Thứ sáu, 28/04/2017 - 7 giờ 13
Liên kết website
 
Cần Thơ  
Nhà đầu tư Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh quan tâm đến các dự án bất động sản tại Cần Thơ
Thứ ba, 21/03/2017 09 giờ 33 GMT+0

(CT)- Chiều 20-3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Vơ Thị Hồng Ánh chủ tŕ làm việc với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và đoàn các nhà đầu tư đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh (trực thuộc Hiệp hội) để giới thiệu về các dự án đầu tư trên lĩnh vực bất động sản của thành phố.

Dịp này, TP Cần Thơ đă giới thiệu về các dự án đầu tư trên lĩnh vực bất động sản, như: Khu đô thị mới 2 bên đường Vơ Văn Kiệt; Khu nhà ở, văn pḥng, thương mại-dịch vụ Phú An, Khu dân cư Hưng Phú 1, các dự án xây dựng nhà ở công nhân, khu nhà ở cho các chuyên gia trong khu công nghiệp Hưng Phú, Trà Nóc, Thốt Nốt… Thành phố cũng cụ thể hóa các chính sách hỗ trợ nhà đầu tư thông qua Quyết định số 07/2014/QĐ-UBND (ngày 5-9-2014) "Về việc hỗ trợ đầu tư" và Quyết định số 22/2016/QĐ-UBND (ngày 18-7-2016) "Về việc ban hành chính sách khuyến khích xă hội hóa giảm tiền thuê đất đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường và giám định tư pháp".

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Vơ Thị Hồng Ánh, Cần Thơ là trung tâm động lực của vùng ĐBSCL nhưng tiềm năng của thị trường bất động sản vẫn chưa được khai thác hiệu quả. Do đó, thành phố chỉ đạo các sở, ngành hữu quan chủ động hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng như các nhà đầu tư từ nơi khác đến khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Thành phố cam kết sẽ cung cấp kịp thời các thông tin về quy mô, vị trí các dự án, nhu cầu nhà ở của các nhóm đối tượng để nhà đầu tư có chiến lược và kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Tại buổi làm việc, nhiều nhà đầu tư đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh bày tỏ sự quan tâm đến các dự án bất động sản ở TP Cần Thơ và mong muốn tiếp cận thông tin sâu hơn để t́m hướng hợp tác đầu tư phù hợp. Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản cả nước nói chung trong đó có TP Cần Thơ dần phục hồi từ năm 2014, phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2015-2016 và các tháng đầu năm 2017. Các nhà đầu tư bất động sản chú trọng phát triển sản phẩm, có chính sách bán hàng phù hợp, khách hàng chủ động lựa chọn các dự án có hạ tầng tốt, giá cả hợp lư. Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản tại Cần Thơ rất dồi dào. V́ thế, Hiệp hội sẽ tiếp tục làm cầu nối để TP Cần Thơ kết nối và thu hút hiệu quả các nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

MINH HUYỀN

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Lănh đạo thành phố làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (21/03/2017)
Đảm bảo hài ḥa lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư và người dân (20/03/2017)
Lắng nghe và tận tâm phục vụ doanh nghiệp (19/03/2017)
Nhiều hoạt động chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn và hưởng ứng Tháng Thanh niên (19/03/2017)
Tạo điều kiện cho KVIP phát huy vai tṛ ươm tạo (18/03/2017)
Đến 31-12-2017 phải hoàn thành công tŕnh hồ Bún Xáng (16/03/2017)
Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố: Thốt Nốt cần chú trọng phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch (16/03/2017)
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri (16/03/2017)
Đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn (16/03/2017)
Khai thác và quản lư hiệu quả nguồn thu ngân sách nhà nước (16/03/2017)

TIN VẮN

* Venezuela. Ngoại trưởng Delcy Rodriguez tuyên bố nước này sẽ rời khỏi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS). Theo ông Rodriguez, quyết định trên được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm bảo vệ chủ quyền của đất nước.

* Hàn Quốc. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do hăng Realmeter công bố, ứng viên hàng đầu cho chức tổng thống, ông Moon Jae-in giành được sự ủng hộ của 44,4% số người được hỏi ư kiến, trong khi đối thủ trực tiếp của ông là Ahn Cheol-soo chỉ được 22,8%.

* Nga. Phó chỉ huy Tổng cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznikhir cho rằng hệ thống pḥng thủ tên lửa quốc gia của Mỹ (NMD) có khả năng tấn công hạt nhân bất ngờ vào Nga.

* Campuchia. Thủ tướng Hun Sen kêu gọi Mỹ đàm phán lại thỏa thuận trục xuất tội phạm được hai nước kư kết 15 năm trước, trong đó có điều khoản quy định công dân Campuchia định cư lâu dài tại Mỹ sẽ bị Washington trục xuất nếu mang trọng tội.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Họp mặt Kỷ niệm 10 năm xuất bản Báo Cần Thơ Khmer ngữ
 Tránh ùn tắc giao thông trước cổng trường
 Ông Trump bác đề xuất điện đàm của lănh đạo Đài Loan
 Tổng thống Mỹ cảnh báo Hàn Quốc về thương mại và quân sự
 Vực thẳm ma túy
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Họp mặt Kỷ niệm 10 năm xuất bản Báo Cần Thơ Khmer ngữ
Long trọng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Mức lương cơ sở mới áp dụng từ 1-7-2017
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko