Thứ ba, 27/06/2017 - 12 giờ 28
Liên kết website
 
Tin mới nhất  
Úc nâng chuẩn nhập tịch
Thứ năm, 20/04/2017 21 giờ 41 GMT+0

Trong nỗ lực chấn chỉnh chương tŕnh nhập cư quốc gia, Chính phủ Úc ngày 20-4 đă công bố kế hoạch nâng cao các tiêu chuẩn trong việc trao quyền công dân cho những người muốn nhập tịch vào xứ sở chuột túi.

Theo Reuters, động thái trên tiếp nối quyết định của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull về việc cắt bớt chương tŕnh xét thị thực làm việc tạm thời (vốn phổ biến đối với người nước ngoài) và thay thế nó bằng một chương tŕnh thị thực thắt chặt hơn nhằm thực hiện phương châm "Nước Úc trên hết".

Cụ thể, ông Turnbull hôm 20-4 tuyên bố tŕnh độ tiếng Anh cơ bản sẽ không c̣n đủ để các ứng viên trở thành một công dân Úc. Theo đó, họ cần đạt được mức điểm IELTS tối thiểu là 6.0 và sẽ chỉ đủ tư cách trở thành công dân Úc sau 4 năm làm thường trú nhân tại nước này, thay v́ chỉ 1 năm như hiện thời.

Bên cạnh đó, bài kiểm tra để được cấp quốc tịch sẽ tập trung nhiều hơn vào mức độ tôn trọng đối với phụ nữ, trẻ em và có thể bao gồm cả những câu hỏi về hôn nhân vị thành niên, bạo lực gia đ́nh… Thủ tướng Turnbull nhấn mạnh là công dân Úc phải biết "tôn vinh các giá trị của Úc", chứng minh các cam kết của ḿnh đối với đất nước và sự ḥa nhập vào xă hội, thể hiện thái độ tốt đối với tự do tôn giáo và b́nh đẳng giới… Tất cả những ai có tiền sử bạo lực gia đ́nh hay phạm tội đều bị cấm trở thành công dân Úc.

Ngoài ra, các ứng viên sẽ phải tŕnh bày những bước đi mà họ đă thực hiện để hội nhập và đóng góp cho cộng đồng Úc. Ví dụ, họ sẽ phải cung cấp bằng chứng về việc được tuyển dụng, tư cách thành viên của các tổ chức cộng đồng và đăng kư nhập học đối với tất cả trẻ em đủ điều kiện đến trường.

Được biết, Úc lâu nay có tỷ lệ người nhập cư cao - khi cứ 4 công dân là có 1 người từng sinh ra ở nước ngoài hoặc có bố hoặc mẹ đến từ quốc gia khác.

NG. CÁT (Theo AFP, AP, Reuters)

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Ông Trump làm “thay đổi” quan điểm của Trung Quốc? (20/04/2017)
Mỹ quan ngại vụ giết người phát trên Facebook (19/04/2017)
Jakarta bầu thị trưởng (18/04/2017)
Ông Trump chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ (18/04/2017)
Thủ tướng Anh kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử sớm (18/04/2017)
Triều Tiên cảnh báo “chiến tranh nhiệt hạch” (18/04/2017)
Trung Quốc mở rộng “quyền lực mềm” tới Vùng Vịnh (16/04/2017)
Triều Tiên phóng thử tên lửa thất bại (16/04/2017)
Các ứng viên tổng thống Pháp bám đuổi sát nút (16/04/2017)
Triều Tiên “khoe” tên lửa, không thử hạt nhân (16/04/2017)

TIN VẮN

* Nhật Bản. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết sáng 26-6, 4 tàu hải cảnh Trung Quốc đă đi vào vùng biển của Nhật Bản xung quanh quần đảo Senkaku, Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư, trên Biển Hoa Đông. 4 tàu nói trên lưu lại đó khoảng 1 giờ 40 phút trước khi rời đi.

* Hàn Quốc. Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 26-6 tuyên bố nước này sẽ không đảo ngược kế hoạch triển khai hệ thống pḥng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc. Theo bà Kang, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng cường sự ủng hộ của công chúng đối với việc triển khai hệ thống này v́ việc trên sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ đồng minh trong tương lai.

* Anh. Chiều 26-6, Thủ tướng Anh Theresa May và thủ lĩnh đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) Bắc Ireland Arlene Foster đă kư thỏa thuận liên minh giữa đảng Bảo thủ và DUP. Thỏa thuận sẽ giúp Thủ tướng May dễ dàng thông qua các dự luật được tŕnh lên Quốc hội với sự ủng hộ của DUP, cũng như tiếp tục nắm quyền chủ động trong nỗ lực đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit.

* Nga. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 26-6 cho biết thành viên của các tổ chức khủng bố quốc tế hoạt động trên lănh thổ Nga thường sử dụng Telegram, một ứng dụng tin nhắn dựa trên nền tảng trang thông tin điện tử (web) và điện thoại thông minh, để trao đổi thông tin mật.

* Pháp-Ukraine. Ngày 26-6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố Pháp không công nhận việc Nga "sáp nhập" bán đảo Crimea của Ukraine năm 2014. Phát biểu sau hội đàm với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ở Paris, Tổng thống Macron nói: "Pháp ủng hộ chủ quyền của Ukraine với các đường biên giới đă được công nhận."

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 U20 và bóng đá trẻ Trung Quốc
 Vơ sĩ Tuyết Ngân đoạt HCV đầu tiên cho Cần Thơ
 Ron Howard - đạo diễn bậc thầy
 Điểm sáng Câu lạc bộ Trợ giúp pháp lư xă Thới Tân
 Thông báo tuyển dụng
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Lở núi vùi lấp hơn 140 người tại Trung Quốc
Qatar khước từ yêu sách của các láng giềng
Thêm nhiều lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học
Đồng hành cùng sĩ tử trước giờ G
Hiểu đúng để khởi nghiệp thành công