Thứ sáu, 28/04/2017 - 3 giờ 27
Liên kết website
 
Tin mới nhất  
Úc nâng chuẩn nhập tịch
Thứ năm, 20/04/2017 21 giờ 41 GMT+0

Trong nỗ lực chấn chỉnh chương tŕnh nhập cư quốc gia, Chính phủ Úc ngày 20-4 đă công bố kế hoạch nâng cao các tiêu chuẩn trong việc trao quyền công dân cho những người muốn nhập tịch vào xứ sở chuột túi.

Theo Reuters, động thái trên tiếp nối quyết định của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull về việc cắt bớt chương tŕnh xét thị thực làm việc tạm thời (vốn phổ biến đối với người nước ngoài) và thay thế nó bằng một chương tŕnh thị thực thắt chặt hơn nhằm thực hiện phương châm "Nước Úc trên hết".

Cụ thể, ông Turnbull hôm 20-4 tuyên bố tŕnh độ tiếng Anh cơ bản sẽ không c̣n đủ để các ứng viên trở thành một công dân Úc. Theo đó, họ cần đạt được mức điểm IELTS tối thiểu là 6.0 và sẽ chỉ đủ tư cách trở thành công dân Úc sau 4 năm làm thường trú nhân tại nước này, thay v́ chỉ 1 năm như hiện thời.

Bên cạnh đó, bài kiểm tra để được cấp quốc tịch sẽ tập trung nhiều hơn vào mức độ tôn trọng đối với phụ nữ, trẻ em và có thể bao gồm cả những câu hỏi về hôn nhân vị thành niên, bạo lực gia đ́nh… Thủ tướng Turnbull nhấn mạnh là công dân Úc phải biết "tôn vinh các giá trị của Úc", chứng minh các cam kết của ḿnh đối với đất nước và sự ḥa nhập vào xă hội, thể hiện thái độ tốt đối với tự do tôn giáo và b́nh đẳng giới… Tất cả những ai có tiền sử bạo lực gia đ́nh hay phạm tội đều bị cấm trở thành công dân Úc.

Ngoài ra, các ứng viên sẽ phải tŕnh bày những bước đi mà họ đă thực hiện để hội nhập và đóng góp cho cộng đồng Úc. Ví dụ, họ sẽ phải cung cấp bằng chứng về việc được tuyển dụng, tư cách thành viên của các tổ chức cộng đồng và đăng kư nhập học đối với tất cả trẻ em đủ điều kiện đến trường.

Được biết, Úc lâu nay có tỷ lệ người nhập cư cao - khi cứ 4 công dân là có 1 người từng sinh ra ở nước ngoài hoặc có bố hoặc mẹ đến từ quốc gia khác.

NG. CÁT (Theo AFP, AP, Reuters)

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Ông Trump làm “thay đổi” quan điểm của Trung Quốc? (20/04/2017)
Mỹ quan ngại vụ giết người phát trên Facebook (19/04/2017)
Jakarta bầu thị trưởng (18/04/2017)
Ông Trump chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ (18/04/2017)
Thủ tướng Anh kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử sớm (18/04/2017)
Triều Tiên cảnh báo “chiến tranh nhiệt hạch” (18/04/2017)
Trung Quốc mở rộng “quyền lực mềm” tới Vùng Vịnh (16/04/2017)
Triều Tiên phóng thử tên lửa thất bại (16/04/2017)
Các ứng viên tổng thống Pháp bám đuổi sát nút (16/04/2017)
Triều Tiên “khoe” tên lửa, không thử hạt nhân (16/04/2017)

TIN VẮN

* Venezuela. Ngoại trưởng Delcy Rodriguez tuyên bố nước này sẽ rời khỏi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS). Theo ông Rodriguez, quyết định trên được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm bảo vệ chủ quyền của đất nước.

* Hàn Quốc. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do hăng Realmeter công bố, ứng viên hàng đầu cho chức tổng thống, ông Moon Jae-in giành được sự ủng hộ của 44,4% số người được hỏi ư kiến, trong khi đối thủ trực tiếp của ông là Ahn Cheol-soo chỉ được 22,8%.

* Nga. Phó chỉ huy Tổng cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznikhir cho rằng hệ thống pḥng thủ tên lửa quốc gia của Mỹ (NMD) có khả năng tấn công hạt nhân bất ngờ vào Nga.

* Campuchia. Thủ tướng Hun Sen kêu gọi Mỹ đàm phán lại thỏa thuận trục xuất tội phạm được hai nước kư kết 15 năm trước, trong đó có điều khoản quy định công dân Campuchia định cư lâu dài tại Mỹ sẽ bị Washington trục xuất nếu mang trọng tội.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Nét văn minh cộng đồng
 Thời khắc vinh quang của Tổ quốc
 Lấy pháo địch đánh địch
 Biểu dương 60 cá nhân điển h́nh trong lực lượng vũ trang
 Mỹ, Hàn cam kết “trừng phạt nhanh” Triều Tiên
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Mức lương cơ sở mới áp dụng từ 1-7-2017
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko
Đầu năm, trúng mùa tôm
Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam