Thứ sáu, 28/04/2017 - 7 giờ 28
Liên kết website
 
Xă hội  
“Làm chủ” đời ḿnh

Quan niệm "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" ít nhiều vẫn c̣n in sâu trong tâm trí nhiều người. Một số chị em cho rằng phụ nữ chỉ ở nhà nội trợ, chăm con cho tốt là đủ; phó thác vai tṛ, trách nhiệm kinh tế cho chồng. Đối với những "chuyện lớn" trong gia đ́nh, thường chồng toàn quyền quyết định nên lâu dần, vai tṛ của chị em mờ nhạt, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc.

Vực thẳm ma túy

Hôm TAND quận Ninh Kiều đưa ra xét xử vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy, rất đông bạn bè và người thân của bị cáo Trần Cao Kỳ (ngụ tỉnh Cà Mau) đến dự.

Xem tiếp »
Bi kịch

Chị Loan là phụ nữ từng qua một lần đ̣. Mấy năm về trước, v́ không chịu đựng nổi người chồng vũ phu, chị chấp nhận ly hôn ra đi với đôi bàn tay trắng. Một ḿnh chị làm công nhân nuôi con gái. Gặp và thương anh Nam, chị cứ tưởng cuộc đời ḿnh qua rồi bể dâu. Anh Nam làm chủ một doanh nghiệp nhỏ nên đời sống kinh tế rất khá giả. Yêu nhau được hơn 3 năm, anh ngỏ lời cầu hôn. Anh Nam tuy giàu nhưng lại có phần hẹp ḥi, tính toán chuyện tiền bạc với chị nên lời cầu hôn ít nhiều làm chị đắn đo. Nhưng rồi v́ thương anh Nam, v́ mong mỏi có được một mái ấm hạnh phúc, chị tặc lưỡi cho qua mọi nghi ngại để đến với anh. Trong thâm tâm, chị nghĩ rằng ông trời sẽ không phụ ḷng chị lần thứ 2. Chị cũng nghĩ rằng trên đời không được mấy ai toàn diện, quan trọng là khi yêu nhau, người ta sẽ dần sửa đổi tính t́nh để phù hợp và cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đ́nh.

Xem tiếp »
Chung tay v́ môi trường và nguồn nước sạch

Chính phủ chọn ngày 29-4 đến ngày 6-5 hằng năm là Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường (NS&VSMT) nhằm phát động toàn dân tham gia giải quyết vấn đề NS&VSMT. Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia NS&VSMT năm 2017 với chủ đề "NS&VSMT v́ sự phát triển toàn diện của trẻ em", TP Cần Thơ tích cực huy động cộng đồng cùng tham gia đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trong lĩnh vực NS&VSMT một cách hiệu quả, để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Xem tiếp »
Bản án đă tuyên chưa được thi hành

Bà Mai Thị Thương (ngụ ấp Trường Khánh, xă Trường Thắng, huyện Thới Lai) phản ánh việc ông Vơ Hoàng Tuấn (ngụ cùng địa phương) không thực hiện nghĩa vụ giao đất cho bà theo Bản án số 94/2016/DSST ngày 12-7-2016 của TAND huyện Thới Lai. Bà đă phản ánh vụ việc đến chính quyền địa phương nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Xem tiếp »
Nét văn minh cộng đồng

Nhà sinh hoạt cộng đồng, những con đường mang dấu ấn cộng đồng… đă giúp bộ mặt đô thị khu vực 5, phường B́nh Thủy, quận B́nh Thủy thêm khang trang, sạch đẹp.

Xem tiếp »
Sinh viên khởi nghiệp

Khởi nghiệp khi c̣n là sinh viên đă giúp nhiều bạn sớm có kiến thức, kỹ năng kinh doanh.

Xem tiếp »
Vun bồi ḷng yêu nước

Tháng 4 cũng là thời điểm tuổi trẻ TP Cần Thơ đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh.

Xem tiếp »
Vun đắp t́nh làng nghĩa xóm

Những năm qua, công tác ḥa giải ở cơ sở ở huyện Vĩnh Thạnh luôn được sự quan tâm của ngành chức năng và chính quyền địa phương. Qua đó, đă góp phần quan trọng trong việc vun đắp t́nh làng, nghĩa xóm, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xă hội và thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân. Đây c̣n là một trong những kênh thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật có hiệu quả, góp phần đưa pháp luật thực sự đi vào cuộc sống.

Xem tiếp »
Cần quy định cụ thể việc hỗ trợ tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) quy định các nội dung, kế hoạch, chương tŕnh hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, quản lư nhà nước về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan đến hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tuy nhiên, nhiều ư kiến cho rằng, các quy định liên quan đến chính sách hỗ trợ tài chính, hỗ trợ tiếp cận tín dụng từ các quỹ, cần rơ ràng, cụ thể hơn.

Xem tiếp »
Bắt 15 sà lan cở cát không có hóa đơn, chứng từ

(CT)- Lúc 9 giờ ngày 26-4-2017, qua công tác nằm t́nh h́nh, lực lượng Cảnh sát kinh tế phối hợp Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ đă kiểm tra 15 phương tiện thủy (sà lan) chở khoảng 4.000 khối cát trên tuyến sông Hậu từ hướng Ô Môn về Cần Thơ. Khi kiểm tra, các chủ sà lan không xuất tŕnh được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số lượng cát trên.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

* Venezuela. Ngoại trưởng Delcy Rodriguez tuyên bố nước này sẽ rời khỏi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS). Theo ông Rodriguez, quyết định trên được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm bảo vệ chủ quyền của đất nước.

* Hàn Quốc. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do hăng Realmeter công bố, ứng viên hàng đầu cho chức tổng thống, ông Moon Jae-in giành được sự ủng hộ của 44,4% số người được hỏi ư kiến, trong khi đối thủ trực tiếp của ông là Ahn Cheol-soo chỉ được 22,8%.

* Nga. Phó chỉ huy Tổng cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznikhir cho rằng hệ thống pḥng thủ tên lửa quốc gia của Mỹ (NMD) có khả năng tấn công hạt nhân bất ngờ vào Nga.

* Campuchia. Thủ tướng Hun Sen kêu gọi Mỹ đàm phán lại thỏa thuận trục xuất tội phạm được hai nước kư kết 15 năm trước, trong đó có điều khoản quy định công dân Campuchia định cư lâu dài tại Mỹ sẽ bị Washington trục xuất nếu mang trọng tội.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Họp mặt Kỷ niệm 10 năm xuất bản Báo Cần Thơ Khmer ngữ
 Tránh ùn tắc giao thông trước cổng trường
 Ông Trump bác đề xuất điện đàm của lănh đạo Đài Loan
 Tổng thống Mỹ cảnh báo Hàn Quốc về thương mại và quân sự
 Vực thẳm ma túy
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Họp mặt Kỷ niệm 10 năm xuất bản Báo Cần Thơ Khmer ngữ
Long trọng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Mức lương cơ sở mới áp dụng từ 1-7-2017
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko