Thứ sáu, 28/04/2017 - 3 giờ 30
Liên kết website
 
Chính trị  
Bí thư chi bộ gương mẫu
Chủ nhật, 16/04/2017 17 giờ 24 GMT+0

Với ḷng nhiệt t́nh, tinh thần v́ nhân dân phục vụ, bà Đỗ Thị Láng, Bí thư Chi bộ khu vực 4, phường An Hội, quận Ninh Kiều được nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân khu vực tin tưởng, quư mến. Năm nay ở tuổi 69, nhưng bà vẫn xông xáo trong mọi hoạt động, góp phần để bộ mặt khu vực văn hóa ngày càng đổi mới…

 Bà Đỗ Thị Láng (b́a trái) cùng Ban Nhân dân khu vực thăm hỏi đời sống nhân dân.

Chúng tôi cùng bà Đỗ Thị Láng đến thăm gia đ́nh ông Quách Lư Đôn, 52 tuổi, vừa thoát nghèo năm 2016. Tiếp khách trong căn nhà tường khang trang, ông Quách Lư Đôn xúc động kể: "Lúc trước, tôi chạy xe hon đa chở khách, thu nhập bấp bênh, lại lo chăm sóc cho mẹ già bị tai biến nằm một chỗ nên không có khả năng xây sửa nhà. Cô Láng cùng các cán bộ khu vực vận động giúp gia đ́nh tôi sửa lại căn nhà tươm tất hơn. Các cán bộ khu vực c̣n giới thiệu cho gia đ́nh tôi vay 10 triệu đồng để chuyển sang bán vé số. Mỗi ngày, tôi và chị gái bán được 160 ngàn đồng, đủ lo cho gia đ́nh".

C̣n nhiều trường hợp khác ở khu vực 4 gặp khó khăn về nhà ở cũng được các cán bộ khu vực vận động hỗ trợ xây dựng nhà. Theo bà Láng, thời gian qua các cán bộ khu vực nỗ lực vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ để bà con có nơi ở ổn định và c̣n vận động gạo, nhu yếu phẩm tặng cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán, ngày rằm; động viên bà con chí thú làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Các đoàn thể cũng giới thiệu hỗ trợ vốn vay để bà con mua bán, phát triển kinh tế gia đ́nh. Riêng Tết Đinh Dậu 2017, các cán bộ khu vực đă vận động được 72 phần quà trị giá hơn 21 triệu đồng và 500 kg gạo hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo. Nhờ vậy, năm 2016, khu vực có 5 hộ thoát nghèo.

Nhiều năm tham gia công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ, giữ chức vụ Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBMTTQVN phường An Hội, bà Đỗ Thị Láng nghỉ hưu vào năm 2001. Được lănh đạo phường động viên, bà Láng tiếp tục làm Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường kiêm Phó Bí thư Chi bộ khu vực 4. Bà Láng tâm sự: "Năm 2015, được đảng viên tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ khu vực 4, tôi thấy ḿnh càng phải gương mẫu, nỗ lực nhiều hơn nữa để phục vụ nhân dân".

Trong quá tŕnh chỉ đạo, điều hành, bà chú trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ, tích cực cùng cán bộ khu vực vận động nhân dân thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ hằng năm. Với sự quan tâm lănh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của bà cùng với chi bộ, khu vực 4 nhiều năm liền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Đến nay, các hẻm trong khu vực đều được bê tông hóa khang trang. Hằng năm, công tác thu thuế, các loại quỹ, tuyển quân… của khu vực đều đạt chỉ tiêu; t́nh h́nh an ninh chính trị, trật tự an toàn xă hội được giữ vững. Những trường hợp mâu thuẫn hay tranh chấp trong nội bộ nhân dân đều được cán bộ khu vực ḥa giải thành…Ông Nguyễn Phước Lộc, Trưởng khu vực 4, cho biết: "Chính sự tiền phong gương mẫu, cách sống ḥa đồng của đồng chí Bí thư chi bộ đă tạo được sự đoàn kết gắn bó trong các cán bộ khu vực. Mỗi khi giao việc, đồng chí luôn kiểm tra, nhắc nhở và hỗ trợ kịp thời khi gặp khó khăn. Nhờ sự nhiệt t́nh của đồng chí mà việc vận động quần chúng gặp nhiều thuận lợi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của khu vực". Nói về động lực khiến bà không ngừng cống hiến, bà Láng tâm sự: "Noi gương Bác, tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, chăm lo đời sống nhân dân, góp phần xây dựng khu vực ngày càng phát triển". 

Bài, ảnh: Thanh Thy

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Khởi sắc ở phường Thới Thuận (16/04/2017)
Khắc phục nhiều hạn chế (16/04/2017)
Cần thực hiện phương châm "làm đến đâu, chắc đến đó" (16/04/2017)
Tập trung chỉnh đốn, nâng cao năng lực lănh đạo toàn diện của tổ chức Đảng (09/04/2017)
Học Bác phong cách giản dị, gần dân (09/04/2017)
Phát triển đảng viên trong đồng bào dân tộc Khmer (09/04/2017)
Tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020 (06/04/2017)
Ban Tổ chức các cấp cần tham mưu cấp ủy thực hiện tốt công tác cán bộ (04/04/2017)
Nâng cao năng lực lănh đạo của chi bộ ấp (02/04/2017)
Nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu (02/04/2017)

TIN VẮN

* Venezuela. Ngoại trưởng Delcy Rodriguez tuyên bố nước này sẽ rời khỏi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS). Theo ông Rodriguez, quyết định trên được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm bảo vệ chủ quyền của đất nước.

* Hàn Quốc. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do hăng Realmeter công bố, ứng viên hàng đầu cho chức tổng thống, ông Moon Jae-in giành được sự ủng hộ của 44,4% số người được hỏi ư kiến, trong khi đối thủ trực tiếp của ông là Ahn Cheol-soo chỉ được 22,8%.

* Nga. Phó chỉ huy Tổng cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznikhir cho rằng hệ thống pḥng thủ tên lửa quốc gia của Mỹ (NMD) có khả năng tấn công hạt nhân bất ngờ vào Nga.

* Campuchia. Thủ tướng Hun Sen kêu gọi Mỹ đàm phán lại thỏa thuận trục xuất tội phạm được hai nước kư kết 15 năm trước, trong đó có điều khoản quy định công dân Campuchia định cư lâu dài tại Mỹ sẽ bị Washington trục xuất nếu mang trọng tội.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Nét văn minh cộng đồng
 Thời khắc vinh quang của Tổ quốc
 Lấy pháo địch đánh địch
 Biểu dương 60 cá nhân điển h́nh trong lực lượng vũ trang
 Mỹ, Hàn cam kết “trừng phạt nhanh” Triều Tiên
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Mức lương cơ sở mới áp dụng từ 1-7-2017
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko
Đầu năm, trúng mùa tôm
Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam