Thứ ba, 07/07/2015 - 2 giờ 57
Liên kết website
 
Xă hội  
Một gia đ́nh CK...

"Nói đến Tám Hết th́ phải nói đến cả nhà ông bà Ba Gạo. Bởi hầu hết gia đ́nh ông đều làm công tác giao liên công khai (CK). Rất đáng quư là, cả nhà tuyệt đối trung thành; giàu tính hy sinh; lạc quan, đặt hết niềm tin vào cách mạng. Nhất là sau Tết Mậu Thân 68, ḿnh tổn thất nhiều, trong khi địch tăng cường lấn chiếm, thế lực mạnh hơn ta gấp bội, hoạt động CK càng vô cùng khó khăn, nguy hiểm, nhưng gia đ́nh ông Ba vẫn luôn vững vàng, không dao động...".

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TP CẦN THƠ
NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO

Đóng vai tṛ quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an sinh xă hội, hỗ trợ những đối tượng dễ bị tổn thương có hoàn cảnh khó khăn ḥa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống, nhiều năm qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Cần Thơ sôi nổi thi đua, đẩy mạnh các phong trào nhân đạo, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, nhân ái. Qua đó xuất hiện nhiều gương sáng tiêu biểu, đóng góp tích cực vào phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát triển bền vững.

Xem tiếp »
Tháo gỡ vướng mắc trong điều trị Methadone

Thực hiện lộ tŕnh đăng kư với Bộ Y tế, đến nay, TP Cần Thơ triển khai 4 cơ sở điều trị Methadone (gọi tắt là cơ sở) tại 4 quận (Ninh Kiều, Cái Răng, Thốt Nốt, Ô Môn). Sau vài năm điều trị, chương tŕnh đă giúp nhiều bệnh nhân từ bỏ heroin, có việc làm, tuy nhiên cũng đă phát sinh nhiều vướng mắc...

Xem tiếp »
Xây dựng mô h́nh "Doanh nghiệp xanh – sạch – đẹp, chấp hành đúng pháp luật về bảo vệ môi trường"

(CT)- Pḥng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP Cần Thơ phối hợp Công ty cổ phần In tổng hợp Cần Thơ vừa tổ chức Lễ ra mắt, kư kết Quy chế phối hợp thực hiện mô h́nh dân vận khéo "Doanh nghiệp xanh – sạch – đẹp, chấp hành đúng pháp luật về bảo vệ môi trường" tại công ty.

Xem tiếp »
NƯỚC CỐT BẦN – ĐẶC SẢN CÙ LAO DUNG...

Trong các món đặc sản được trưng bày tại gian hàng Sóc Trăng có "Nước cốt bần" - cái tên mộc mạc gợi nhớ một vùng quê xanh ngắt... Ngay ngày đầu Tuần lễ du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long 2015 (từ 27-6 đến 3-8-2015), chúng tôi tự "mở tour" về với Cù Lao Dung, nơi "khai sinh" nước cốt bần - một trong những đặc sản độc đáo về bần (như kẹo, bột...) của vùng sông nước Cửu Long.

Xem tiếp »
LIÊN MINH HỢP TÁC XĂ TP CẦN THƠ
Thi đua sáng tạo, phát huy hiệu quả kinh tế tập thể

Phát huy hiệu quả kinh tế tập thể, thời gian qua, Liên minh Hợp tác xă (HTX) TP Cần Thơ luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua và xây dựng, nhân rộng HTX điển h́nh tiên tiến. Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều mô h́nh HTX, tổ hợp tác (THT) làm ăn có hiệu quả, góp phần cải thiện thu nhập cho thành viên.

Xem tiếp »
Chủ động phối hợp đảm bảo an ninh hàng không

Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cần Thơ chính thức đưa vào hoạt động nhà ga nội địa từ đầu năm 2009. Đến đầu năm 2011 được nâng lên thành Cảng HKQT. Cảng HKQT Cần Thơ được sử dụng chung cho hoạt động hàng không dân dụng và quân sự nên công tác đảm bảo an ninh trật tự luôn được chú trọng. Sau 3 năm quy chế phối hợp liên ngành trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh hàng không (ANHK) dân dụng được triển khai, các đơn vị đă có sự phối hợp tương đối chặt chẽ để đảm bảo cho các chuyến bay đi và về được an toàn.

