Thứ năm, 29/06/2017 - 4 giờ 09
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Phối hợp tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông
Thứ bảy, 20/05/2017 09 giờ 01 GMT+0

Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ vừa thông qua kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATGT trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2017-2021.

Theo kế hoạch, Ban ATGT thành phố đề ra mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2021, có trên 90% người tham gia giao thông được phổ biến và nắm vững kiến thức, pháp luật về ATGT; 85% học sinh, sinh viên các cấp học được giáo dục pháp luật về ATGT; 100% đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy nội địa (ĐTNĐ) được tuyên truyền kiến thức pháp luật về đảm bảo ATGT; kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho các lái xe, lái tàu... Bên cạnh đó, Ban ATGT sẽ nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động quản lư nhà nước và công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị-xă hội, các quận, huyện trong công tác đảm bảo ATGT.

Nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2017-2021, Ban ATGT và các sở, ban, ngành, quận huyện sẽ phối hợp biên tập tài liệu tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, ĐTNĐ cho người tham gia giao thông và các đơn vị kinh doanh vận tải; tài liệu tuyên truyền pháp luật theo chủ đề: lạm dụng rượu, bia khi lái xe; tuân thủ quy định về tốc độ; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Đồng thời xây dựng các băng, đĩa truyền thanh về các t́nh huống người tham gia giao thông phải chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; tăng cường đăng tải những thông tin pháp luật về trật tự ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng… Ngoài ra, các đơn vị sẽ tổ chức tuyên truyền qua các hoạt động phong trào, các cuộc thi trực tuyến t́m hiểu pháp luật về trật tự ATGT hằng năm; Hội thi sân khấu hóa t́m hiểu về Luật Giao thông đường bộ, ĐTNĐ; tổ chức Ngày hội "Toàn dân với văn hóa giao thông" cấp thành phố...

Đối tượng tập trung tuyên truyền là các đơn vị kinh doanh vận tải; đội ngũ lái xe tải nặng; xe siêu trường, siêu trọng; hội viên, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên; người dân tộc thiểu số, tôn giáo đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố; người điều khiển phương tiện giao thông thủy, bộ…

Trần Vũ Trọng

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Nâng cao kỹ năng truyền thông về an toàn giao thông (18/05/2017)
Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa (18/05/2017)
Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh (16/05/2017)
Nhắc nhở, kiểm soát và xử lư nghiêm (16/05/2017)
Trang bị kiến thức sơ cấp cứu (14/05/2017)
19.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ (14/05/2017)
Hiểm họa do chuyển hướng thiếu quan sát (13/05/2017)
Nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho t́nh nguyện viên Hội Chữ thập đỏ (12/05/2017)
Nguy hiểm tại các giao lộ (10/05/2017)
Tập trung xử lư theo chuyên đề (10/05/2017)

TIN VẮN

* Đức. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do Viện Forsa thực hiện cho Tạp chí Stern (Ngôi sao) và kênh truyền h́nh RTL, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel đă giành được tỷ lệ ủng hộ tới 40%. Đây là tỷ lệ cao nhất đối với CDU kể từ tháng 9-2015, không lâu sau khi Thủ tướng Merkel quyết định mở cửa đón nhận hơn 1 triệu dân di cư chủ yếu đến từ Trung Đông và Afghanistan. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ Xă hội (SPD) đối lập là 23%, không thay đổi so với cuộc thăm ḍ trước.

* Trung Quốc-Hàn Quốc. Nhà chức trách Trung Quốc đă thông báo thu hồi hơn 44.000 xe mang các nhăn mác Hàn Quốc v́ "những nguy cơ về an toàn". Động thái này gây thêm thiệt hại đối với các nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc vốn đă bị tác động bởi tranh căi ngoại giao liên quan đến Hệ thống pḥng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. Cả Hyundai và chi nhánh Kia Motors đều thông báo doanh số bán tại Trung Quốc giảm mạnh.

* Tây Ban Nha-Anh-Đức. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 28-6 cho biết, 6 đối tượng t́nh nghi đă bị bắt giữ tại Tây Ban Nha, Anh và Đức với cáo buộc liên quan tới tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, sau cuộc truy quét phối hợp giữa cảnh sát 3 nước. Những nghi can này được cho là đă lên kế hoạch truyền bá các video có chứa nội dung bạo lực và tổ chức các cuộc họp kín hàng tuần nhằm tuyển mộ những người trẻ tham gia IS.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 UFS 2.1 - Công nghệ lưu trữ nhanh nhất của điện thoại Android
 Mạng máy tính “dựa trên ư định” sắp trở thành hiện thực
 Án khó thi hành v́ tài sản thi hành án không ai mua
 Nguyễn Lan Anh - Kỳ vọng mới cho điền kinh Cần Thơ
 Thể thao Việt Nam đoạt 335 huy chương trên đấu trường quốc tế
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kỳ vọng sự bứt phá sau Chương tŕnh PMI LED
Đảm bảo sinh kế của người dân khi thực hiện dự án, nhưng người dân cũng phải biết hy sinh v́ lợi ích chung
Lở núi vùi lấp hơn 140 người tại Trung Quốc
Qatar khước từ yêu sách của các láng giềng
Thêm nhiều lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học