Thứ ba, 31/05/2016 - 9 giờ 01
Liên kết website
 
Điều tra  
Báo động nạn lừa bán đồ cổ giả

 Điều tra: ĐĂNG HUỲNH

Bài cuối: KHÔNG CÓ CHUYỆN ĐỒ CỔ "HẰNG HÀ SA SỐ"!

Thật ra, những món đồ cổ mà nhiều người bị lừa là "phiên bản" của một tuyệt phẩm đúc đồng có giá trị của Trung Quốc. Những "phiên bản" tràn lan, rẻ bèo, thật- giả lẫn lộn chính là cơ hội để kẻ gian lừa đảo những người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết.

BÁO ĐỘNG
nạn lừa bán đồ cổ giả

Bài 1: MANG NỢ V̀ "ĐỒ CỔ"

Gần đây, người dân ở một số tỉnh, thành khu vực ĐBSCL bị lừa, bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua những món đồ cổ giả mà thực chất chỉ có giá trị trên dưới 1 triệu đồng. Nhiều người tiếc tiền, thậm chí lâm nợ v́ đồ cổ giả nhưng chỉ đành ngậm ngùi, chẳng biết kêu ai. Vậy thủ đoạn và phương thức lừa đảo cũng như sự thật những món "đồ cổ" ấy là ǵ? Phóng viên Báo Cần Thơ đă vào cuộc để t́m câu trả lời.

Xem tiếp »
Lập lại trật tự Bến tàu du lịch Cần Thơ
Giải bài toán hài ḥa lợi ích

 Điều tra: MAI- KHÔI- DIỄM

Bài cuối: Kiên quyết lập lại trật tự

Việc quản lư Bến tàu Du lịch Cần Thơ (Bến tàu) được giao cho Công ty Cổ phần Du lịch Cần Thơ (Công ty). Công ty có trách nhiệm quản lư, thu phí bến, phân tài chuyến. Nhưng hiện công ty chỉ quản lư được khoảng 1/3 trong tổng số hơn 100 tàu du lịch đang hoạt động ở Bến Ninh Kiều. Mâu thuẫn lợi ích giữa chủ phương tiện và Công ty cứ dây dưa, kéo dài là một trong những nguyên nhân gây nên t́nh trạng trên.

Xem tiếp »
LẬP LẠI TRẬT TỰ BẾN TÀU DU LỊCH CẦN THƠ
Giải bài toán hài ḥa lợi ích

Bài 1: "Sóng" ở bến sông

T́nh trạng tranh giành khách, nâng giá vào những dịp cao điểm, gây mất trật tự và tạo nên h́nh ảnh không đẹp về du lịch Cần Thơ… đă kéo dài hàng chục năm nay tại khu vực Bến Ninh Kiều, cụ thể hơn là Bến tàu Du lịch Cần Thơ. Cơ quan chức năng đă nhiều lần vào cuộc nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết triệt để. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ mâu thuẫn lợi ích giữa chủ phương tiện và đơn vị quản lư. Trong quá tŕnh giải bài toán này, lợi ích chung và quyền lợi, sự an toàn của du khách cần được xem là những điều kiện tiên quyết.

Xem tiếp »
Hạn, xâm nhập mặn lịch sử mùa khô năm 2015-2016
Hành động ngay v́ một ĐBSCL trù phú

 Thanh Long

Bài cuối: Để sống chung với hạn, mặn

Ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn (XNM) hay cả biến đổi khí hậu (BĐKH) là việc con người phải đối mặt. Nhưng nhiều nhà khoa học cho rằng, hạn hán, XNM bó hẹp sự phát triển của ngành này nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho cây trồng, vật nuôi khác phát triển. Hiểu để b́nh tĩnh ứng phó và dần thích ứng với những khắc nghiệt của BĐKH, trong đó có hạn hán và XNM bằng giải pháp khoa học kỹ thuật, chuyển đổi mùa vụ, cơ cấu cây trồng… Từng bước như vậy, cư dân ĐBSCL sẽ thành công để vùng đất ĐBSCL măi măi trù phú, xanh tươi.

Xem tiếp »
Hạn, xâm nhập mặn lịch sử mùa khô năm 2015-2016
Hành động ngay v́ một ĐBSCL trù phú

Bài 4: Những mô h́nh thích ứng đáng học hỏi

Israel - đất nước tưởng chừng không thể trồng trọt (hơn 50% diện tích đất nước là sa mạc) lại trở thành một cường quốc nông nghiệp, nhà cung cấp lương thực hàng đầu thế giới. Hà Lan có nhiều kinh nghiệm trong ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và nước biển dâng, với lịch sử gắn liền với phát triển những chiến lược pḥng hộ nước và lấn biển. Những năm qua, nông dân tại một số vùng thường xuyên bị ngập mặn vào mùa khô ở các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… "sống khỏe" với mô h́nh tôm – lúa. Thành công của Israel, Hà Lan và cả kinh nghiệm từ mô h́nh tôm – lúa chắc chắn sẽ là bài học quư báu cho cư dân ĐBSCL từng bước thích ứng với BĐKH trong tương lai.

Xem tiếp »
Hạn, xâm nhập mặn lịch sử mùa khô năm 2015-2016
Hành động ngay v́ một ĐBSCL trù phú

 Thanh Long

Bài 3: Pḥng chống hạn, mặn: Cần cấp bách đầu tư cho thủy lợi

Từ một vùng hoang hóa, ĐBSCL giờ đă thành một vùng đất trù phú, đóng vai tṛ an ninh lương thực quốc gia. Thành công này, phần lớn là nhờ đầu tư, xây dựng các công tŕnh thủy lợi dẫn nước ngọt, rửa phèn, ngăn mặn. Tuy nhiên, đến nay, ở ĐBSCL nhiều công tŕnh đă và đang xuống cấp, không thể phát huy tác dụng. Thích ứng với hạn hán, xâm nhập mặn (XNM), không con đường nào khác hơn là tập trung giải pháp công tŕnh: quản lư, điều tiết hệ thống thủy lợi một cách hiệu quả.

Xem tiếp »
Hạn, xâm nhập mặn lịch sử mùa khô năm 2015-2016
Hành động ngay v́ một ĐBSCL trù phú

Bài 2: Thiên tai + Nhân tai và chủ quan = Thiệt hại khôn lường

Theo thống kê chưa đầy đủ của ngành chức năng, đến trung tuần tháng 3, ước tổng thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn (XNM) toàn vùng ĐBSCL khoảng 320 tỉ đồng và có khoảng 156.500ha lúa, 12.000ha thủy sản có nguy cơ bị thiệt hại nặng nề. Hạn hán, XNM được dự báo sẽ kéo dài đến tháng 6-2016. Thiên tai, nhân tai và sự chủ quan khiến cư dân ĐBSCL đă và đang phải trả giá. Bởi chắc chắn rằng, con số thiệt hại sẽ không dừng lại ở đây.

Xem tiếp »
Hạn, xâm nhập mặn lịch sử mùa khô năm 2015-2016
Hành động ngay v́ một ĐBSCL trù phú

 Thanh Long

Những ngày đầu tháng 3, không khí oi bức khác thường. Những con kênh, mương cạn nước, ruộng đất khô nứt nẻ hiển hiện như thách thức sức chịu đựng của con người. Hàng trăm ngàn héc-ta đất trồng lúa của người dân chết khô, xám xịt. Vùng ĐBSCL đă và đang đối phó với thiên tai hạn, mặn lớn nhất lịch sử trong ṿng hơn 100 năm qua…

Xem tiếp »
Ban Giám đốc Nhà nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa buông lỏng quản lư?

