Thứ bảy, 26/07/2014 - 8 giờ 03
Liên kết website
 
Xây dựng nông thôn mới  
Sinh viên góp sức xây dựng nông thôn mới

Gần 1 tuần nay (từ ngày 21 đến 25-7-2014), hơn 50 sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ đă t́nh nguyện về xă Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) giúp bà con xây dựng nhiều công tŕnh, phần việc thiết thực. Nổi bật là góp công xây dựng cầu, đường giao thông; vệ sinh môi trường; xây dựng nhà t́nh thương và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi… Các hoạt động trên góp phần giúp địa phương hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới.

Tăng cường chỉ đạo thực hiện Chương tŕnh mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới

(CT)- Thủ tướng Chính phủ vừa kư ban hành Chỉ thị số 18/CT-TTg về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện Chương tŕnh mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (gọi tắt là Chương tŕnh xây dựng NTM).

Xem tiếp »
Xây dựng nông thôn mới ở Tân Thanh
Cuộc chạy nước rút...

Xă Tân Thanh (Cái Bè, Tiền Giang) là một trong 11 xă điểm được tỉnh chọn để xây dựng nông thôn mới (NTM) và là một trong 2 xă được kỳ vọng sẽ hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2014. Đó vừa là cơ hội, nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với Tân Thanh. Ngay từ những ngày này, một cuộc "chạy nước rút" nhằm bứt phá về đích thực sự đang diễn ra ở đây...

Xem tiếp »
Tháo gỡ khó khăn, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

Với sự nỗ lực của các cấp chính quyền và người dân địa phương trong công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM), 6 tháng đầu năm 2014, mức đạt tiêu chí NTM của các xă TP Cần Thơ tăng trung b́nh 0,81 tiêu chí/xă. Đây là kết quả đáng phấn khởi! Tuy nhiên, con đường tiến tới xă NTM của các địa phương c̣n vướng không ít khó khăn cần tháo gỡ...

Xem tiếp »
CHẶNG ĐƯỜNG 3 NĂM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở ĐBSCL
Đồng ḷng xây dựng “tam nông”!

Bài 4: Giải quyết "điểm nghẽn" để đột phá

Thiếu vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, nhất là giao thông, thủy lợi, cơ sở văn hóa; nền sản xuất nông hộ nhỏ lẻ, manh mún khiến nông dân thu nhập thấp, bấp bênh... là những áp lực, là "điểm nghẽn" lớn cho các địa phương vùng ĐBSCL và cả nước trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhiều địa phương cho rằng, phải giải quyết những vấn đề trên một cách căn cơ th́ việc xây dựng NTM ở ĐBSCL mới tiến nhanh và bền vững.

Xem tiếp »
CHẶNG ĐƯỜNG 3 NĂM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở ĐBSCL
Đồng ḷng xây dựng “tam nông”!

Bài 2: Nhiều cách làm nông thôn mới hiệu quả

Giai đoạn đầu của chương tŕnh xây dựng nông thôn mới (NTM), các địa phương chủ yếu "vừa làm, vừa rút kinh nghiệm". Song, đă có những cách làm sáng tạo, linh hoạt,… Nhiều mô h́nh, nhiều cách làm hay, hiệu quả theo đó xuất hiện, góp phần thúc đẩy tiến tŕnh xây dựng NTM, phát triển sản xuất nông nghiệp ở ĐBSCL.

Xem tiếp »
CHẶNG ĐƯỜNG 3 NĂM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở ĐBSCL
Đồng ḷng xây dựng “tam nông”!

* Thanh Tuyết

Chính thức khởi động từ năm 2011, công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) đă và đang thổi luồng sinh khí mới đến vùng nông thôn ở ĐBSCL. Những con đường trải nhựa láng o, đường bê tông thẳng tắp chạy đến từng xă, ấp; trạm y tế, trường học, nhà văn hóa, nhà thông tin… được xây dựng khang trang; điện, internet, nước sạch ngày càng đến với nhiều người dân vùng sâu, vùng xa, những vùng c̣n nghèo khó... Dù c̣n nhiều khó khăn, thách thức nhưng bức tranh sinh động này đă và đang chứng minh: Công cuộc xây dựng NTM – cuộc cách mạng hợp ḷng dân ắt sẽ thắng lợi!

