Chủ nhật, 28/05/2017 - 1 giờ 57
Liên kết website
 
Trong nước  
Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Thứ tư, 19/04/2017 09 giờ 05 GMT+0

(CT)- Ngày 18-4, thực hiện chương tŕnh phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đă chất vấn 2 thành viên Chính phủ là Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, với sự tham gia của các Ủy viên UBTVQH và 63 đoàn đại biểu Quốc hội (thông qua h́nh thức trực tuyến). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Phó Chủ tịch Quốc hội chủ tŕ phiên chất vấn. Tại điểm cầu TP Cần Thơ có sự tham gia của đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các vị đại biểu Quốc hội; đại diện Thường trực HĐND, UBND thành phố, lănh đạo các sở, ngành…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Ảnh: Phương Hoa (TTXVN) 

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rơ: Đây là phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đối với hai Bộ trưởng: Lao động - Thương binh và Xă hội; Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trước những vấn đề bức xúc của xă hội, thu hút sự quan tâm của đại biểu Quốc hội, cử tri cả nước và dư luận xă hội trong thời gian qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đă lựa chọn các nhóm vấn đề c̣n hạn chế, bất cập thuộc vấn đề quản lư nhà nước cần sớm có giải pháp xử lư kịp thời, đồng bộ và hiệu quả để đưa ra chất vấn.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội Đào Ngọc Dung trả lời các đại biểu Quốc hội về những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp để đẩy nhanh việc giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công và các hoạt động chăm lo thương binh, liệt sĩ và gia đ́nh của họ; công tác quản lư nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, việc dạy nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường, bộ đội và công an xuất ngũ. Bộ trưởng cũng đă trả về t́nh h́nh người nghiện ma túy, công tác quản lư, chuyển đổi các trung tâm cai nghiện ma túy trong cả nước; t́nh h́nh xuất khẩu lao động và nhiều vấn đề có liên quan khác.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trả lời chất vấn các vấn đề liên quan đến công tác quản lư an toàn thông tin mạng; việc xử lư các cá nhân, tổ chức đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên các trang thông tin điện tử gây hoang mang trong dư luận, gây thiệt hại về kinh tế, tổn hại danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức khác; vấn đề "sim rác" và "tin nhắn rác"; việc kiểm duyệt chương tŕnh, nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng;… Tại phiên chất vấn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại diện các Bộ có liên quan đă tham gia phát biểu để làm rơ thêm các vấn đề được UBTVQH, đại biểu Quốc hội đặt ra.

Theo đánh giá của UBTVQH, phiên chất vấn diễn ra thẳng thắn, có chất lượng. Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi có trọng tâm, sát với vấn đề đặt ra; các bộ trưởng trả lời thẳng thắn vấn đề đại biểu chất vấn; nhận rơ trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế của ngành và đề ra được lộ tŕnh, giải pháp để thực hiện… UBTVQH đề nghị các bộ trưởng phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chủ động phối hợp, tham mưu cấp thẩm quyền ban hành, hoàn thiện hệ thống pháp luật có liên quan để quản lư, tổ chức thực hiện tốt các vấn đề thuộc phạm vi của ngành quản lư.

TK

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Bắt giữ xe container chở hơn 4 tấn nầm gia súc không rơ nguồn gốc (19/04/2017)
Phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV Tăng thời lượng chất vấn và trả lời chất vấn lên 3 ngày (18/04/2017)
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017 (18/04/2017)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Sri Lanka (17/04/2017)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Lồng ghép pḥng chống thiên tai vào quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, kinh tế - xă hội (17/04/2017)
Lan tỏa tinh thần Olympic ra toàn xă hội (16/04/2017)
Xây dựng khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân vùng ven biển (16/04/2017)
Hơn 1.000 sinh viên và t́nh nguyện viên tham gia chương tŕnh "Chủ nhật Xanh" bảo vệ môi trường (16/04/2017)
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản thăm hỏi gia đ́nh bé gái người Việt bị sát hại (15/04/2017)
Thu hồi quyết định tạm dừng 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975 (15/04/2017)

TIN VẮN

OPEC. Trong cuộc họp tại Vienna (Áo) ngày 25-5, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đă quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ thêm 9 tháng, cho tới tháng 3-2018. Việc kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng đồng thời nhận được sự tán thành của hơn chục nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC.

Philippines. Ngày 25-5, quân đội chính phủ được sự yểm trợ của máy bay trực thăng và xe bọc thép đă tiến hành chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo bên trong thành phố, miền Nam Philippines. Cuộc xung đột mấy ngày qua đă làm ít nhất 21 người thiệt mạng, bao gồm 7 binh sĩ và 13 phiến quân. Có khoảng 15 tín đồ Thiên chúa giáo bị bắt làm con tin. Thành phố Marawi hiện có khoảng 200.000 người sinh sống, tuy nhiên do t́nh h́nh bất ổn hiện nay, nhiều cư dân trên đảo đă rời đi lánh nạn, nhiều cửa hàng, văn pḥng làm việc buộc phải đóng cửa.

Indonesia. Cảnh sát cho rằng tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng có liên quan đến 2 vụ đánh bom liều chết tối 24-5 ở thủ đô Jakarta làm 3 nhân viên cảnh sát thiệt mạng. Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất kể từ sau vụ đánh bom liều chết xảy ra hồi tháng 1-2016 tại Thủ đô Jakarta khiến 7 người thiệt mạng, trong đó 5 đối tượng là thủ phạm đánh bom.

V.P (TTXVN, Reuters)

MỚI CẬP NHẬT
 U20 Việt Nam và U20 Honduras tranh “cửa hẹp”
 Bóng đá Malaysia đặt niềm tin vào HLV Nelo Vingada
 Những khuynh hướng làm phim tại Hàn
 Phía sau sự phát triển của điện ảnh Hàn
 Kém hạnh phúc và thiếu hiểu biết khiến thanh thiếu niên dễ nghiện rượu
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Bước đầu t́m hiểu về Chánh Lănh binh Vơ Duy Tập
Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về đất đai
Cựu chiến binh làm theo lời Bác
Làn sóng mới
Tin buồn
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV
Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
Khám phá lợi ích sức khỏe từ màu sắc của rau quả
Tư vấn miễn phí “Những kinh nghiệm dân gian khi mang thai, nên hay không”
Những sản phẩm giúp chăm sóc trẻ nhỏ
Người đứng đầu phải gương mẫu, thực chất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Lănh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người
Lănh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng bộ Thành phố trong sạch vững mạnh