Vừa qua, Ṭa soạn Báo Cần Thơ nhận đơn của nhân viên Nhà nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa TP Cần Thơ (Nhà nuôi dưỡng), thuộc Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố phản ánh việc Ban giám đốc (BGĐ) nhà nuôi dưỡng quản lư, điều hành và xử lư công việc theo cảm tính, gây mất đoàn kết nội bộ. Bên cạnh đó, BGĐ c̣n tùy tiện sa thải nhân viên, đe dọa đ̣i cho các cụ diện bảo trợ xă hội về địa phương… Đặc biệt, BGĐ đă buông lỏng quản lư để hộ lư lớn tiếng, hành hạ các cụ…

Xem tiếp »
ĐỂ GIAO THÔNG ĐƯỜNG THỦY CẦN THƠ AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Điều tra  Nguyễn Kim

Kỳ cuối: Cần những giải pháp kịp thời, đồng bộ

Tuy có sự quan tâm nhưng hoạt động giao thông đường thủy ở TP Cần Thơ thời gian qua chưa được đầu tư đúng mức. Tai nạn giao thông đường thủy những năm gần đây có giảm nhưng nguy cơ tiềm ẩn vẫn cao; một số bất cập trên tuyến đường thủy nội địa (ĐTNĐ) chưa được giải quyết dứt điểm; việc gắn kết mạng lưới giao thông của thành phố với mạng lưới giao thông quốc gia chưa đảm bảo tính liên thông. Các ngành chức năng thành phố đă đề ra nhiều giải pháp, với mục tiêu xây dựng giao thông đường thủy Cần Thơ an toàn và hiệu quả, nhưng để đạt được mục tiêu trên đ̣i hỏi phải có "nguồn nội lực" tương xứng và sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 Philippines. Ngày 30-5, Quốc hội Philippines đă tuyên bố ông Rodrigo Duterte trở thành tổng thống tiếp theo của quốc đảo này. Tại phiên họp chung ở Manila, Hạ viện và Thượng viện Philippines đă phê chuẩn kết quả kiểm phiếu chính thức, theo đó ông Duterte giành chiến thắng với hơn 16,6 triệu phiếu ủng hộ.

 Iraq. Cảnh sát cho biết ngày 30-5 đă xảy ra một loạt vụ đánh bom trong và ngoài Thủ đô Baghdad, khiến ít nhất 24 người chết và hơn 40 người bị thương. Qua mạng Internet, tổ chức tự xưng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) nhận là thủ phạm của các vụ đánh bom trên, đồng thời nói rằng mục tiêu tấn công nhằm vào lực lượng dân sự ḍng Shiite.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Iran và Saudi Arabia căng thẳng xung quanh việc hành hương
 Biển Đông phủ bóng hội nghị an ninh châu Á
 HÀNH ĐỘNG V̀ SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA THIẾU NHI
 SẮP XẾP PHƯƠNG TIỆN VÀ HOẠT ĐỘNG BẾN THỦY
 Nhân rộng những điển h́nh học tập và làm theo Bác
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Bức xúc v́ không có đường nước thải sinh hoạt
Nâng cao h́nh ảnh hàng Việt trong ḷng người tiêu dùng Việt
Tăng mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang
TẬP TRUNG TIẾP SỨC CHO DOANH NGHIỆP
TĂNG CƯỜNG QUẢN LƯ NHÀ CHUNG CƯ, NÂNG CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ
“Xây dựng nền tảng vững chắc hơn cho quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam”
Tuyên bố chung giữa Cộng ḥa Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam và Hợp chúng quốc Hoa Kỳ
TĂNG CƯỜNG QUAN HỆ ĐỐI TÁC TOÀN DIỆN VIỆT NAM-HOA KỲ
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama bắt đầu thăm chính thức Việt Nam
TƯNG BỪNG NGÀY HỘI CỦA TOÀN DÂN
Cuộc bầu cử diễn ra đúng pháp luật, an toàn, tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao
Tăng cường thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp
PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016-2021
Nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng
ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH