Thứ bảy, 24/06/2017 - 10 giờ 48
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Đảm bảo trật tự an toàn giao thông kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017
Chủ nhật, 18/06/2017 09 giờ 05 GMT+0

Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Cần Thơ vừa triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ kiểm tra, nhắc nhở các lái xe tại bến xe khách 91B chấp hành nghiêm quy định Luật Giao thông đường bộ, nhất là không chở quá tải, quá số người quy định.

Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ yêu cầu các đội thanh tra trực thuộc Sở GTVT tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về TTATGT. Trong đó, chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, khách du lịch, vận tải khách ngang sông đối với đơn vị kinh doanh vận tải; vận động hành khách đón xe tại các bến xe, bến tàu hoặc tại các điểm đón trả khách để đảm bảo quyền lợi, an toàn giao thông cho thí sinh, pḥng ngừa tai nạn giao thông (TNGT) và mất TTATGT. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương tổ chức sắp xếp, dọn dẹp ḷng đường, hè phố, tập trung các tuyến đường trọng điểm, phức tạp, thường xảy ra TNGT và ùn tắc giao thông, các khu vực có nhiều điểm thi; huy động lực lượng phối hợp phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông, hạn chế tối đa các phương tiện có tải trọng lớn vào các tuyến đường có nhiều điểm thi, nhất là giờ cao điểm...

Để tạo điều kiện thí sinh đến pḥng thi an toàn, những ngày qua, Thanh tra Sở GTVT thành phố kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu, đơn vị thi công công tŕnh giao thông không thực hiện thi công, sửa chữa các tuyến đường những ngày cao điểm diễn ra kỳ thi, nhất là các vị trí có điểm thi. Đồng thời, kiểm tra các bến xe và khu vực xung quanh bến xe khách, các điểm giao thông đông người tập trung đón xe; nhắc nhở chủ doanh nghiệp và người điều khiển phương tiện không chèn ép khách, không tùy tiện tăng giá cước, đặc biệt taxi và các phương tiện đưa, rước học sinh hoạt động không phép và người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe. Đối với hoạt động vận tải hành khách ngang sông, Thanh tra Sở GTVT phối hợp các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, kiên quyết đ́nh chỉ những bến hoạt động quá thời gian quy định hoặc không có giấy phép; vận động người đi đ̣ mặc áo phao hoặc sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh cầm tay; kiên quyết không để phương tiện chở khách ngang sông không trang bị đầy đủ phao cứu sinh, cứu đắm... hoạt động đưa rước khách.

Ông Nguyễn Văn Sới, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ, cho biết: "Những ngày diễn ra kỳ thi, Thanh tra Sở GTVT tiếp tục phối hợp các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương tập trung kiểm tra, xử lư nghiêm các trường hợp chở quá tải, quá số người quy định, quá khổ giới hạn phương tiện; phương tiện hết niên hạn sử dụng; kiên quyết không để phương tiện không đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật, người điều khiển phương tiện có dấu hiệu sử dụng rượu, bia xuất bến. Hạn chế thấp nhất TNGT trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, nhất là không để thí sinh đến pḥng thi trễ do bị ùn tắc giao thông...".

Bài, ảnh: TRẦN VŨ TRỌNG

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Đảm bảo an toàn cho học sinh vùng sông nước (17/06/2017)
Phương tiện thi công công tŕnh để ngổn ngang trên đường (16/06/2017)
Tuyên truyền tốt Luật Giao thông đường thủy nội địa (14/06/2017)
Nhân rộng mô h́nh hiệu quả (12/06/2017)
Giữ b́nh yên các tuyến đường (12/06/2017)
Bất chấp nguy hiểm (11/06/2017)
Tuyên truyền an toàn giao thông cho tài xế (10/06/2017)
Chủ quan nên gây tai nạn nghiêm trọng (10/06/2017)
Bất cập về giao thông trên các tuyến quốc lộ (08/06/2017)
Trang bị luật giao thông cho cán bộ, hội viên phụ nữ (07/06/2017)

TIN VẮN

 Afghanistan. Ngày 22-6, vụ đánh bom tự sát bằng ôtô ngay bên ngoài một ngân hàng ở thành phố Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan, khiến ít nhất 34 người chết và 60 người bị thương. Vụ việc xảy ra khi công nhân đang xếp hàng chờ rút tiền lương. Chưa có tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm.

 Venezuela. Tổng thống Nicolás Maduro đă bổ nhiệm Đại sứ Venezuela tại Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Samuel Moncada làm Ngoại trưởng thay bà Delcy Rodríguez, người sẽ ra tranh cử thành viên Quốc hội lập hiến vào tháng 7 tới.

 LHQ. Tổng Thư kư Liên Hiệp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đă chỉ định nhà ngoại giao kỳ cựu của Nga Vladimir Voronkov làm người đứng đầu Văn pḥng Chống khủng bố của LHQ mới được thành lập.

 Pháp. Tổng thống Emmanuel Macron đă bổ nhiệm chuyên gia luật theo đường lối cánh tả Nicole Balloubet làm Bộ trưởng Tư pháp thay thế ông Francois Bayrou, trong khi bà Florence Parly - một thành viên của đảng Xă hội, được cử làm Bộ trưởng Quốc pḥng thay thế bà Sylvie Goulard vừa tuyên bố từ chức chỉ sau 1 tháng nắm quyền.

 Iraq. Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), hơn 5 triệu trẻ em ở Iraq cần tới cứu trợ nhân đạo khẩn cấp do hậu quả của cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

V.P (TTXVN, AFP)

MỚI CẬP NHẬT
 Công dân EU có thể ở lại Anh hậu Brexit
 Trung Quốc chấn chỉnh “tiếng Anh kiểu Trung”
 Cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp trong thành phố thi hành kỷ luật 81 đảng viên vi phạm
 Đề nghị đầu tư phát triển nhân lực, trang thiết bị khoa học và công nghệ
 Lănh đạo thành phố tiếp các nhà đầu tư Hàn Quốc
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học
Đồng hành cùng sĩ tử trước giờ G
Hiểu đúng để khởi nghiệp thành công
6 nguyên nhân đổ mồ hôi nhiều phụ nữ sau 40 cần chú ư
Hồ Bún Xáng- điểm nhấn cho Cần Thơ
Định vị Việt Nam vào đúng ḍng chảy chính, phù hợp với lợi ích quốc gia - dân tộc