Thứ ba, 27/06/2017 - 12 giờ 22
Liên kết website
 
Kinh tế  
Trên 97,48 tỉ đồng phát triển giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản
Thứ sáu, 21/04/2017 22 giờ 08 GMT+0

(CT)- Ngày 20-4, UBND TP Cần Thơ có Quyết định số 1081/QĐ-UBND Ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án Phát triển giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản đến năm 2020.

Kế hoạch thực hiện Đề án Phát triển giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản đến năm 2020" được TP Cần Thơ triển khai thực hiện tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố (trừ quận Ninh Kiều) từ năm 2017-2020. Kế hoạch gắn với quan điểm tái cơ cấu ngành nông nghiệp TP Cần Thơ và gồm các hoạt động chính, như: So sánh, đánh giá tuyển chọn bộ giống lúa thích nghi điều kiện sản xuất của TP Cần Thơ; Nâng cao chất lượng và năng lực sản xuất giống lúa của TP Cần Thơ; Nâng cao chất lượng và năng lực sản xuất giống cây ăn trái; Tuyển chọn và phục tráng giống mè; Nâng cao năng suất, chất lượng đàn heo giống, đàn gà giống, giống thủy sản của TP Cần Thơ. Kế hoạch được triển khai nhằm góp phần nâng cao vai tṛ trung tâm của TP Cần Thơ trong lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản; góp phần thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nền nông nghiệp, nông thôn thành phố theo hướng hiện đại, toàn diện; mở rộng quy mô sản xuất hàng hóa các loại nông sản chủ lực, hướng mạnh vào xuất khẩu và cung ứng nguyên liệu cho công nghiệp chế biến; h́nh thành các tiểu vùng nông nghiệp đặc trưng. Tổng kinh phí thực hiện Đề án dự kiến trên 97,48 tỉ đồng. Trong đó, vốn ngân sách nhà nước trên 38,3 tỉ đồng, c̣n lại là vốn người dân vay tín dụng và vốn tự có.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày kư. UBND thành phố giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ tŕ, phối hợp với các sở, ban, ngành thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các nội dung Kế hoạch đă được phê duyệt.

THANH Đ̀NH

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Cảng Tân Cảng - Cái Cui đón chuyến tàu quốc tế đầu tiên từ Úc cập cảng (21/04/2017)
Để quyền của người tiêu dùng được thực thi trọn vẹn (21/04/2017)
Chọn trang phục trong mùa nắng nóng (21/04/2017)
Làm giàu từ xoài cát Ḥa Lộc (21/04/2017)
Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục (21/04/2017)
Chuyển ḿnh để thích ứng (21/04/2017)
An tâm sản xuất lúa hàng hóa (20/04/2017)
Chuyển đổi cơ cấu xuất khẩu theo hướng đa dạng hóa mặt hàng (20/04/2017)
Tháo gỡ vướng mắc để phát triển logistics (19/04/2017)
Tập trung phát triển ngành cơ khí có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh (19/04/2017)

TIN VẮN

* Nhật Bản. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết sáng 26-6, 4 tàu hải cảnh Trung Quốc đă đi vào vùng biển của Nhật Bản xung quanh quần đảo Senkaku, Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư, trên Biển Hoa Đông. 4 tàu nói trên lưu lại đó khoảng 1 giờ 40 phút trước khi rời đi.

* Hàn Quốc. Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 26-6 tuyên bố nước này sẽ không đảo ngược kế hoạch triển khai hệ thống pḥng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc. Theo bà Kang, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng cường sự ủng hộ của công chúng đối với việc triển khai hệ thống này v́ việc trên sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ đồng minh trong tương lai.

* Anh. Chiều 26-6, Thủ tướng Anh Theresa May và thủ lĩnh đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) Bắc Ireland Arlene Foster đă kư thỏa thuận liên minh giữa đảng Bảo thủ và DUP. Thỏa thuận sẽ giúp Thủ tướng May dễ dàng thông qua các dự luật được tŕnh lên Quốc hội với sự ủng hộ của DUP, cũng như tiếp tục nắm quyền chủ động trong nỗ lực đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit.

* Nga. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 26-6 cho biết thành viên của các tổ chức khủng bố quốc tế hoạt động trên lănh thổ Nga thường sử dụng Telegram, một ứng dụng tin nhắn dựa trên nền tảng trang thông tin điện tử (web) và điện thoại thông minh, để trao đổi thông tin mật.

* Pháp-Ukraine. Ngày 26-6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố Pháp không công nhận việc Nga "sáp nhập" bán đảo Crimea của Ukraine năm 2014. Phát biểu sau hội đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ở Paris, Tổng thống Macron nói: "Pháp ủng hộ chủ quyền của Ukraine với các đường biên giới đă được công nhận."

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 U20 và bóng đá trẻ Trung Quốc
 Vơ sĩ Tuyết Ngân đoạt HCV đầu tiên cho Cần Thơ
 Ron Howard - đạo diễn bậc thầy
 Điểm sáng Câu lạc bộ Trợ giúp pháp lư xă Thới Tân
 Thông báo tuyển dụng
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Lở núi vùi lấp hơn 140 người tại Trung Quốc
Qatar khước từ yêu sách của các láng giềng
Thêm nhiều lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học
Đồng hành cùng sĩ tử trước giờ G
Hiểu đúng để khởi nghiệp thành công