Thứ ba, 02/06/2015 - 10 giờ 10
Liên kết website
 
Xă hội  
“Người ngoài hành tinh” Nguyễn Minh Trí vững bước vào đại học

Những năm 1999 - 2000, nói đến cậu bé Nguyễn Minh Trí hàng ngày chèo xuồng bằng đôi chân vượt khoảng 4 km đến trường học tập, giới truyền thông cũng như người dân ở kênh 9, xă Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, thường gọi Trí là “người ngoài hành tinh”, bởi thân h́nh của em bị dị dạng, không có đôi tay.

Chung niềm vui

Việc giúp đỡ, hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo được quận B́nh Thủy quan tâm thực hiện thường xuyên. Đây là một trong những việc làm hướng về người nghèo để chăm lo, để sẻ chia. Từ sự quan tâm thiết thực này, năm 2015, nhiều hộ gia đ́nh nghèo ở quận B́nh Thủy đă có căn nhà khang trang, ấm áp.

Xem tiếp »
V́ sự nghiệp “trồng người”

Khuyến học khuyến tài là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học có tự ngàn đời của dân tộc ta. Thời gian qua, thành phố tổ chức nhiều hoạt động tiếp sức đến trường, để góp phần vun đắp thêm niềm tin cho những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Những suất học bổng nghĩa t́nh được trao tay, gởi gắm bao kỳ vọng, giúp các em quyết tâm phấn đấu vượt qua nghịch cảnh, viết tiếp ước mơ chinh phục tri thức...

Xem tiếp »
C̣n vướng mắc giải tỏa đăng đáy cá trên sông

Qua thời gian triển khai Quyết định của UBND TP Cần Thơ về việc giải tỏa đăng, đáy cá để giải phóng luồng đường thủy nội địa (ĐTNĐ) và luồng hàng hải trên địa bàn TP Cần Thơ, một số hộ dân có đăng đáy cá bị giải tỏa trên rạch Cần Thơ và tuyến sông Hậu kư cam kết tự tháo dỡ theo quy định. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, một số hộ chưa chấp hành việc tháo dỡ đăng đáy cá, nhất là những hộ ở huyện B́nh Minh, tỉnh Vĩnh Long và một số hộ ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Đáng nói là các hộ này vẫn đóng đáy b́nh thường, khi lực lượng chức năng lập biên bản nhắc nhở th́ một số hộ có ư chống đối, không kư tên vào biên bản…

Xem tiếp »
Thu nhập ổn định với nghề trang điểm lưu động

Không cần quá nhiều chi phí mở tiệm, nhiều thợ trang điểm chọn h́nh thức hành nghề lưu động, đáp ứng nhu cầu trang điểm tại nhà cho một bộ phận khách hàng. Chỉ cần tay nghề khéo, giá cả phải chăng, có một số thợ trang điểm lưu động đắt khách không kém thợ có tiệm lớn. Dịp cao điểm, số thợ này "chạy sô" liên tục, nhờ đó có thể kiếm thu nhập bạc triệu mỗi ngày.

Xem tiếp »
Công chức tư pháp ân cần, tận tụy

Đó là cảm nhận của nhiều người khi có dịp liên hệ công tác, tiếp xúc với chị Hoàng Thị Điểm, Công chức Tư pháp – Hộ tịch phường Thới B́nh (quận Ninh Kiều). 31 năm công tác tại phường, chị Điểm luôn hết ḿnh với công việc, tận tụy phục vụ nhân dân, góp phần nâng cao uy tín, hiệu quả công tác tư pháp – hộ tịch của địa phương.

Xem tiếp »
Cùng yêu thương, lắng nghe và bảo vệ trẻ em

Những năm qua, cùng với việc phát triển kinh tế - xă hội, các ngành, các cấp chính quyền địa phương và người dân TP Cần Thơ ngày càng quan tâm công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em (BVCSTE), bước đầu tạo điều kiện để trẻ thực hiện đầy đủ các quyền cũng như tạo môi trường sống an toàn, phát triển hài ḥa cho trẻ.

Xem tiếp »
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6)
Quan tâm, chăm lo cho thiếu nhi phát triển toàn diện

Thiếu nhi là mầm non, những chủ nhân tương lai của đất nước. V́ vậy, thời gian qua, cùng với sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước, nhiều tổ chức đoàn thể chính trị xă hội đă có những hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, đạo đức lối sống và kỹ năng mềm; đồng thời vận động học bổng tiếp sức học sinh nghèo, tổ chức dạy học miễn phí cho trẻ em lang thang cơ nhỡ, huấn luyện kỹ năng cho các em… Qua các hoạt động, góp phần tạo môi trường sống tốt, giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn đạo đức và trí tuệ.

Xem tiếp »
“Mái ấm là đây !”

Hơn 3 năm qua, Trung tâm Chăm sóc người già neo đơn và trẻ em mồ côi không nơi nương tựa quận Thốt Nốt (gọi tắt là Trung tâm) đă trở thành mái ấm của nhiều cụ già neo đơn. Không chỉ no cơm ấm áo, các cụ c̣n được chăm lo đời sống tinh thần chu đáo. Những tấm ḷng nhân ái, sẻ chia ở Trung tâm đă giúp các cụ t́m lại niềm vui sống.

Xem tiếp »
Những vấn đề người dân cần biết về Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi

Để người dân hài ḷng khi sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và các cơ sở khám, chữa bệnh được thuận lợi trong phục vụ bệnh nhân diện BHYT, Bảo hiểm xă hội TP Cần Thơ vừa xây dựng nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dựa trên thực tế việc thực hiện công tác BHYT tại cơ sở, để các đại lư phát hành thẻ BHYT hướng dẫn người dân. Chuyên trang Bảo hiểm xă hội (BHXH) số tháng 5-2015 xin giới thiệu sau đây.

Xem tiếp »
Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân điển h́nh tiên tiến

(CT)- Sáng 29-5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chi nhánh TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị điển h́nh tiên tiến ngân hàng TP Cần Thơ giai đoạn 2010-2015; đồng thời phát động phong trào thi đua, nhân rộng điển h́nh tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Trần Quốc Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ dự hội nghị. Hội nghị đă tuyên dương 4 tập thể tiên tiến, gồm: Pḥng Kế toán NHNN chi nhánh TP Cần Thơ (Bằng khen của Thủ tướng); Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa (Bằng khen của Thống đốc NHNN); Ngân hàng TMCP Ngoại thương chi nhánh TP Cần Thơ, Ngân hàng Chính sách Xă hội chi nhánh TP Cần Thơ nhận Cờ thi đua ngành ngân hàng. Hội nghị tuyên dương 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngành giai đoạn 2010-2015; trong đó 4 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 8 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng; c̣n lại nhận bằng khen của ngành ngân hàng.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

Ấn Độ. Tính đến ngày 30-5, số người tử vong do nắng nóng đă lên tới 2.207 người, khiến nắng nóng trở thành nguyên nhân gây chết người lớn thứ hai ở quốc gia Nam Á này sau lũ lụt.

Hàn Quốc. Chính phủ thông báo sẽ sớm thành lập đội đặc nhiệm, bao gồm các quan chức chính phủ và nhân viên dân sự, nhằm tăng cường hệ thống theo dơi diễn biến của hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) cũng như áp dụng các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này. Tổng số trường hợp nhiễm MERS ở Hàn Quốc tính đến ngày 31-5 là 15 người.

Libye. Chính phủ được quốc tế công nhận ở Libye kêu gọi quốc tế giúp đỡ trong cuộc chiến chống các phần tử thánh chiến, đồng thời cảnh báo việc các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm được sân bay Gardabiya ở thành phố cảng Sirte đă đe dọa các cảng dầu lân cận.

Nigeria. Ít nhất 26 người thiệt mạng và 28 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 30-5 tại một đền thờ Hồi giáo ở bang Borno. Cuộc tấn công xảy ra đúng vào ngày làm việc đầu tiên của ông Muhammadu Buhari trên cương vị Tổng thống Nigeria.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Bản lĩnh chủ nhà
 TIẾP TỤC THÚC ĐẨY QUAN HỆ HỢP TÁC QUỐC PH̉NG
 Thái Lan thắng chật vật
 Ngoại trưởng Mỹ gián đoạn chuyến công du v́ tai nạn
 Cảnh sát Nhật phát hiện thi thể giấu trong vali suốt 1 tháng
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền
Quỹ Ḥa b́nh và Phát triển Việt Nam tuyên bố phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam
Ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông đang bị đe dọa nghiêm trọng
Rực rỡ khát vọng vươn lên của thành phố 10 mùa hoa
Hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững
Những điều cần lưu ư khi bổ sung vitamin cho cơ thể
Phải coi công nghệ thông tin là động lực phát triển
Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo
Việt Nam “về đích” 2012 với kỳ tích xuất siêu
Dây cáp giăng giữa lộ, 1 người tử vong
Uống bia dễ bị muỗi cắn
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016
Tiểu sử tóm tắt và chương tŕnh hành động của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại TP Cần Thơ
Nhật Bản nỗ lực khắc phục thảm họa động đất, ngăn suy giảm kinh tế