Thứ sáu, 28/04/2017 - 3 giờ 34
Liên kết website
 
Trong nước  
Đoàn Bộ NN&PTNT làm việc với lănh đạo Cần Thơ về công tác chuẩn bị Hội nghị APEC 2017
Thứ sáu, 21/04/2017 09 giờ 07 GMT+0

(CT)- Sáng 20-4, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cùng các thành viên trong đoàn công tác đến làm việc với lănh đạo TP Cần Thơ về công tác chuẩn bị Hội nghị APEC năm 2017 tại Cần Thơ.

Theo kế hoạch, Tuần lễ an ninh lương thực và đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu sẽ diễn ra từ ngày 21-8 đến 25-8-2017 tại TP Cần Thơ với sự tham gia của 21 nền kinh tế APEC. Hoạt động của Tuần lễ an ninh lương thực bám sát và góp phần làm nổi bật một trong những ưu tiên của năm APEC 2017 là Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Bộ NN&PTNT thông báo sơ bộ về nội dung cơ bản của các cuộc họp nhóm chính thức của các nhà quản lư, các nhà nghiên cứu khoa học,… của các nền kinh tế APEC diễn ra trong Tuần lễ với các chuỗi: cuộc họp Nhóm công tác Hợp tác kỹ thuật nông nghiệp; Diễn đàn công nghệ sinh học nông nghiệp; Nhóm công tác Biển và Đại dương; Diễn đàn chính sách an ninh lương thực; cuộc họp chung giữa các nhóm kỹ thuật và các tổ chức quốc tế có liên quan; Diễn đàn cấp cao với các CEO; Đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu; Tham quan thực địa và Tuyên bố chung cấp cao APEC về tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu và đảm bảo an ninh lương thực; cùng các công tác hậu cần liên quan đến Hội nghị…

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cho biết: Thành phố đă có bước chuẩn bị sớm về cơ sở như khách sạn, điểm tham quan thực địa. Thành phố mong muốn Ban Tổ chức APEC 2017 sớm có kế hoạch cụ thể về phần việc nào thành phố đảm nhận để phân công trách nhiệm rơ ràng cho từng sở ngành, đơn vị phụ trách, đảm bảo phục vụ tốt Hội nghị. Dịp này, TP Cần Thơ cũng tổ chức Hội chợ Nông sản xanh nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn đến khách hàng.

Thiện Bảo

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Thông tin về Hội nghị APEC năm 2017 (21/04/2017)
Monsanto cần có trách nhiệm hỗ trợ khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam (21/04/2017)
Tăng cường trách nhiệm của địa phương trong bảo đảm an toàn thực phẩm (20/04/2017)
Phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV Phát hiện 28.800 khoản chi chưa chấp hành đúng thủ tục, chế độ quy định (20/04/2017)
Thủ tướng kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại Lữ đoàn Tên lửa bờ (19/04/2017)
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông (19/04/2017)
Bắt giữ xe container chở hơn 4 tấn nầm gia súc không rơ nguồn gốc (19/04/2017)
Phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV Tăng thời lượng chất vấn và trả lời chất vấn lên 3 ngày (18/04/2017)
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017 (18/04/2017)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Sri Lanka (17/04/2017)

TIN VẮN

* Venezuela. Ngoại trưởng Delcy Rodriguez tuyên bố nước này sẽ rời khỏi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS). Theo ông Rodriguez, quyết định trên được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm bảo vệ chủ quyền của đất nước.

* Hàn Quốc. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do hăng Realmeter công bố, ứng viên hàng đầu cho chức tổng thống, ông Moon Jae-in giành được sự ủng hộ của 44,4% số người được hỏi ư kiến, trong khi đối thủ trực tiếp của ông là Ahn Cheol-soo chỉ được 22,8%.

* Nga. Phó chỉ huy Tổng cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznikhir cho rằng hệ thống pḥng thủ tên lửa quốc gia của Mỹ (NMD) có khả năng tấn công hạt nhân bất ngờ vào Nga.

* Campuchia. Thủ tướng Hun Sen kêu gọi Mỹ đàm phán lại thỏa thuận trục xuất tội phạm được hai nước kư kết 15 năm trước, trong đó có điều khoản quy định công dân Campuchia định cư lâu dài tại Mỹ sẽ bị Washington trục xuất nếu mang trọng tội.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Bồi dưỡng học sinh giỏi
 Bản án đă tuyên chưa được thi hành
 Giảm mức đóng bảo hiểm xă hội bắt buộc đối với người sử dụng lao động
 Canoeing Cần Thơ vượt khó
 Bom tấn đổ bộ hè 2017
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Mức lương cơ sở mới áp dụng từ 1-7-2017
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko
Đầu năm, trúng mùa tôm
Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam