Thứ ba, 21/04/2015 - 8 giờ 22
Liên kết website
 
Giáo dục  
Quan tâm nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục

Năm 2014, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự phối hợp với các ngành, đoàn thể, công tác chống mù chữ - phổ cập giáo dục (CMC-PCGD) của thành phố đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nỗ lực ấy góp phần quan trọng trong việc nâng cao tŕnh độ dân trí, tạo nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế - xă hội thành phố.

HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA TP HỒ CHÍ MINH - HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHU VỰC IV:
Trao bằng thạc sĩ cho 100 học viên khóa 19 thuộc hệ đào tạo không tập trung

(CT)- Ngày 20-4-2015, Học viện Chính trị Quốc gia TP Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị Khu vực IV tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ hệ đào tạo không tập trung khóa 19 (2012-2014) tại TP Cần Thơ. Đại diện Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, lănh đạo Học viện Chính trị Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị Khu vực IV và các học viên, đă đến dự.

Xem tiếp »
Bồi dưỡng chuyên môn cho giảng viên tiếng Anh

(CT)- Từ ngày 13 đến 25-4-2015, tại Trung tâm học liệu Trường Đại học Cần Thơ, gần 80 học viên là giảng viên cốt cán tiếng Anh thuộc các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Trung và miền Nam tham dự Khóa bồi dưỡng chuyên môn sâu cho giảng viên tiếng Anh.

Xem tiếp »
PGS.TS HÀ THANH TOÀN, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ:
Đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 an toàn, nghiêm túc, hiệu quả

Là trường đại học (ĐH) lớn nhất khu vực ĐBSCL, ĐH Cần Thơ là một trong những đơn vị tổ chức và giám sát kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Nhiều vấn đề mà học sinh, phụ huynh quan tâm, lo ngại, từ việc ăn ở, môi trường thi cử, chăm sóc sức khỏe, an ninh trật tự... cho "sĩ tử" tại cụm thi TP Cần Thơ. Phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ xung quanh kỳ thi này cũng như công tác tuyển sinh năm 2015 của trường.

Xem tiếp »
HỒ SƠ ĐĂNG KƯ DỰ THI THPT QUỐC GIA
Thí sinh cần lưu ư

Dù gần hết phân nửa thời gian đăng kư dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia, đến thời điểm này sau khi kết thúc kỳ thi học kỳ 2, thí sinh ở các trường phổ thông mới bắt đầu khẩn trương làm hồ sơ ĐKDT. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức thi THPT quốc gia. Báo Cần Thơ trích đăng một số nội dung liên quan hồ sơ đăng kư dự thi THPT quốc gia để phụ huynh, học sinh có nhu cầu theo dơi.

Xem tiếp »
TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Chiêu sinh học viên các lớp siêu âm tổng quát cơ bản năm 2015

(CT)- Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đang phát hồ sơ chiêu sinh học viên lớp siêu âm tổng quát cơ bản năm 2015.

Xem tiếp »
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Tuyển ứng viên đào tạo sau đại học chương tŕnh công nghệ sinh học nông nghiệp và thủy sản năm 2015

(CT)- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang tuyển sinh đào tạo sau đại học nước ngoài Chương tŕnh công nghệ sinh học nông nghiệp và thủy sản năm 2015.

Xem tiếp »
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Tuyển sinh đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy năm 2015

(CT) - Theo Trường Đại học Cần Thơ, nhà trường đang tuyển sinh đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy năm 2015 cho 61 chuyên ngành đào tạo.

Xem tiếp »
TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯ TỰ TRỌNG CÔNG BỐ TUYỂN SINH ĐẦU CẤP

Tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lư Tự Trọng (Quận B́nh Thủy) được thực hiện bằng h́nh thức thi tuyển và thi chung với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập. Tất cả thí sinh (TS) có hộ khẩu trong và ngoài TP Cần Thơ nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định đều có thể đăng kư dự tuyển. TS dự tuyển vào Trường được đăng kư dự tuyển vào 1 trong các lớp chuyên: Toán, Vật lư, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lư và Tiếng Anh.

Xem tiếp »
CHỌN CỤM THI THPT QUỐC GIA 2015
Học sinh cần cân nhắc và lượng sức

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), sau ngày 30-4, thí sinh sẽ không được thay đổi cụm thi. V́ thế, việc lựa chọn cụm thi được xem là ngă rẽ đầu tiên của thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia, chọn cụm thi liên tỉnh do các trường đại học (ĐH) tổ chức với mục đích xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, cao đẳng (CĐ) hay cụm thi địa phương do Sở GD&ĐT chủ tŕ với mục đích chỉ đăng kư xét tốt nghiệp THPT. Giữ vai tṛ định hướng, các trường phổ thông trên địa bàn thành phố đă tư vấn giúp thí sinh chọn cụm thi theo năng lực và sở trường...

Xem tiếp »
Vượt qua khó khăn để học tốt

"Ngôi nhà nhỏ cách UBND xă Trường Long khoảng 6 cây số, nằm heo hút ở đồng ruộng; không điện, không có nước sạch sử dụng... là nơi cư ngụ của gia đ́nh em Ngô Thị Như Ư, (ấp Trường Ninh, xă Trường Long, huyện Phong Điền). Như Ư hiện là học sinh lớp 8A4, Trường THCS Trường Long. Mặc dù gia cảnh khó khăn nhưng Như Ư luôn nỗ lực học tập. 7 năm qua, Như Ư luôn là học sinh khá giỏi, được thầy cô, bạn bè quư mến.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 Ai Cập. Ngày 20-4, một ṭa án nước này đă tuyên án tử h́nh đối với 22 thành viên thuộc Tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) liên quan tới vụ tấn công vào một đồn cảnh sát ở thị trấn Kerdasa, ngoại ô Cairo hồi năm 2013, làm 1 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng.

 Hy Lạp. Cảnh sát cho biết ít nhất 3 người, bao gồm 1 trẻ em, đă thiệt mạng khi một chiếc thuyền chở hơn 80 người nhập cư trái phép bị ch́m ngoài khơi đảo Rhodes ngày 20-4. Những người may mắn sống sót được đưa lên bờ và đang điều trị trong bệnh viện. Đây là một trong những tàu, thuyền chở người nhập cư bất hợp pháp từ Thổ Nhĩ Kỳ đến đảo Aegean của Hy Lạp trong 10 ngày qua.

 Indonesia. Ngày 20-4, quân đội đă triển khai chiến dịch chống khủng bố trên đảo miền Đông Sulawesi nhằm hỗ trợ cảnh sát truy bắt các phiến quân t́nh nghi liên quan đến tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng. Đây là chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn đầu tiên của nước này kể từ sau các vụ đánh bom nhằm vào khách sạn ở Thủ đô Jakarta hồi năm 2009.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 CHĂM LO PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ, PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG VẺ VANG CỦA BÁO CHÍ CÁCH MẠNG
 CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG DỰ HỘI NGHỊ CẤP CAO Á - PHI
 Lănh đạo thành phố kiểm tra các công tŕnh chào mừng Lễ 30-4
 Đặc sắc bánh dân gian Nam bộ
 Chi bộ pḥng tổ chức cán bộ - công an tp cần thơ tiến hành đại hội đảng viên, nhiệm kỳ 2015 - 2020
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền
Quỹ Ḥa b́nh và Phát triển Việt Nam tuyên bố phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam
Ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông đang bị đe dọa nghiêm trọng
Rực rỡ khát vọng vươn lên của thành phố 10 mùa hoa
Hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững
Những điều cần lưu ư khi bổ sung vitamin cho cơ thể
Phải coi công nghệ thông tin là động lực phát triển
Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo
Việt Nam “về đích” 2012 với kỳ tích xuất siêu
Dây cáp giăng giữa lộ, 1 người tử vong
Uống bia dễ bị muỗi cắn
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016
Tiểu sử tóm tắt và chương tŕnh hành động của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại TP Cần Thơ
Nhật Bản nỗ lực khắc phục thảm họa động đất, ngăn suy giảm kinh tế