Thứ ba, 23/05/2017 - 11 giờ 58
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Phối hợp tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông
Thứ bảy, 20/05/2017 09 giờ 01 GMT+0

Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ vừa thông qua kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATGT trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2017-2021.

Theo kế hoạch, Ban ATGT thành phố đề ra mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2021, có trên 90% người tham gia giao thông được phổ biến và nắm vững kiến thức, pháp luật về ATGT; 85% học sinh, sinh viên các cấp học được giáo dục pháp luật về ATGT; 100% đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy nội địa (ĐTNĐ) được tuyên truyền kiến thức pháp luật về đảm bảo ATGT; kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho các lái xe, lái tàu... Bên cạnh đó, Ban ATGT sẽ nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động quản lư nhà nước và công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị-xă hội, các quận, huyện trong công tác đảm bảo ATGT.

Nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2017-2021, Ban ATGT và các sở, ban, ngành, quận huyện sẽ phối hợp biên tập tài liệu tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, ĐTNĐ cho người tham gia giao thông và các đơn vị kinh doanh vận tải; tài liệu tuyên truyền pháp luật theo chủ đề: lạm dụng rượu, bia khi lái xe; tuân thủ quy định về tốc độ; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Đồng thời xây dựng các băng, đĩa truyền thanh về các t́nh huống người tham gia giao thông phải chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; tăng cường đăng tải những thông tin pháp luật về trật tự ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng… Ngoài ra, các đơn vị sẽ tổ chức tuyên truyền qua các hoạt động phong trào, các cuộc thi trực tuyến t́m hiểu pháp luật về trật tự ATGT hằng năm; Hội thi sân khấu hóa t́m hiểu về Luật Giao thông đường bộ, ĐTNĐ; tổ chức Ngày hội "Toàn dân với văn hóa giao thông" cấp thành phố...

Đối tượng tập trung tuyên truyền là các đơn vị kinh doanh vận tải; đội ngũ lái xe tải nặng; xe siêu trường, siêu trọng; hội viên, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên; người dân tộc thiểu số, tôn giáo đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố; người điều khiển phương tiện giao thông thủy, bộ…

Trần Vũ Trọng

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Nâng cao kỹ năng truyền thông về an toàn giao thông (18/05/2017)
Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa (18/05/2017)
Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh (16/05/2017)
Nhắc nhở, kiểm soát và xử lư nghiêm (16/05/2017)
Trang bị kiến thức sơ cấp cứu (14/05/2017)
19.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ (14/05/2017)
Hiểm họa do chuyển hướng thiếu quan sát (13/05/2017)
Nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho t́nh nguyện viên Hội Chữ thập đỏ (12/05/2017)
Nguy hiểm tại các giao lộ (10/05/2017)
Tập trung xử lư theo chuyên đề (10/05/2017)

TIN VẮN

 Hàn Quốc. Bà Kang Kyung-hwa, cựu cố vấn đặc biệt của Tổng Thư kư Liên Hiệp Quốc, được Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm làm ngoại trưởng. Trong diễn biến khác, Bộ Quốc pḥng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đă phóng một vật thể nghi là tên lửa đạn đạo vào chiều 21-5.

 ASEAN. Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman tuyên bố nước này hy vọng Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc có thể hoàn tất thỏa thuận khung về Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) vào cuối năm 2017.

 Mỹ. Một chiếc máy bay A380 của Hăng hàng không Qantas chở hàng trăm hành khách từ thành phố Los Angeles (Mỹ) tới Melbourne (Úc) buộc phải quay trở lại sân bay sau khi một động cơ bị hỏng.

 Anh. Kết quả thăm ḍ dư luận do hăng YouGov công bố cho thấy đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May vẫn đang dẫn trước Công đảng 9% trước thềm cuộc tổng tuyển cử trước hạn vào ngày 8-6 tới, nhưng khoảng cách thu hẹp đáng kể so với kết quả thăm ḍ cách đây một tuần, khi đảng Bảo thủ dẫn trước 18%.

L.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thông báo tuyển dụng
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo không cần cấp phép phổ biến bài hát đă quen thuộc
 Để kinh doanh hiệu quả với thị trường Trung Quốc
 Hơn 839 tỉ đồng xây dựng cầu Trần Hoàng Na
 Thông báo mất điện
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Tin buồn
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV
Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
Khám phá lợi ích sức khỏe từ màu sắc của rau quả
Tư vấn miễn phí “Những kinh nghiệm dân gian khi mang thai, nên hay không”
Những sản phẩm giúp chăm sóc trẻ nhỏ
Người đứng đầu phải gương mẫu, thực chất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Lănh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người
Lănh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng bộ Thành phố trong sạch vững mạnh
WHO hỗ trợ TP Cần Thơ triển khai mô h́nh quản lư bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng
Pắc- Beng và nỗi lo của Đồng bằng sông Cửu Long
Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo thành công
Tạo động lực mới cho quá tŕnh đô thị hóa phát triển bền vững
Dỡ rào cản để hội nhập và phát triển