Thứ bảy, 30/05/2015 - 3 giờ 15
Liên kết website
 
Xă hội  
“Mái ấm là đây !”

Hơn 3 năm qua, Trung tâm Chăm sóc người già neo đơn và trẻ em mồ côi không nơi nương tựa quận Thốt Nốt (gọi tắt là Trung tâm) đă trở thành mái ấm của nhiều cụ già neo đơn. Không chỉ no cơm ấm áo, các cụ c̣n được chăm lo đời sống tinh thần chu đáo. Những tấm ḷng nhân ái, sẻ chia ở Trung tâm đă giúp các cụ t́m lại niềm vui sống.

Những vấn đề người dân cần biết về Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi

Để người dân hài ḷng khi sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và các cơ sở khám, chữa bệnh được thuận lợi trong phục vụ bệnh nhân diện BHYT, Bảo hiểm xă hội TP Cần Thơ vừa xây dựng nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dựa trên thực tế việc thực hiện công tác BHYT tại cơ sở, để các đại lư phát hành thẻ BHYT hướng dẫn người dân. Chuyên trang Bảo hiểm xă hội (BHXH) số tháng 5-2015 xin giới thiệu sau đây.

Xem tiếp »
Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân điển h́nh tiên tiến

(CT)- Sáng 29-5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chi nhánh TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị điển h́nh tiên tiến ngân hàng TP Cần Thơ giai đoạn 2010-2015; đồng thời phát động phong trào thi đua, nhân rộng điển h́nh tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Trần Quốc Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ dự hội nghị. Hội nghị đă tuyên dương 4 tập thể tiên tiến, gồm: Pḥng Kế toán NHNN chi nhánh TP Cần Thơ (Bằng khen của Thủ tướng); Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa (Bằng khen của Thống đốc NHNN); Ngân hàng TMCP Ngoại thương chi nhánh TP Cần Thơ, Ngân hàng Chính sách Xă hội chi nhánh TP Cần Thơ nhận Cờ thi đua ngành ngân hàng. Hội nghị tuyên dương 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngành giai đoạn 2010-2015; trong đó 4 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 8 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng; c̣n lại nhận bằng khen của ngành ngân hàng.

Xem tiếp »
PHONG ĐIỀN
Khởi công xây dựng 184 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

(CT)- Ngày 29-5-2015, UBMTTQVN huyện Phong Điền tổ chức Lễ khởi công xây dựng 184 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở các xă: Tân Thới, Nhơn Ái và Trường Long. Đồng chí Trần Quốc Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Phan Thị Hồng Nhung, Chủ tịch UBMTTQVN TP Cần Thơ; lănh đạo huyện Phong Điền, đă đến dự.

Xem tiếp »
Nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà cho thiếu nhi

(CT)- Chiều 29-5-2015, tại Nhà nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa TP Cần Thơ, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức họp mặt và sinh hoạt vui chơi cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận B́nh Thủy. Các em được xem các tiết mục văn nghệ thiếu nhi đặc sắc, tṛ chơi dân gian, cùng những lời thăm hỏi của các cô, chú lănh đạo địa phương. Mỗi em được tặng một phần quà trị giá 200.000 đồng, do Siêu thị Big C tại Cần Thơ tài trợ.

Xem tiếp »
Trà thảo mộc Dr Thanh tặng máy lọc nước cho quân dân quần đảo Trường Sa

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện nhăn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh đă trao tặng máy lọc nước biển thành nước ngọt cho đại diện Hải quân nhân dân Vùng 4 để chuyển đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa nhân dịp đoàn công tác số 13 của Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân lên đường ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Xem tiếp »
Nan giải “bài toán” chi tiêu gia đ́nh

Nhắc đến chuyện làm thế nào để tính toán, cân đối chi tiêu gia đ́nh hợp lư, nhiều chị em lắc đầu ngao ngán bởi cho rằng đó là câu chuyện dài nhiều tập. Tuy nhiên, điều đó không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào người phụ nữ mà cần sự chung tay, đồng ḷng của cả hai vợ chồng th́ việc cân đối chi tiêu gia đ́nh mới đạt hiệu quả…

Xem tiếp »
Điểm tựa yêu thương

Trong một lần uống cà phê, tôi vô t́nh nghe được câu chuyện giữa hai người đàn ông. Người lớn tuổi hơn tên H. khoảng chừng 30 tuổi, người kia trạc 15, 16 tuổi. Qua câu chuyện tôi biết, anh H. đang khuyên chàng thiếu niên kia không nên chơi với đám bạn xấu và H. kể lại câu chuyện cuộc đời ḿnh như một lời cảnh tỉnh…

Xem tiếp »
Sát cánh cùng hội viên

Nhiệt t́nh, ham học hỏi là những cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Ánh Hương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều. Tuy đảm nhận vai tṛ Chủ tịch Hội LHPN phường chưa lâu nhưng chị Hương đă có thâm niên công tác Hội LHPN hơn 10 năm. Chị Hương bộc bạch: "Thuận lợi của tôi là đi lên từ phong trào, công tác Hội ở khu vực nên có điều kiện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, từ đó tham mưu cũng như đề ra được những mô h́nh phù hợp với chị em…".

Xem tiếp »
Hội Liên hiệp Phụ nữ xă Thạnh An
Nhiều mô h́nh, phần việc thiết thực làm theo gương Bác

Phát huy thành quả nhiều năm trước, 4 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xă Thạnh An đă triển khai, thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều mô h́nh làm theo thiết thực. Hằng năm, Hội phát động 100% hội viên và hơn 80% quần chúng phụ nữ đăng kư thực hiện các phần việc "làm theo" cụ thể, đem lại hiệu quả rơ rệt. Tập thể Hội LHPN xă Thạnh An là một trong những đơn vị tiêu biểu thực hiện tốt Chỉ thị 03/CT-TW (Chỉ thị 03) của Bộ Chính trị được Hội LHPN TP Cần Thơ tuyên dương, khen thưởng vào tháng 3-2015.

Xem tiếp »
Chấm dứt hợp đồng cho thuê mặt bằng trong khuôn viên Đ́nh thần

Nhiều năm qua, trong khuôn viên Đ́nh thần Thạnh Ḥa (ở phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) lại tồn tại cơ sở giày dép Vĩnh Hưng, do ông Lê Minh Định làm chủ. Hoạt động mua bán của cơ sở này chẳng những ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan đô thị mà c̣n ảnh hưởng đến nơi tôn nghiêm, tín ngưỡng của người dân địa phương...

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

* IMF- Hy Lạp. Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde lần đầu tiên tuyên bố không loại trừ khả năng Hy Lạp phải rời khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Bà Lagarde nhấn mạnh nếu Hy Lạp không đồng ư cải cách, IMF sẽ không cấp thêm bất kỳ khoản cứu trợ bổ sung nào cho Athens.

* Hàn Quốc. Số phụ nữ nước ngoài kết hôn với đàn ông Hàn Quốc giảm sau khi chính phủ tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc cấp thị thực kết hôn.

* Mỹ. 12 công dân Trung Quốc bị buộc tội gian lận trong cuộc thi đầu vào các trường đại học của Mỹ, cụ thể là họ bỏ ra tới 6.000 USD để thuê người đi thi hộ và sử dụng hộ chiếu giả. Theo luật Mỹ, mức án cao nhất đối với tội danh gian lận là 20 năm tù giam và 250.000 USD tiền phạt, làm giả hộ chiếu là 10 năm tù và 250.000 USD tiền phạt, âm mưu phạm tội là 5 năm tù và 250.000 USD tiền phạt.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 TRAO TIỀN TỪ THIỆN
 TRAO TIỀN TỪ THIỆN
 Thái Lan áp đảo hoàn toàn
 Mưa bàn thắng trên sân Bishan 
 U23 Malaysia sẽ giải mă “ẩn số” Đông Timor?
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền
Quỹ Ḥa b́nh và Phát triển Việt Nam tuyên bố phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam
Ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông đang bị đe dọa nghiêm trọng
Rực rỡ khát vọng vươn lên của thành phố 10 mùa hoa
Hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững
Những điều cần lưu ư khi bổ sung vitamin cho cơ thể
Phải coi công nghệ thông tin là động lực phát triển
Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo
Việt Nam “về đích” 2012 với kỳ tích xuất siêu
Dây cáp giăng giữa lộ, 1 người tử vong
Uống bia dễ bị muỗi cắn
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016
Tiểu sử tóm tắt và chương tŕnh hành động của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại TP Cần Thơ
Nhật Bản nỗ lực khắc phục thảm họa động đất, ngăn suy giảm kinh tế