Thứ bảy, 20/12/2014 - 10 giờ 02
Liên kết website
 
Giáo dục  
Công bố dự thảo Quy chế tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015

Chiều 18/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đă tổ chức họp báo công bố dự thảo Quy chế tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015.

Học Bác từ những việc nhỏ

Kể chuyện Bác Hồ; giúp nhau vượt khó học tập tốt; nuôi heo đất gây quỹ Đội; quét dọn, giữ vệ sinh các khu di tích lịch sử văn hóa... là những hoạt động nổi bật của Liên đội Trường THCS Thuận Hưng, quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ), nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy". Với tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ, đội viên không chỉ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua học tập, mà c̣n hướng tới các hoạt động t́nh nguyện v́ cuộc sống cộng đồng…

Xem tiếp »
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TP HỒ CHÍ MINH
Tuyển sinh theo đề án đào tạo nhân lực các tỉnh, thành khu vực Tây Nam bộ

(CT)- Theo Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh: Thực hiện Đề án "Đào tạo nhân lực các tỉnh, thành khu vực Tây Nam Bộ", năm 2014, Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh đă xét tuyển 168 học viên khóa hoàn chỉnh kiến thức năm 2014 theo danh sách cử đi học của các tỉnh, thành khu vực Tây Nam Bộ.

Xem tiếp »
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Tăng cường giáo dục đạo đức, ư thức kỷ luật cho sinh viên

(CT)- Chiều 16-12-2014, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/ĐU của Đảng ủy trường về "Tăng cường giáo dục đạo đức, ư thức kỷ luật trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ". Đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, lănh đạo các khoa, pḥng, ban và đông đảo sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đến tham dự.

Xem tiếp »
Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi
THÀNH PHỐ CẦN THƠ VỀ ĐÍCH SỚM

Năm 2014, Cần Thơ là địa phương đầu tiên khu vực ĐBSCL được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đánh giá đảm bảo đủ các điều kiện tiêu chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi (PCGDMNCTE5T), về đích trước 1 năm theo kế hoạch thực hiện Đề án PCGDMNCTE5T của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2010-2015. Thành quả này là sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể cũng như người dân địa phương…

Xem tiếp »
Nâng bước học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến trường

Thời gian qua, việc thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn được Thành ủy, UBND thành phố và các sở, ban, ngành đặc biệt quan tâm, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số từng bước được nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Trong đó có công tác hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh, sinh viên (HSSV) dân tộc thiểu số, góp phần giảm bớt khó khăn để các em vững bước trên con đường học vấn...

Xem tiếp »
NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN VĨNH THẠNH
Phát huy hiệu quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ 5 tuổi là một trong những hoạt động chính mà ngành giáo dục huyện Vĩnh Thạnh quan tâm thực hiện trong năm học 2014-2015. Hoạt động này đă gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp ngay từ đầu năm học và là nguồn động lực lớn để ngành giáo dục huyện Vĩnh Thạnh phấn đấu giữ vững thành tích này trong thời gian tới.

Xem tiếp »
Đảng bộ Trường THPT B́nh Thủy
KHẮC PHỤC HẠN CHẾ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC

Theo đánh giá của lănh đạo Quận ủy B́nh Thủy, Đảng bộ Trường THPT B́nh Thủy là một trong những đơn vị có nhiều chuyển biến trong khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” (NQTW4). Trong năm học 2013-2014, các mặt công tác của trường tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng dạy và học được nâng lên, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học tăng gấp đôi so với những năm trước đây.

Xem tiếp »
TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐẠI VIỆT TP CẦN THƠ
Khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho 437 học sinh

(CT)- Ngày 5-12-2014, Trường Trung cấp Đại Việt TP Cần Thơ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 và trao bằng tốt nghiệp cho học sinh khóa 1, năm học 2012-2014. Đại diện lănh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cùng một số sở ngành chức năng, giáo viên, học sinh Trường Trung cấp Đại Việt TP Cần Thơ đến dự.

Xem tiếp »
NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN PHONG ĐIỀN
Ra sức thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Những năm qua, ngành giáo dục huyện Phong Điền tập trung thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, mang lại hiệu quả cao. Phong trào này đang được ngành giáo dục huyện đẩy mạnh thực hiện, với mong muốn tạo sự thân thiện, hứng thú, môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn cho học sinh.

Xem tiếp »
Nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Đến giữa tháng 11-2014, TP Cần Thơ có 23 trường đạt chuẩn quốc gia, vượt 3 trường so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thành phố. Việc xây thêm trường đạt chuẩn quốc gia không những là mục tiêu quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục mà c̣n là giải pháp từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục…

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

* Pháp. Hôm qua, một ṭa án ở Pháp đă ra lệnh cấm ông Fabien Engelmann, một lănh đạo của đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN), không được tham gia hoạt động chính trị trong một năm v́ những "vi phạm tài chính nghiêm trọng" trong chiến dịch vận động tranh cử. Trước đó, Joris Hebrard, một lănh đạo khác của FN, cũng bị cấm hoạt động chính trị v́ cáo buộc gian lận phiếu bầu.

* Úc. Ngày 19-12, cảnh sát chống khủng bố của Úc cho biết đă đột kích 5 ngôi nhà ở thành phố Sydney liên quan đến một người đàn ông bị cáo buộc âm mưu hành quyết công khai một người dân bất kỳ tại Martin Place - khu vực nằm ở trung tâm thành phố, là nơi vừa xảy ra một vụ bắt cóc con tin kinh hoàng hôm 15-12.

P.V (TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thư chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2014
 Không nên để trẻ nhỏ điều khiển mô tô
 Kết quả kiểm tra, xử lư các cây xăng không đảm bảo an toàn
 Thông báo treo cờ Tổ quốc, thời gian nghỉ và trực trong dịp Tết Dương lịch năm 2015
 Lănh đạo thành phố và các địa phương chúc mừng các vị chức sắc, đồng bào Công giáo, Tin lành nhân dịp Lễ Giáng sinh
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền
Quỹ Ḥa b́nh và Phát triển Việt Nam tuyên bố phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam
Ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông đang bị đe dọa nghiêm trọng
Rực rỡ khát vọng vươn lên của thành phố 10 mùa hoa
Hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững
Những điều cần lưu ư khi bổ sung vitamin cho cơ thể
Phải coi công nghệ thông tin là động lực phát triển
Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo
Việt Nam “về đích” 2012 với kỳ tích xuất siêu
Dây cáp giăng giữa lộ, 1 người tử vong
Uống bia dễ bị muỗi cắn
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016
Tiểu sử tóm tắt và chương tŕnh hành động của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại TP Cần Thơ
Nhật Bản nỗ lực khắc phục thảm họa động đất, ngăn suy giảm kinh tế