Thứ năm, 29/06/2017 - 9 giờ 25
Liên kết website
 
Giáo dục  
Chuẩn bị cho bé vào lớp 1

Chỉ c̣n gần 2 tháng nữa các bé vừa "tốt nghiệp" mẫu giáo bước vào lớp 1- với những đổi thay quan trọng về nhận thức, kỷ luật và kiến thức.

Đẩy mạnh xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

(CT)- Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Cần Thơ, từ đầu năm đến nay, thành phố kiểm tra công nhận thêm 18 trường đạt chuẩn quốc gia (11 trường mầm non, 5 trường tiểu học và 2 trường THCS)

Xem tiếp »
Dự kiến tháng 7-2017, Trường THPT Chuyên Lư Tự Trọng di dời về phường Phú Thứ

(CT)- Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ, cho biết: Thực hiện chủ trương của UBND TP Cần Thơ, dự kiến trong tháng 7-2017

Xem tiếp »
Khai giảng khóa học “Em học làm chiến sĩ Công an nhân dân”

(CT)- Sáng 26-6-2017, Công an TP Cần Thơ phối hợp Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức lễ khai giảng khóa huấn luyện chương tŕnh "Em học làm chiến sĩ Công an nhân dân" lần thứ 3.

Xem tiếp »
"Vườn rau sạch" trong trường học

Qua hơn 2 tháng thực hiện thí điểm mô h́nh "Vườn rau sạch" tại Trường Tiểu học B́nh Thủy do Pḥng Giáo dục và Đào tạo quận B́nh Thủy phát động, đến nay, thầy và tṛ nhà trường đă thu hoạch được khoảng 30kg rau sạch. Đây là mô h́nh giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, biết trân trọng những thành quả lao động. Đồng thời, tạo nguồn rau sạch đưa vào sử dụng trong các bữa ăn bán trú.

Xem tiếp »
Trường điển h́nh đổi mới

Sau 2 tháng (bắt đầu từ tháng 4-2017) triển khai xây dựng mô h́nh Trường điển h́nh đổi mới, Trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều) ghi nhận những tín hiệu tích cực trong thái độ, tư duy dạy và học. Đây là trường tiểu học đầu tiên của thành phố xây dựng mô h́nh này.

Xem tiếp »
Ngày thi đầu tiên, Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại Cần Thơ
An toàn, nghiêm túc, thí sinh phấn khởi

* Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại Cần Thơ

(CT)- Ngày 22-6-2017, cùng với thí sinh (TS) cả nước, TS của TP Cần Thơ bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Xem tiếp »
Trường Trung cấp nghề Thới Lai
Quan tâm nâng cao năng lực giáo viên

Hội giảng giáo viên Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cấp trường năm học 2016-2017 của Trường Trung cấp nghề (TCN) Thới Lai vừa qua được đánh giá khá thành công. Qua Hội giảng, giúp đội ngũ giáo viên (GV) có thêm điều kiện cọ xát thực tế, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để nâng cao năng lực giảng dạy.

Xem tiếp »
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD

(CT)- PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), cho biết: Trường đang tập trung nguồn lực để thực hiện hiệu quả Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường.

Xem tiếp »
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những hoạt động trọng điểm làm nên chất lượng và uy tín của các trường đại học. Thời gian qua, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đă có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy NCKH trong toàn trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế của trường.

Xem tiếp »
Các loại máy tính bỏ túi được đem vào pḥng thi

(CT)- Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách máy tính bỏ túi được đem vào pḥng thi Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2017.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

* Đức. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do Viện Forsa thực hiện cho Tạp chí Stern (Ngôi sao) và kênh truyền h́nh RTL, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel đă giành được tỷ lệ ủng hộ tới 40%. Đây là tỷ lệ cao nhất đối với CDU kể từ tháng 9-2015, không lâu sau khi Thủ tướng Merkel quyết định mở cửa đón nhận hơn 1 triệu dân di cư chủ yếu đến từ Trung Đông và Afghanistan. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ Xă hội (SPD) đối lập là 23%, không thay đổi so với cuộc thăm ḍ trước.

* Trung Quốc-Hàn Quốc. Nhà chức trách Trung Quốc đă thông báo thu hồi hơn 44.000 xe mang các nhăn mác Hàn Quốc v́ "những nguy cơ về an toàn". Động thái này gây thêm thiệt hại đối với các nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc vốn đă bị tác động bởi tranh căi ngoại giao liên quan đến Hệ thống pḥng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. Cả Hyundai và chi nhánh Kia Motors đều thông báo doanh số bán tại Trung Quốc giảm mạnh.

* Tây Ban Nha-Anh-Đức. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 28-6 cho biết, 6 đối tượng t́nh nghi đă bị bắt giữ tại Tây Ban Nha, Anh và Đức với cáo buộc liên quan tới tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, sau cuộc truy quét phối hợp giữa cảnh sát 3 nước. Những nghi can này được cho là đă lên kế hoạch truyền bá các video có chứa nội dung bạo lực và tổ chức các cuộc họp kín hàng tuần nhằm tuyển mộ những người trẻ tham gia IS.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Giáo dục lư tưởng, lối sống cho người trẻ
 Đứng lên sau vấp ngă
 T́m tiếng nói chung
 UFS 2.1 - Công nghệ lưu trữ nhanh nhất của điện thoại Android
 Mạng máy tính “dựa trên ư định” sắp trở thành hiện thực
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kỳ vọng sự bứt phá sau Chương tŕnh PMI LED
Đảm bảo sinh kế của người dân khi thực hiện dự án, nhưng người dân cũng phải biết hy sinh v́ lợi ích chung
Lở núi vùi lấp hơn 140 người tại Trung Quốc
Qatar khước từ yêu sách của các láng giềng
Thêm nhiều lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học