Thứ bảy, 24/06/2017 - 10 giờ 50
Liên kết website
 
Xă hội  
Tấm ḷng vàng
Thứ hai, 19/06/2017 21 giờ 29 GMT+0

Gần 1 năm qua, ở khu vực 6, phường An Lạc, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ cơm ăn, quần áo mặc; nhiều học sinh nghèo được tặng cặp da, sách giáo khoa, tập, viết đến trường… Đó là những việc làm thiết thực của của Câu lạc bộ (CLB) "Tấm ḷng vàng", do cán bộ khu vực thành lập.

 Người lao động lựa chọn quần áo cũ tại quầy quần áo miễn phí” của CLB “Tấm ḷng vàng”.

Đến nhà thông tin khu vực 6, phường An Lạc (quận Ninh Kiều) mọi người dễ dàng nhận thấy "quầy quần áo miễn phí". Bên trong nhà thông tin, nhiều bộ sách giáo khoa cũ, tập viết, cặp da được xếp ngay ngắn trên kệ tủ. Bà Nguyễn Ngọc Tiết, Bí thư Chi bộ khu vực 6, cho biết: "Nhằm giúp những người dân, người lao động trên địa bàn vượt qua khó khăn, tháng 8-2016, Chi bộ, Ban Nhân dân và các đoàn thể khu vực đă bàn bạc, quyết định thành lập CLB "Tấm ḷng vàng". CLB gồm 9 thành viên là những cán bộ khu vực và 6 mạnh thường quân trong khu vực. Qua gần 1 năm hoạt động, CLB đă có nhiều hoạt động ư nghĩa, thiết thực, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người nghèo khó vươn lên trong cuộc sống".

Một trong những hoạt động nổi bật nhất của CLB là xây dựng mô h́nh "một tấm áo, một chân t́nh". Với mô h́nh này, thành viên trong CLB đă tuyên truyền, vận động các gia đ́nh có quần áo cũ không sử dụng nữa, đem đến nhà thông tin tặng. Tiếp nhận quần áo người dân tặng, các thành viên trong CLB phân loại rồi trưng bày lên "quầy" để mọi người dễ dàng lựa chọn, sử dụng. Từ tháng 8-2016 đến nay, b́nh quân mỗi tháng, CLB tiếp nhận và cấp phát miễn phí 150 bộ quần áo cũ cho người lao động nghèo. Chị Đào Thị Tuyết Liên, 44 tuổi, người dân trong khu vực, nói: "Tôi bán vé số mỗi ngày chỉ kiếm lời 100 ngàn đồng, nhưng phải nuôi chồng bị bệnh tâm thần, con th́ đang học cao đẳng nên cuộc sống rất chật vật. Gần 1 năm nay, nhờ có CLB "Tấm ḷng vàng" khu vực hỗ trợ quần áo cũ nên gia đ́nh giảm bớt khó khăn hơn".

Song song đó, CLB c̣n xây dựng mô h́nh "sách cũ hôm nay, tương lai ngày mai" nhằm vận động quyên góp, tặng tập, sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Gần 1 năm hoạt động, CLB đă vận động được hơn 100 bộ sách giáo khoa cũ, 80 cặp da và hơn 500 cuốn tập tặng học sinh nghèo. Nhờ đó, nhiều em học sinh có điều kiện đến trường theo đuổi ước mơ của ḿnh…

Theo bà Nguyễn Ngọc Tiết, Bí thư Chi bộ khu vực, cùng với xây dựng các mô h́nh "một tấm áo, một chân t́nh", "sách cũ hôm nay, tương lai ngày mai", CLB "Tấm ḷng vàng" khu vực c̣n xây dựng mô h́nh "bữa cơm thân thiện". Theo đó, vào ngày rằm mỗi tháng, các thành viên trong CLB phối hợp với các mạnh thường quân trên địa bàn tổ chức nấu trên 200 suất cơm tặng người lao động trong khu vực. Ngoài ra, các thành viên CLB c̣n tổ chức vận động gạo để cấp phát cho người nghèo. Tính đến nay, CLB đă tổ chức 2 lần cấp phát, với số lượng 1.430 kg gạo. Theo kế hoạch, tháng 7 âm lịch tới, CLB sẽ cấp phát hơn 700 kg gạo cho người nghèo khó trong khu vực. Chị Lâm Hồng Thúy, người dân trong khu vực, kể: "Tôi bán nước mía, chồng vá xe đạp. Mỗi ngày, vợ chồng tôi chỉ kiếm được 70.000-100.000 đồng. Số tiền này vừa phải lo ăn uống, sinh hoạt, nuôi 2 con nhỏ đi học. Nhờ được CLB "Tấm ḷng vàng" thỉnh thoảng tặng gạo, quần áo mặc nên cuộc sống gia đ́nh phần nào giảm bớt khó khăn".

