Thứ hai, 24/07/2017 - 9 giờ 35
Liên kết website
 
Tin mới nhất  
Siêu băo Sandy đe dọa 60 triệu dân Mỹ
Thứ hai, 29/10/2012 22 giờ 43 GMT+0

Siêu băo Sandy với sức gió hơn 120 km/giờ từ vùng biển Caribe đang trên đường đổ bộ với tốc độ nhanh vào hàng chục bang đông dân cư nằm dọc bờ Đông nước Mỹ không chỉ đe dọa cuộc sống của hơn 60 triệu người, phá hủy tài sản mà c̣n đang làm đảo lộn nhiều chương tŕnh vận động tranh cử trong tuần nước rút cuối cùng của các ứng cử viên tổng thống Mỹ.

Cơ quan quản lư t́nh trạng khẩn cấp liên bang cho biết t́nh trạng khẩn cấp đă được ban bố tại các bang nằm dọc bờ Đông nước Mỹ. Hàng trăm ngh́n người đă bắt đầu sơ tán trong ngày 29-10. Một số hệ thống giao thông công cộng, trong đó có tàu điện ngầm và hàng chục ngh́n chuyến bay đă bị đóng cửa và hủy bỏ. Nhiều cửa hàng đă trống trơn các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, máy phát điện, pin, đèn pin và nước uống do người dân đua nhau đi mua đề pḥng băo kéo dài và mất điện dài ngày.

Nữ phát ngôn chiến dịch vận động tranh cử Jen Psaki cho biết Tổng thống Barack Obama đă hủy chương tŕnh vận động tranh cử ở bang Virgina và Colorado, trở về Nhà Trắng triệu tập cuộc gặp với những quan chức chóp bu của các cơ quan phụ trách về t́nh trạng khẩn cấp liên bang để thảo luận việc chuẩn bị đối phó với trận siêu băo. Trong vài ngày tới, ông Obama sẽ có mặt tại Nhà Trắng để theo dơi sát t́nh h́nh diễn biến của trận băo. Phó tổng thống Joe Biden cũng đă hủy lịch tŕnh vận động riêng rẽ tại bang Virgina. Đến nay, trận băo đă tàn phá và làm ít nhất 65 người ở các quốc gia vùng Caribe như Bahamas, Cuba, Jamaica, trong đó có 51 người ở Haiti, thiệt mạng.

Siêu băo Sandy được dự báo có thể có sức tàn phá khủng khiếp, gây mưa lớn, ngập lụt, thậm chí cả băo tuyết tại một số vùng trải dài khoảng 1.200 km dọc bờ Đông nước Mỹ.

T.T (Theo TTXVN)

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Nỗ lực quốc tế tiếp tục thất bại tại Syrie (29/10/2012)
Người dân Litva không muốn “thắt lưng buộc bụng” (29/10/2012)
Barack Obama với lợi thế giành phiếu đại cử tri (29/10/2012)
Vụ bê bối t́nh dục tại BBC Danh ca Gary Glitter bị bắt giữ (29/10/2012)
Trung Quốc hoăn xây dựng nhà máy hóa dầu gây ô nhiễm (29/10/2012)
Mark Zuckerberg – “trùm” Facebook giản dị và tài năng (29/10/2012)
Thủ lĩnh số 2 của AQAP vẫn còn sống? (29/10/2012)
Băo Sandy hoành hành miền Đông nước Mỹ (29/10/2012)
Nga chỉ trích phe đối lập tại Syrie phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn (29/10/2012)
Số nạn nhân của Savile có thể lên tới 300 người (28/10/2012)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Trao tiền từ thiện
 Chém người, cướp giật, án chồng án
 Xử lư đúng cách khi chấn thương tai mũi họng
 Tổ chức hành tŕnh “Theo dấu chân những người anh hùng”
 Đề nghị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế