra trưng ra bằng chứng là bức thư cám ơn viết tay của ông gửi đối tác.

T.T (Theo The Australian, TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền
 Khai mạc Giải Vô địch karatedo Đông Nam Á lần thứ III - 2014
 Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương: 14 người thương vong
 Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc pḥng, chống dịch sởi
 GDP Trung Quốc tăng thấp nhất trong 24 năm
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Rực rỡ khát vọng vươn lên của thành phố 10 mùa hoa
Hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững
Những điều cần lưu ư khi bổ sung vitamin cho cơ thể
Phải coi công nghệ thông tin là động lực phát triển
Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo
Việt Nam “về đích” 2012 với kỳ tích xuất siêu
Dây cáp giăng giữa lộ, 1 người tử vong
Uống bia dễ bị muỗi cắn
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016
Tiểu sử tóm tắt và chương tŕnh hành động của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại TP Cần Thơ
Nhật Bản nỗ lực khắc phục thảm họa động đất, ngăn suy giảm kinh tế
Nhiều người bị phơi nhiễm phóng xạ
Số người chết có thể lên hơn 1.000 người
Động đất mạnh gây sóng thần tại Nhật Bản