Thứ ba, 27/06/2017 - 12 giờ 25
Liên kết website
 
Chính trị  
Bí thư chi bộ gương mẫu
Chủ nhật, 16/04/2017 17 giờ 24 GMT+0

Với ḷng nhiệt t́nh, tinh thần v́ nhân dân phục vụ, bà Đỗ Thị Láng, Bí thư Chi bộ khu vực 4, phường An Hội, quận Ninh Kiều được nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân khu vực tin tưởng, quư mến. Năm nay ở tuổi 69, nhưng bà vẫn xông xáo trong mọi hoạt động, góp phần để bộ mặt khu vực văn hóa ngày càng đổi mới…

 Bà Đỗ Thị Láng (b́a trái) cùng Ban Nhân dân khu vực thăm hỏi đời sống nhân dân.

Chúng tôi cùng bà Đỗ Thị Láng đến thăm gia đ́nh ông Quách Lư Đôn, 52 tuổi, vừa thoát nghèo năm 2016. Tiếp khách trong căn nhà tường khang trang, ông Quách Lư Đôn xúc động kể: "Lúc trước, tôi chạy xe hon đa chở khách, thu nhập bấp bênh, lại lo chăm sóc cho mẹ già bị tai biến nằm một chỗ nên không có khả năng xây sửa nhà. Cô Láng cùng các cán bộ khu vực vận động giúp gia đ́nh tôi sửa lại căn nhà tươm tất hơn. Các cán bộ khu vực c̣n giới thiệu cho gia đ́nh tôi vay 10 triệu đồng để chuyển sang bán vé số. Mỗi ngày, tôi và chị gái bán được 160 ngàn đồng, đủ lo cho gia đ́nh".

C̣n nhiều trường hợp khác ở khu vực 4 gặp khó khăn về nhà ở cũng được các cán bộ khu vực vận động hỗ trợ xây dựng nhà. Theo bà Láng, thời gian qua các cán bộ khu vực nỗ lực vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ để bà con có nơi ở ổn định và c̣n vận động gạo, nhu yếu phẩm tặng cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán, ngày rằm; động viên bà con chí thú làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Các đoàn thể cũng giới thiệu hỗ trợ vốn vay để bà con mua bán, phát triển kinh tế gia đ́nh. Riêng Tết Đinh Dậu 2017, các cán bộ khu vực đă vận động được 72 phần quà trị giá hơn 21 triệu đồng và 500 kg gạo hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo. Nhờ vậy, năm 2016, khu vực có 5 hộ thoát nghèo.

Nhiều năm tham gia công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ, giữ chức vụ Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBMTTQVN phường An Hội, bà Đỗ Thị Láng nghỉ hưu vào năm 2001. Được lănh đạo phường động viên, bà Láng tiếp tục làm Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường kiêm Phó Bí thư Chi bộ khu vực 4. Bà Láng tâm sự: "Năm 2015, được đảng viên tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ khu vực 4, tôi thấy ḿnh càng phải gương mẫu, nỗ lực nhiều hơn nữa để phục vụ nhân dân".

Trong quá tŕnh chỉ đạo, điều hành, bà chú trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ, tích cực cùng cán bộ khu vực vận động nhân dân thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ hằng năm. Với sự quan tâm lănh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của bà cùng với chi bộ, khu vực 4 nhiều năm liền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Đến nay, các hẻm trong khu vực đều được bê tông hóa khang trang. Hằng năm, công tác thu thuế, các loại quỹ, tuyển quân… của khu vực đều đạt chỉ tiêu; t́nh h́nh an ninh chính trị, trật tự an toàn xă hội được giữ vững. Những trường hợp mâu thuẫn hay tranh chấp trong nội bộ nhân dân đều được cán bộ khu vực ḥa giải thành…Ông Nguyễn Phước Lộc, Trưởng khu vực 4, cho biết: "Chính sự tiền phong gương mẫu, cách sống ḥa đồng của đồng chí Bí thư chi bộ đă tạo được sự đoàn kết gắn bó trong các cán bộ khu vực. Mỗi khi giao việc, đồng chí luôn kiểm tra, nhắc nhở và hỗ trợ kịp thời khi gặp khó khăn. Nhờ sự nhiệt t́nh của đồng chí mà việc vận động quần chúng gặp nhiều thuận lợi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của khu vực". Nói về động lực khiến bà không ngừng cống hiến, bà Láng tâm sự: "Noi gương Bác, tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, chăm lo đời sống nhân dân, góp phần xây dựng khu vực ngày càng phát triển". 

Bài, ảnh: Thanh Thy

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Khởi sắc ở phường Thới Thuận (16/04/2017)
Khắc phục nhiều hạn chế (16/04/2017)
Cần thực hiện phương châm "làm đến đâu, chắc đến đó" (16/04/2017)
Tập trung chỉnh đốn, nâng cao năng lực lănh đạo toàn diện của tổ chức Đảng (09/04/2017)
Học Bác phong cách giản dị, gần dân (09/04/2017)
Phát triển đảng viên trong đồng bào dân tộc Khmer (09/04/2017)
Tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020 (06/04/2017)
Ban Tổ chức các cấp cần tham mưu cấp ủy thực hiện tốt công tác cán bộ (04/04/2017)
Nâng cao năng lực lănh đạo của chi bộ ấp (02/04/2017)
Nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu (02/04/2017)

TIN VẮN

* Nhật Bản. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết sáng 26-6, 4 tàu hải cảnh Trung Quốc đă đi vào vùng biển của Nhật Bản xung quanh quần đảo Senkaku, Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư, trên Biển Hoa Đông. 4 tàu nói trên lưu lại đó khoảng 1 giờ 40 phút trước khi rời đi.

* Hàn Quốc. Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 26-6 tuyên bố nước này sẽ không đảo ngược kế hoạch triển khai hệ thống pḥng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc. Theo bà Kang, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng cường sự ủng hộ của công chúng đối với việc triển khai hệ thống này v́ việc trên sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ đồng minh trong tương lai.

* Anh. Chiều 26-6, Thủ tướng Anh Theresa May và thủ lĩnh đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) Bắc Ireland Arlene Foster đă kư thỏa thuận liên minh giữa đảng Bảo thủ và DUP. Thỏa thuận sẽ giúp Thủ tướng May dễ dàng thông qua các dự luật được tŕnh lên Quốc hội với sự ủng hộ của DUP, cũng như tiếp tục nắm quyền chủ động trong nỗ lực đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit.

* Nga. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 26-6 cho biết thành viên của các tổ chức khủng bố quốc tế hoạt động trên lănh thổ Nga thường sử dụng Telegram, một ứng dụng tin nhắn dựa trên nền tảng trang thông tin điện tử (web) và điện thoại thông minh, để trao đổi thông tin mật.

* Pháp-Ukraine. Ngày 26-6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố Pháp không công nhận việc Nga "sáp nhập" bán đảo Crimea của Ukraine năm 2014. Phát biểu sau hội đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ở Paris, Tổng thống Macron nói: "Pháp ủng hộ chủ quyền của Ukraine với các đường biên giới đă được công nhận."

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 U20 và bóng đá trẻ Trung Quốc
 Vơ sĩ Tuyết Ngân đoạt HCV đầu tiên cho Cần Thơ
 Ron Howard - đạo diễn bậc thầy
 Điểm sáng Câu lạc bộ Trợ giúp pháp lư xă Thới Tân
 Thông báo tuyển dụng
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Lở núi vùi lấp hơn 140 người tại Trung Quốc
Qatar khước từ yêu sách của các láng giềng
Thêm nhiều lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học
Đồng hành cùng sĩ tử trước giờ G
Hiểu đúng để khởi nghiệp thành công