Xem tiếp »
Đẩy mạnh đầu tư giao thông thúc đẩy nông thôn phát triển

Trong 5 năm qua, TP Cần Thơ đă tập trung huy động các nguồn vốn; nhất là tranh thủ vốn Trung ương, ngân sách thành phố và vận động các mạnh thường quân và nhân dân đóng góp để đầu tư phát triển hệ thống giao thông nông thôn (GTNT). Nhờ vậy, đến nay hệ thống giao thông nông thôn của thành phố đă cơ bản đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân, phát triển mạnh mẽ khu vực nông thôn…

Xem tiếp »
Giải bài toán phát triển bảo hiểm y tế

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (tại Hội nghị trực tuyến về việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) 6 tháng đầu năm 2015 tổ chức chiều 1-7), cuối năm 2015, cả nước phải đạt độ bao phủ 75% dân số tham gia BHYT. Làm thế nào để đạt được mục tiêu này, trong khi TP Cần Thơ và nhiều tỉnh, thành hiện có lượng người tham gia BHYT dưới 60% so với tỷ lệ dân số? Bài toán dần tháo gỡ, khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phân tích sâu sắc những việc được và chưa được của Bộ Y tế và Bảo hiểm xă hội (BHXH) Việt Nam trong thực hiện chính sách BHYT.

Xem tiếp »
Tài sản vô giá

Bước vào gian nhà nhỏ chưa đầy 30m2 của gia đ́nh chị Nguyễn Thị Tiến và anh Nguyễn Đăng Vinh (khu vực 3, phường Tân An, quận Ninh Kiều), chúng tôi rất ấn tượng với bức tường được phủ đầy giấy khen của các con. Anh chị cho biết đó chính là khối tài sản vô giá và cũng là động lực giúp vợ chồng chị đồng ḷng vượt qua khó khăn, nuôi dạy các con trong suốt những năm qua…

Xem tiếp »
Hội thi “Người bán hàng giỏi”
Sân chơi bổ ích, thu hút hội viên tiểu thương

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Ninh Kiều vừa phối hợp với UBMTTQVN quận tổ chức Hội thi "Người bán hàng giỏi" lần thứ 6, với chủ đề "Tuyên truyền người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và những hộ làm nghề kinh doanh, mua bán trên địa bàn tham gia, cổ vũ và mua sắm. Hội thi không chỉ là góp phần đổi mới nội dung, đa dạng các h́nh thức tuyên truyền mà c̣n là sân chơi bổ ích, thiết thực giúp hội viên tiểu thương có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng bán hàng…

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 Trung Quốc. Tân Hoa xă ngày 5-7 cho biết vụ sập một khu nhà xưởng của nhà máy giày tại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc chiều 4-7 làm 11 công nhân thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

 Philippines. Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines hôm qua cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ ch́m phà mới đây đă lên tới 61 người và có ít nhất 145 người được cứu sống. Nguyên nhân của vụ tai nạn được cho là phà chở quá tải.

 Nam Mỹ. Giáo hoàng Francis ngày 5-7 đă bắt đầu chuyến công du kéo dài 9 ngày tại 3 quốc gia Nam Mỹ gồm Ecuador, Bolivia và Paraguay.

V.P (Theo AFP, AP)

MỚI CẬP NHẬT
 Dân Hy Lạp “thách thức” châu Âu
 Trước kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố, cử tri đóng góp trên 850 lượt ư kiến
 THÔNG BÁO MẤT ĐIỆN
 THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
 Tăng nguồn lực đầu tư phát triển giao thông nông thôn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền
Quỹ Ḥa b́nh và Phát triển Việt Nam tuyên bố phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam
Ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông đang bị đe dọa nghiêm trọng
Rực rỡ khát vọng vươn lên của thành phố 10 mùa hoa
Hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững
Những điều cần lưu ư khi bổ sung vitamin cho cơ thể
Phải coi công nghệ thông tin là động lực phát triển
Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo
Việt Nam “về đích” 2012 với kỳ tích xuất siêu
Dây cáp giăng giữa lộ, 1 người tử vong
Uống bia dễ bị muỗi cắn
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016
Tiểu sử tóm tắt và chương tŕnh hành động của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại TP Cần Thơ
Nhật Bản nỗ lực khắc phục thảm họa động đất, ngăn suy giảm kinh tế