Thứ năm, 23/05/2013 - 7 giờ 07
Liên kết website
 
Chuyện bốn phương  
Xe chạy bằng...gió
Thứ bảy, 21/04/2012 21 giờ 07 GMT+7

Anh nông dân Tang Zhengping, cư ngụ tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa chế tạo thành công một chiếc xe chạy bằng sức gió, có thể đạt tốc độ tối đa hơn 140km/h.

Ngoài được lắp đặt một số pin, chiếc xe có bộ dạng kỳ quặc này c̣n được trang bị một số máy phát điện và một chiếc quạt ở phía trước cùng với một số “cánh” đặc biệt có nhiệm vụ tiếp nhận năng lượng mặt trời để cung cấp nguồn điện cho xe. Được biết, anh đă mất 3 tháng để hoàn thành chiếc xe cao 1m, dài 3m này. Anh cho biết: “Quạt xe và các cánh cung cấp nguồn điện cho xe khi xe đang hoạt động, thời lượng pin kéo dài từ 2-3 ngày”.

QUỐC NGHĨA (Theo Metro)

           


Các tin đã đưa:  
Đồng 1 xu trị giá hơn 1 triệu USD (21/04/2012)
Kênh truyền h́nh dành riêng cho chó (21/04/2012)
Chứng bệnh kỳ lạ (21/04/2012)
Người chạy nhanh nhất thế giới bằng tứ chi (19/04/2012)
Tuyển người “trông giữ cỏ” (19/04/2012)
Vỏ điện thoại nh́n thấy thèm (16/04/2012)
Bảo tàng thuốc ở Tokyo (16/04/2012)
Nhà Trắng ở... Colombia (13/04/2012)
“Một ngày không mang giày” (12/04/2012)
Máy in sô-cô-la 3D (11/04/2012)

TIN VẮN

* Mỹ. Ngày 22-5, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết nhân viên của họ vừa bắn chết Ibragim Todashev, người bị t́nh nghi có liên quan đến hai kẻ đánh bom ở thành phố Boston. Vụ việc xảy ra trong lúc FBI đang thẩm vấn Todashev về vai tṛ trong vụ đánh bom th́ đột nhiên hắn tấn công nhân viên điều tra.

* Ấn Độ. Ngày 22-5, Ấn Độ đă thử thành công tên lửa siêu thanh BrahMos, tầm xa 290 km, từ tàu khu trực INS Tarkash của hải quân nước này, ở ngoài khơi bờ biển bang Ghôa (Goa). BrahMos phóng theo chiều thẳng đứng, có khả năng mang đầu đạn thông thường trọng tải 300 kg và tốc độ tối đa gấp 2,8 lần tốc độ âm thanh.

* Ai Cập. Ngày 22-5, quân đội Ai Cập cho biết 7 nhân viên an ninh nước này, gồm 3 cảnh sát và 4 binh sĩ, bị Nhóm chiến binh Hồi giáo bắt cóc tại Bán đảo Sinai hồi tuần trước, đă được trả tự do và đang trên đường về Thủ đô Cairo.

T.T (Theo NBC News, TTXVN)

 

MỚI CẬP NHẬT
 “Đối tác mọi thời tiết”
 Mỹ tiến tới dỡ bỏ cấm vận Myanmar
 Đề nghị nâng cấp, sửa chữa cầu, đường nông thôn bị xuống cấp
 Bờ kè thi công chậm, gây khó khăn cho người dân
 Lănh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Cộng ḥa Indonesia tại Việt Nam
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Những điều cần lưu ư khi bổ sung vitamin cho cơ thể
Phải coi công nghệ thông tin là động lực phát triển
Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo
Việt Nam “về đích” 2012 với kỳ tích xuất siêu
Dây cáp giăng giữa lộ, 1 người tử vong
Uống bia dễ bị muỗi cắn
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016
Tiểu sử tóm tắt và chương tŕnh hành động của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại TP Cần Thơ
Nhật Bản nỗ lực khắc phục thảm họa động đất, ngăn suy giảm kinh tế
Nhiều người bị phơi nhiễm phóng xạ
Số người chết có thể lên hơn 1.000 người
Động đất mạnh gây sóng thần tại Nhật Bản
Bằng mọi cách để sơ tán một cách an toàn lao động Việt Nam về nước
Game online, tṛ chơi ảo tác hại thật