Xem tiếp »
Nhơn Nghĩa trên bước đường xây dựng nông thôn mới

Năm 2011, UBND xă Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền) tiến hành rà soát ban đầu đạt 11/20 tiêu chí theo bộ tiêu chí nông thôn mới (NTM) TP Cần Thơ. Đến nay, xă đă đạt được 14/20 tiêu chí. Chính quyền và người dân xă Nhơn Nghĩa phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt và tiếp tục nâng chất các tiêu chí đă đạt. Mục tiêu đến năm 2016, xă hoàn thành 20/20 tiêu chí NTM và được công nhận xă NTM.

Xem tiếp »
Bước chuyển trong xây dựng nông thôn mới ở Đông Thắng

Xă Đông Thắng được chia tách từ xă Đông Hiệp và chính thức hoạt động tháng 3-2009 với không ít khó khăn về cơ sở hạ tầng, đời sống người dân. Từ thực trạng trên, ngay khi có chủ trương xây dựng nông thôn mới (NTM), Đông Thắng tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí, trong đó chú trọng nâng cao thu nhập cho người dân. Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và nhân dân, đến nay xă Đông Thắng đă đạt 26/46 chỉ tiêu, 8/20 tiêu chí theo Bộ tiêu chí TP Cần Thơ về NTM...

Xem tiếp »
CẦN THƠ
Hoàn thành công tác quy hoạch và xây dựng đề án nông thôn mới

(CT)- Theo Văn pḥng Điều phối Chương tŕnh mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) TP Cần Thơ, đến nay, 36/36 xă trên địa bàn thành phố tham gia xây dựng NTM đă hoàn thành công tác quy hoạch đồ án xây dựng NTM, đă được phê duyệt và công bố ra dân.

Xem tiếp »
Cần Thơ quan tâm công tác thủy lợi mùa khô

(CT)- Nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sản xuất cho người dân và hoàn thành tiêu chí thủy lợi, tháng 5 vừa qua, các huyện Cờ Đỏ, Thới Lai, Phong Điền và Vĩnh Thạnh ra quân thực hiện chiến dịch thủy lợi mùa khô.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 Philippines. Ít nhất 5 người đă thiệt mạng, trong đó có 3 thành viên Abu Sayyaf, và 8 người bị thương trong cuộc đụng độ giữa quân đội chính phủ và phiến quân tại tỉnh miền Nam Basilan.

 Trung Quốc. Tân Hoa xă ngày 25-7 cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, nước này đă triều tra hơn 25.000 người bị nghi vấn tham nhũng, trong đó gần 85% là các đối tượng nhận hối lộ hơn 50.000 nhân dân tệ (8.000 USD) và biển thủ hơn 100.000 nhân dân tệ.

 Thái Lan. Một chiếc xe tải chứa bom phát nổ bên ngoài một khách sạn ở thị trấn Betong, tỉnh miền Nam Yala ngày 25-7 làm ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương.

V.P (TTXVN, Reuters, AP)

MỚI CẬP NHẬT
 Ba vị khách, một nỗi lo
 Israel nă pháo vào trường học ở Gaza
 Trái đất may mắn thoát khỏi thảm họa siêu băo Mặt trời
 Không ai sống sót trong vụ rơi máy bay Algérie
 Bạn đời
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Quỹ Ḥa b́nh và Phát triển Việt Nam tuyên bố phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam
Ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông đang bị đe dọa nghiêm trọng
Rực rỡ khát vọng vươn lên của thành phố 10 mùa hoa
Hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững
Những điều cần lưu ư khi bổ sung vitamin cho cơ thể
Phải coi công nghệ thông tin là động lực phát triển
Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo
Việt Nam “về đích” 2012 với kỳ tích xuất siêu
Dây cáp giăng giữa lộ, 1 người tử vong
Uống bia dễ bị muỗi cắn
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016
Tiểu sử tóm tắt và chương tŕnh hành động của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại TP Cần Thơ
Nhật Bản nỗ lực khắc phục thảm họa động đất, ngăn suy giảm kinh tế
Nhiều người bị phơi nhiễm phóng xạ