Hoạt động của CLB "Tấm ḷng vàng" khu vực 6, phường An Lạc đă góp phần thiết thực cùng cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương chăm lo tốt công tác an sinh xă hội, từng bước giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Bà Nguyễn Ngọc Tiết, Bí thư Chi bộ cho biết: "Cùng với duy tŕ và nâng chất hoạt động của các mô h́nh đă có, thời gian tới, CLB sẽ xây dựng thêm mô h́nh "khám, chữa bệnh miễn phí" nhằm góp phần thiết thực trong việc chăm sóc sức khỏe cho người nghèo và người già neo đơn…".

Bài, ảnh: HOÀNG DUNG

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giám sát đoàn thanh tra (19/06/2017)
Làm để dân tin… (19/06/2017)
Nỗ lực chăm lo an sinh xă hội (19/06/2017)
Nhiều hoạt động chào mừng Kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập Tiểu đoàn Tây Đô (19/06/2017)
“Cầu nối” việc làm hiệu quả cho sinh viên y dược (18/06/2017)
Dành hơn 394,6 tỉ đồng tặng quà cho người có công (18/06/2017)
Bảo vệ con trên mạng xă hội (18/06/2017)
Lắng nghe để phục vụ dân tốt hơn (17/06/2017)
HĐND thành phố giám sát tại Viện Kiểm sát Nhân dân TP Cần Thơ (17/06/2017)
Đưa 64 lao động đi làm việc nước ngoài (17/06/2017)

TIN VẮN

 Afghanistan. Ngày 22-6, vụ đánh bom tự sát bằng ôtô ngay bên ngoài một ngân hàng ở thành phố Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan, khiến ít nhất 34 người chết và 60 người bị thương. Vụ việc xảy ra khi công nhân đang xếp hàng chờ rút tiền lương. Chưa có tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm.

 Venezuela. Tổng thống Nicolás Maduro đă bổ nhiệm Đại sứ Venezuela tại Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Samuel Moncada làm Ngoại trưởng thay bà Delcy Rodríguez, người sẽ ra tranh cử thành viên Quốc hội lập hiến vào tháng 7 tới.

 LHQ. Tổng Thư kư Liên Hiệp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đă chỉ định nhà ngoại giao kỳ cựu của Nga Vladimir Voronkov làm người đứng đầu Văn pḥng Chống khủng bố của LHQ mới được thành lập.

 Pháp. Tổng thống Emmanuel Macron đă bổ nhiệm chuyên gia luật theo đường lối cánh tả Nicole Balloubet làm Bộ trưởng Tư pháp thay thế ông Francois Bayrou, trong khi bà Florence Parly - một thành viên của đảng Xă hội, được cử làm Bộ trưởng Quốc pḥng thay thế bà Sylvie Goulard vừa tuyên bố từ chức chỉ sau 1 tháng nắm quyền.

 Iraq. Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), hơn 5 triệu trẻ em ở Iraq cần tới cứu trợ nhân đạo khẩn cấp do hậu quả của cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

V.P (TTXVN, AFP)

MỚI CẬP NHẬT
 Công dân EU có thể ở lại Anh hậu Brexit
 Trung Quốc chấn chỉnh “tiếng Anh kiểu Trung”
 Cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp trong thành phố thi hành kỷ luật 81 đảng viên vi phạm
 Đề nghị đầu tư phát triển nhân lực, trang thiết bị khoa học và công nghệ
 Lănh đạo thành phố tiếp các nhà đầu tư Hàn Quốc
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học
Đồng hành cùng sĩ tử trước giờ G
Hiểu đúng để khởi nghiệp thành công
6 nguyên nhân đổ mồ hôi nhiều phụ nữ sau 40 cần chú ư
Hồ Bún Xáng- điểm nhấn cho Cần Thơ
Định vị Việt Nam vào đúng ḍng chảy chính, phù hợp với lợi ích quốc gia - dân tộc