Thứ bảy, 24/06/2017 - 10 giờ 56
Liên kết website
 
Sức khỏe  
Sinh chất lượng cao
Thứ sáu, 16/06/2017 22 giờ 24 GMT+0

Dân gian ví von "đàn bà đi biển mồ côi một ḿnh" để chỉ những bất trắc ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng của người phụ nữ trong quá tŕnh mang thai, vượt cạn. Y học ngày càng phát triển, hiện đại, các nguy cơ này được tầm soát chặt chẽ, góp phần giảm thiểu rủi ro. Song song đó, các đơn vị y tế ngày càng đa dạng hóa dịch vụ phục vụ sản phụ, giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn khi trải qua cuộc sinh nở.

Bệnh viện như khách sạn

Căn pḥng nghỉ dưỡng dành cho sản phụ sau sinh tại Khu A- Khu dịch vụ theo yêu cầu của Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ, đầy đủ tiện nghi, như một pḥng khách sạn, được trang hoàng xinh xắn, ấm áp. Cán bộ y tế luôn cận kề, nhiệt t́nh chỉ dẫn, chăm sóc mẹ con sản phụ những ngày đầu sau sinh, từ vệ sinh, xông thuốc cho mẹ đến cách cho con bú những giọt sữa non đầu đời… Tất cả giúp sản phụ cảm thấy an tâm và thoải mái như ở nhà. Chị Nguyễn Thị Hồng Điệp, 53 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang, nuôi con gái Quách Nguyễn Thanh Vy, 26 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, sinh con tại BV Phụ sản Cần Thơ. Chị Điệp chia sẻ, đây là lần thứ hai chị đến BV này nuôi con gái sinh và nhận thấy chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao hơn. Chị Điệp cười, tay chỉ nụ hồng trên bàn, khoe: "Con gái tôi vừa được BV tặng hoa chúc mừng".

Cán bộ công tác xă hội Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tư vấn cho thai phụ các dịch vụ của BV.

BV Phụ sản TP Cần Thơ có 3 khu dịch vụ theo yêu cầu A, B, C với 50 pḥng có tiêu chuẩn khách sạn: rộng răi, thoáng mát, được đầu tư trang thiết bị mới, hiện đại. Cùng với đó là chế độ điều trị, chăm sóc đặc biệt được đảm nhiệm bởi đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh giàu kinh nghiệm, đảm bảo hiệu quả điều trị và trải nghiệm tốt nhất cho sản phụ tại BV. Các dịch vụ được cung cấp đa dạng, phù hợp với nhu cầu của sản phụ, từ bữa ăn dinh dưỡng, giặt ủi, đến massage và chăm sóc tại giường cho mẹ và bé, gội đầu tại giường, xông thuốc, tiêm ngừa cho bé sơ sinh…

Các BV đang triển khai đa dạng hóa dịch vụ phục vụ sản phụ với nhiều mức giá khác nhau, nhằm đáp ứng nhiều phân khúc khách hàng. BV Phụ sản TP Cần Thơ áp dụng chuỗi dịch vụ trọn gói sinh thường với giá 6- 8 triệu đồng, bao gồm chi phí đỡ sinh, gây tê ngoài màng cứng giảm đau trong chuyển dạ, buồng sinh gia đ́nh. C̣n dịch vụ trọn gói mổ lấy thai dao động từ 10- 15 triệu đồng. Bác sĩ CKII Lê Văn Lịnh, Trưởng Khoa sản BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, BV xây dựng nhiều gói dịch vụ để phục vụ cho đông đảo khách hàng có điều kiện kinh tế khác nhau, với mức giá 9- 16 triệu đồng (tùy sinh thường, sinh mổ, pḥng dịch vụ, pḥng thường). Các gói dịch vụ sinh thường, sinh mổ của BV Quốc tế Phương Châu dao động khoảng 13- 18 triệu đồng.

Theo bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc BV Phụ sản TP Cần Thơ, các khu dịch vụ theo yêu cầu của BV thường xuyên "cháy" pḥng. Điều đó cho thấy cho thấy nhu cầu của khách hàng về dịch vụ sinh chất lượng cao ngày càng tăng. Hiện nay, các đơn vị hướng đến khép kín quy tŕnh cung cấp dịch vụ cho sản phụ từ lúc chuẩn bị mang thai, quá tŕnh phát triển thai kỳ, đến cuộc chuyển dạ và chăm sóc sau sinh. Ngoài ra, các BV thường xuyên tổ chức định kỳ các lớp học tiền sản, giúp các cặp vợ chồng được trang bị đầy đủ kiến thức về tiền và hậu sản để chị em tự tin vượt cạn, chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé.

Sinh không đau và nhiều dịch vụ đi kèm

Ngày nay, chị em vượt cạn yên tâm hơn với các kỹ thuật giảm đau trong chuyển dạ đối với sinh thường và giảm đau sau mổ bắt con đối với sản phụ sinh mổ. Chị Nguyễn Thị Hiền, 35 tuổi, ngụ quận B́nh Thủy, sinh con lần 2. Những cơn đau quặn thắt dữ dội của cuộc chuyển dạ khiến chị tưởng như không thể vượt qua. Và chị được các bác sĩ tư vấn, thực hiện kỹ thuật giảm đau. Chị Hiền chia sẻ: "Thật kỳ diệu, chỉ ngay sau đó, mức độ đau giảm dần, nhưng tôi vẫn cảm nhận được các cơn đau và những cơn g̣ cho thấy em bé đang chuẩn bị chào đón thế giới bên ngoài".

Bác sĩ CKII Lê Văn Lịnh, Trưởng Khoa Sản BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, giảm đau trong chuyển dạ là kỹ thuật an toàn, hiệu quả, giúp sản phụ giảm khoảng 80% cơn đau đẻ, sản phụ vẫn c̣n cảm giác đau nhẹ để rặn đẻ tốt. Trường hợp sản phụ không sinh được, phải chuyển qua phẫu thuật, cán bộ y tế có thể tăng nồng độ thuốc rồi thực hiện mổ; đồng thời kiểm soát được t́nh trạng đau sau mổ, giúp chị em vượt cạn nhẹ nhàng hơn. Ngay sau sinh, người mẹ được ôm ấp đứa con bé bỏng, mà y học gọi là phương pháp kangaroo- da kề da, để mẹ truyền hơi ấm cho con, giúp con điều ḥa thân nhiệt khi tiếp xúc với môi trường mới, giúp giảm 50% biến chứng do trẻ sinh non tháng và nhẹ cân. C̣n với mẹ, đó là liệu pháp hữu ích xóa tan đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần sau 9 tháng mang nặng, đẻ đau.

Nhằm chăm sóc tốt nhất cho bà mẹ sau sinh, các BV c̣n thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ. BV Quốc tế Phương Châu trang bị máy rửa vệ sinh phụ nữ bằng tia hồng ngoại đầu tiên tại Việt Nam giúp sản phụ giảm đau, kích thích tầng sinh môn lành sẹo nhanh, đẹp. Ngoài ra, c̣n có các dịch vụ spa, gội đầu và các dịch vụ làm đẹp bằng công nghệ laser CO2 như: trẻ hóa vùng kín, rạn da, điều trị són tiểu… BV Phụ sản TP Cần Thơ, BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, BV Quốc tế Phương Châu c̣n có dịch vụ chăm sóc bé tại nhà, như: tắm bé, chăm sóc rốn, massage cho bé, tư vấn giáo dục sinh sản cho mẹ và bé (bú mẹ, tiêm ngừa, dinh dưỡng), đánh giá t́nh trạng vết mổ và chăm sóc mẹ sau sinh…

Bên cạnh đa dạng dịch vụ dành cho mẹ, các BV c̣n thực hiện nhiều chương tŕnh giúp tầm soát, phát hiện sớm bệnh lư, dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, để điều trị kịp thời. Trẻ sinh tại BV Phụ sản TP Cần Thơ được tầm soát bệnh tim bẩm sinh, bệnh khiếm thính và một số bệnh tăng sản tuyến thượng thận, suy giáp bẩm sinh, thiếu men G6PD. BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long vừa triển khai chương tŕnh tầm soát bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ sinh ra tại BV. Trong trường hợp trẻ phát hiện mắc bệnh tim, gia cảnh khó khăn, BV kêu gọi các tổ chức từ thiện hỗ trợ chi phí thực hiện phẫu thuật cho các bé.

* * *

Sự đa dạng của các dịch vụ với nhiều mức giá khác nhau cho thấy nỗ lực của các BV trong việc hướng đến nhiều đối tượng, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Đó cũng là một trong những mục tiêu của ngành y tế thành phố trong tiến tŕnh hướng đến xây dựng Cần Thơ trở thành trung tâm y tế chất lượng cao của vùng, góp phần chăm sóc ngày càng tốt hơn sức khỏe của người dân thành phố nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.l

Bài, ảnh: THU SƯƠNG

Bạn chuẩn bị sinh con, đang lựa chọn BV tin cậy, có chất lượng dịch vụ tốt và giá cả hợp lư, có thể t́m hiểu thông tin tại website của các BV hoặc liên hệ trực tiếp bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn về các dịch vụ.

Website của BV Phụ sản TP Cần Thơ: http://bvphusanct.com.vn. Bộ phận chăm sóc khách hàng: 0292.3730 260

Website BV Quốc tế Phương Châu: phuongchau.com. Tổng đài BV: 19005454 66

Website BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long: www.hoanmy.com. Tổng đài dịch vụ: 0292 3917901

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Cứu sống bệnh nhân bị hoại tử toàn bộ dạ dày (14/06/2017)
Chủ động pḥng bệnh sốt xuất huyết (14/06/2017)
Thí điểm thuốc kháng vi-rút HIV dành cho dự pḥng lây nhiễm HIV/AIDS (12/06/2017)
Đứt đôi ruột non do trụ bê tông ngă trúng bụng (08/06/2017)
Pḥng, chống tác hại thuốc lá trong trường học (30/05/2017)
Điều trị thành công cho bệnh nhi bị thông liên thất bẩm sinh (29/05/2017)
Tầm soát phát hiện sớm bệnh lư vơng mạc trẻ sinh non (29/05/2017)
Hiểu đúng kinh nghiệm dân gian cho thời kỳ thai sản (29/05/2017)
Hỗ trợ thuốc điều trị cho bệnh nhân ung thư gan, phổi, thận (26/05/2017)
Y tế cơ sở tham gia cung cấp dịch vụ (24/05/2017)

TIN VẮN

 Afghanistan. Ngày 22-6, vụ đánh bom tự sát bằng ôtô ngay bên ngoài một ngân hàng ở thành phố Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan, khiến ít nhất 34 người chết và 60 người bị thương. Vụ việc xảy ra khi công nhân đang xếp hàng chờ rút tiền lương. Chưa có tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm.

 Venezuela. Tổng thống Nicolás Maduro đă bổ nhiệm Đại sứ Venezuela tại Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Samuel Moncada làm Ngoại trưởng thay bà Delcy Rodríguez, người sẽ ra tranh cử thành viên Quốc hội lập hiến vào tháng 7 tới.

 LHQ. Tổng Thư kư Liên Hiệp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đă chỉ định nhà ngoại giao kỳ cựu của Nga Vladimir Voronkov làm người đứng đầu Văn pḥng Chống khủng bố của LHQ mới được thành lập.

 Pháp. Tổng thống Emmanuel Macron đă bổ nhiệm chuyên gia luật theo đường lối cánh tả Nicole Balloubet làm Bộ trưởng Tư pháp thay thế ông Francois Bayrou, trong khi bà Florence Parly - một thành viên của đảng Xă hội, được cử làm Bộ trưởng Quốc pḥng thay thế bà Sylvie Goulard vừa tuyên bố từ chức chỉ sau 1 tháng nắm quyền.

 Iraq. Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), hơn 5 triệu trẻ em ở Iraq cần tới cứu trợ nhân đạo khẩn cấp do hậu quả của cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

V.P (TTXVN, AFP)

MỚI CẬP NHẬT
 Công dân EU có thể ở lại Anh hậu Brexit
 Trung Quốc chấn chỉnh “tiếng Anh kiểu Trung”
 Cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp trong thành phố thi hành kỷ luật 81 đảng viên vi phạm
 Đề nghị đầu tư phát triển nhân lực, trang thiết bị khoa học và công nghệ
 Lănh đạo thành phố tiếp các nhà đầu tư Hàn Quốc
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học
Đồng hành cùng sĩ tử trước giờ G
Hiểu đúng để khởi nghiệp thành công
6 nguyên nhân đổ mồ hôi nhiều phụ nữ sau 40 cần chú ư
Hồ Bún Xáng- điểm nhấn cho Cần Thơ
Định vị Việt Nam vào đúng ḍng chảy chính, phù hợp với lợi ích quốc gia - dân tộc