Thứ sáu, 31/07/2015 - 10 giờ 03
Liên kết website
 
Xă hội  
Đối thoại để xem xét có lý có tình cho người dân

"Tôi mong muốn được hỗ trợ tiền tái định cư phân tán để có thể cất lại ngôi nhà mới v́ căn nhà cũ của tôi đã bị ảnh hưởng từ công tŕnh đường tỉnh 917 (đoạn nối từ cầu Trà Nóc 2 đến Quốc lộ 91B tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy). Tuy nhiên, địa phương đă bác đơn không giải quyết cho tôi nên tôi mới tiếp tục khiếu nại đến thành phố..."- đó là khiếu nại của bà Công Thị Nhuần vừa qua đă được UBND thành phố tổ chức đối thoại để giải quyết.

Tập huấn các quy định pháp luật về pḥng chống tác hại thuốc lá


(CT)- Ngày 29-7-2015, ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo pḥng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) thành phố đă chủ tŕ Hội nghị tập huấn về Luật PCTHTL và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Xem tiếp »
Nhân rộng mô h́nh nhà tiêu hợp vệ sinh

Nhiều năm nay, Chương tŕnh mục tiêu Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh (NTHVS). Từ đó góp phần nâng tỷ lệ người dân nông thôn TP Cần Thơ hiện có NTHVS lên 63%...

Xem tiếp »
BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long
Đặt thủy tinh thể miễn phí cho 100 bệnh nhân nghèo

(CT)-Ngày 25-7-2015, tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long, 100 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể (cườm đá) ở ĐBSCL đă được mổ mắt đặt thủy tinh thể miễn phí. Tổng chi phí cho đợt hoạt động từ thiện này trị giá 150 triệu đồng, do ông Huỳnh Tấn Sang – Việt kiều Mỹ tài trợ.

Xem tiếp »
Đồng chí Huỳnh Ngọc Thạch, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ:
ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC, XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN NGÀY CÀNG VỮNG MẠNH

Dưới sự lănh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy, UBND TP Cần Thơ, 5 năm qua, LĐLĐ TP Cần Thơ đă tăng cường phối hợp với các ngành chức năng chỉ đạo tổ chức, phát động, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2015), phóng viên Báo Cần Thơ đă có cuộc phỏng vấn ông Huỳnh Ngọc Thạch, Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ xoay quanh nội dung này.

Xem tiếp »
Quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo

Dù tuổi cao nhưng bà Phạm Kim Hồng, Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) khu vực Long Thành, phường Long Hưng, quận Ô Môn hằng ngày chịu khó đạp xe, luân phiên đến thăm từng hộ vay vốn để hướng dẫn chị em sử dụng vốn đúng mục đích, nhắc nhở ngày họp tổ, đáo hạn vay vốn Ngân hàng Chính sách Xă hội (NHCSXH), để có bước chuẩn bị trả nợ tốt, không để bị động…

Xem tiếp »
Đẩy nhanh tiến độ xă hội hóa hoạt động công chứng

Từ ngày 1-5-2015, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng có hiệu lực thi hành. Nghị định được ban hành với mục tiêu tiếp tục thực hiện chủ trương xă hội hóa hoạt động công chứng; thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ, khách quan của hoạt động công chứng theo lộ tŕnh quy hoạch tổng thể phát triển tổ chức hành nghề công chứng đă được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Xem tiếp »
CỰU CHIẾN BINH THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Góp phần đảm bảo an toàn giao thông

Tham gia vận động xây dựng cầu, giặm vá đường giao thông, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ… là những việc làm thiết thực được hội viên cựu chiến binh (CCB) các địa phương thực hiện thời gian qua. Mặc dù đó chưa phải là những việc làm lớn lao, nhưng đă giúp việc lưu thông của người dân thuận lợi, hạn chế vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong hội viên và nhân dân.

Xem tiếp »
Nồng ấm nghĩa t́nh

Không chỉ đạt thành tích cao trong đấu tranh, pḥng, chống tội phạm, những năm qua, Công an TP Cần Thơ c̣n thực hiện nhiều hoạt động ư nghĩa trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đ́nh chính sách, có công với cách mạng, hỗ trợ cán bộ chiến sĩ (CBCS) có hoàn cảnh khó khăn… Những nghĩa cử đáng quư này gắn kết thêm t́nh đồng đội, khơi gợi và phát huy tinh thần t́nh nguyện hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng đẹp hơn h́nh ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân thời đại mới.

Xem tiếp »
Chung tay bảo vệ môi trường

Mô h́nh dân vận khéo "Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chung tay v́ môi trường xanh – sạch" do Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Ninh Kiều chỉ đạo các cấp hội trong quận thực hiện từ đầu năm 2014 đến nay đă lan tỏa ra nhiều phường trong quận. Mô h́nh này góp phần nâng cao ư thức của hội viên, phụ nữ trong tham gia giữ ǵn, bảo vệ môi trường, với những việc làm thiết thực như: Trồng rau xanh, trồng cây xanh, phân loại rác, thu gom và bán phế liệu, hạn chế sử dụng túi ni lông…

Xem tiếp »
Thốt Nốt
Công khai, dân chủ trong xây dựng nhà Đại đoàn kết

Thời gian qua, quận Thốt Nốt đă huy động mọi nguồn lực, thực hiện tốt công tác xă hội hóa xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà t́nh thương cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Qua gần 7 tháng đầu năm 2015, quận đă vận động cất mới, sửa chữa 117 căn nhà Đại đoàn kết, nhà t́nh thương các loại… với số tiền hơn 3 tỉ đồng. Qua đó, tạo điều kiện để các hộ nghèo an cư, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xă hội của thành phố.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

* Malaysia. Thủ tướng Najib Razak cách chức Phó Thủ tướng Muhyuddin Yassin và Bộ trưởng Tư pháp Abdul Gani Patail, người đứng đầu cuộc điều tra đối với cáo buộc tham nhũng liên quan tới quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

* Ấn Độ. Cựu Tổng thống Abdul Kalam qua đời ngày 27-7 do bị đột quỵ, hưởng thọ 84 tuổi. Ông là một trong những nhà khoa học vũ trụ hàng đầu của Ấn Độ, trước khi trở thành Tổng thống thứ 11 của nước Cộng ḥa này từ năm 2002-2007.

* Nga. Mát-xcơ-va sẵn sàng đối thoại với Mỹ và châu Âu về cuộc chiến chống khủng bố, t́nh h́nh Ukraina và các vấn đề kinh tế. Đây là tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin khi trả lời phỏng vấn kênh truyền h́nh RTS của Thụy Sĩ.

* Trung Quốc. Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo cách chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Bắc Chu Bản Thuận. Hiện ông Chu đang bị điều tra với cáo buộc "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật".

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Lực lượng vũ trang thành phố Cần Thơ - Rạng danh đơn vị anh hùng
 THÔNG BÁO MẤT ĐIỆN
 THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
 Kết quả thực hiện mục tiêu phát triển khoa học và công nghệ TP Cần Thơ
 Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền
Quỹ Ḥa b́nh và Phát triển Việt Nam tuyên bố phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam
Ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông đang bị đe dọa nghiêm trọng
Rực rỡ khát vọng vươn lên của thành phố 10 mùa hoa
Hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững
Những điều cần lưu ư khi bổ sung vitamin cho cơ thể
Phải coi công nghệ thông tin là động lực phát triển
Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo
Việt Nam “về đích” 2012 với kỳ tích xuất siêu
Dây cáp giăng giữa lộ, 1 người tử vong
Uống bia dễ bị muỗi cắn
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016
Tiểu sử tóm tắt và chương tŕnh hành động của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại TP Cần Thơ
Nhật Bản nỗ lực khắc phục thảm họa động đất, ngăn suy giảm kinh tế