Thứ sáu, 28/11/2014 - 10 giờ 35
Liên kết website
 
Xă hội  
Thiếu minh bạch trong thu, chi tiền xây dựng lộ giao thông

Trong 2 năm 2008-2009, UBND phường Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đă huy động tiền đóng góp của người dân để xây dựng hai tuyến đường Mai Văn Bộ (từ Quốc lộ 91 đến Trung tâm phường) và Chợ Thuận Hưng - Cầu Ông Mổng, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Đến nay, 2 tuyến đường này hoàn thành, đưa vào sử dụng, giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận tiện, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều hộ dân cho rằng chính quyền địa phương thiếu minh bạch trong thu, chi khoản tiền đóng góp làm đường nên đă có đơn khiếu nại, nhờ các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định…

Phát huy vai tṛ của phụ nữ thực hiện tiết kiệm điện

(CT)- Ngày 28-11-2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ phối hợp với Công ty Điện lực TP Cần Thơ tổ chức hội thi "Phụ nữ Cần Thơ sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" năm 2014.

Xem tiếp »
Lănh đạo TP Cần Thơ đối thoại công dân

(CT)- Ngày 28-11-2014, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan tổ chức đối thoại với hộ bà Trần Thị Tố Nga (ngụ phường An Thới, quận B́nh Thủy).

Xem tiếp »
Chung một tấm ḷng

Mấy mươi năm qua, dù lúc cơ hàn hay khấm khá, vợ chồng ông Lư Hớn Kia và bà Nguyễn Thu Hà (phường Lê B́nh, quận Cái Răng) luôn được bà con mến mộ bởi sự "đồng cam cộng khổ" phấn đấu vươn lên. Không chỉ đồng hành tạo lập sự nghiệp mà vợ chồng ông Kia c̣n đồng hành trong hành tŕnh giúp người nghèo khó, kém may mắn trong cuộc sống.

Xem tiếp »
Cần giữ ǵn vệ sinh công cộng tại quốc lộ 91B

Quốc lộ 91B là một trong những tuyến đường quan trọng trên địa bàn TP Cần Thơ, hằng ngày có lưu lượng giao thông đi lại rất đông. Nhưng nhiều tháng nay, tại đoạn đường thuộc phường Long Tuyền, quận B́nh Thủy là nơi tập trung xe đẩy (xe thu gom rác thải của hộ gia đ́nh) để chuyển lên xe ben đưa đến nơi xử lư. Nhưng, sau khi chuyển rác lên xe ben, đơn vị thu gom rác không quét dọn, thu gom sạch sẽ nên rác thải vương văi, gây hôi thúi, làm mất vệ sinh tuyến đường (ảnh chụp lúc 14 giờ ngày 25-11-2014).

Xem tiếp »
Cách làm hay giữ ǵn an toàn giao thông

Tại một số giao lộ với trục lộ chính trên địa bàn các phường của quận Cái Răng, người đi đường dễ dàng bắt gặp các tấm bảng của Ban ATGT quận có ghi số điện thoại giúp người dân thuận tiện phản ánh về t́nh h́nh cầu đường và trật tự ATGT trên địa bàn quận (ảnh).

Xem tiếp »
HỌC CÁCH CHI TIÊU TIẾT KIỆM

Hoàn cảnh gia đ́nh khó khăn nên để có chi phí học tập và trang trải sinh hoạt trong cuộc sống, Th. – học viên một trường trung cấp (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phải làm thêm nhiều nghề. Vất vả kiếm tiền, nhưng chính lối sống đua đ̣i, chạy theo h́nh thức đă khiến không ít lần Th. “nợ” học phần v́ hết tiền đóng học phí. Cũng như Th., một số bạn trẻ hiện nay thường chi xài phung phí, thiếu kiểm soát hoặc thường xuyên “cháy túi” v́ chưa biết cách tiết kiệm, chi tiêu không hợp lư…

Xem tiếp »
Mỗi bạn trẻ cần tạo uy tín và xây dựng niềm tin với gia đ́nh

Bỏ bê việc học, trở nên lầm ĺ, lạnh nhạt với gia đ́nh…đó là những cách mà một số bạn trẻ phản ứng lại khi có mâu thuẫn với cha mẹ. Chính những biểu hiện, suy nghĩ theo hướng tiêu cực này đă khiến các bạn ngày càng xa rời mái ấm gia đ́nh…

Xem tiếp »
Cán bộ đoàn tuyệt đối không uống rượu, bia trong giờ làm việc

(CT)- Đó là một trong những nội dung quan trọng mà mỗi cán bộ Đoàn phải đăng kư thực hiện theo Chỉ thị 01-CT/TWĐTN của Ban Thường vụ (BTV) Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về "Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn" (gọi tắt là Chỉ thị 01).

Xem tiếp »
Tọa đàm “Hành động v́ gia đ́nh không bạo lực”

(CT)- Ngày 26-11, hưởng ứng Ngày Quốc tế pḥng chống bạo lực gia đ́nh (ngày 25-11 hằng năm), tại xă Trường Xuân A, huyện Thới Lai, Pḥng Bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em và b́nh đẳng giới phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ tổ chức Tọa đàm "Hành động v́ gia đ́nh không bạo lực". Tham dự buổi tọa đàm có 61 là cán bộ, hội viên các ban ngành đoàn thể của xă Trường Xuân A (ảnh).

Xem tiếp »
Trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

(CT) - Ngày 25-11-2014, Ban Tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 TP Cần Thơ tổ chức tổng kết cuộc thi và trao giải phong trào cho các đơn vị tích cực tham gia cuộc thi.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 Myanmar. Tân Hoa xă dẫn các nguồn tin Quốc hội Myanmar cho biết ngày 27-11, Thượng viện nước này đă thông qua dự luật trưng cầu ư dân về sửa đổi Hiến pháp. Cuộc trưng cầu ư dân này dự kiến được tổ chức vào tháng 5-2015.

 Trung Quốc. Tân Hoa xă đưa tin ít nhất 11 người đă thiệt mạng trong vụ nổ mỏ than sáng 27-11 ở tỉnh Quư Châu, Tây Nam Trung Quốc. Đây là vụ tai nạn hầm mỏ thứ hai gây thương vong trong hai ngày qua ở nước này.

 Iran. Nguồn tin ngoại giao Iran cho biết ngày 10-12 tới sẽ khai mạc ṿng đàm phán tiếp theo giữa nước này và Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga và Đức) về chương tŕnh hạt nhân gây tranh căi của Tehran.

 Afghanistan. Hôm qua 27-11, ít nhất 5 dân thường đă thiệt mạng và 34 người bị thương, trong đó có 5 trẻ em, trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào xe của đại sứ quán Anh tại khu vực phía Đông Thủ đô Kabul. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm.

P.V (TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Việt Nam – Philippines: 3-1

Chiếm ngôi đầu bảng
 Lănh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tiếp đoàn công tác JICA
 Đẩy mạnh công tác chuẩn bị việc thực hiện xăng sinh học E5Ron92 ở TP Cần Thơ
 Tăng cường xử lư tin nhắn rác
 Ủy ban MTTQVN thành phố kiến nghị với HĐND, UBND thành phố nhiều vấn đề bức xúc
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền
Quỹ Ḥa b́nh và Phát triển Việt Nam tuyên bố phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam
Ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông đang bị đe dọa nghiêm trọng
Rực rỡ khát vọng vươn lên của thành phố 10 mùa hoa
Hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững
Những điều cần lưu ư khi bổ sung vitamin cho cơ thể
Phải coi công nghệ thông tin là động lực phát triển
Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo
Việt Nam “về đích” 2012 với kỳ tích xuất siêu
Dây cáp giăng giữa lộ, 1 người tử vong
Uống bia dễ bị muỗi cắn
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016
Tiểu sử tóm tắt và chương tŕnh hành động của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại TP Cần Thơ
Nhật Bản nỗ lực khắc phục thảm họa động đất, ngăn suy giảm kinh tế