Thứ tư, 28/01/2015 - 11 giờ 07
Liên kết website
 
Giáo dục  
Quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục

Thời gian qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của TP Cần Thơ được các ngành, các cấp và toàn xă hội chăm lo phát triển và đă đạt được những kết quả khả quan. Bức tranh giáo dục địa phương dần khởi sắc, nhiều ngôi trường mới được đưa vào sử dụng, thành phố được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công nhận đạt phổ cập giáo dục trẻ mầm non 5 tuổi trước kế hoạch, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia vượt 45%, chất lượng giáo dục ở các bậc học, cấp học được nâng lên qua từng năm...

TP CẦN THƠ
Trang bị kiến thức ứng phó biến đổi khí hậu cho học sinh trung học cơ sở

(CT)- Ngày 25-1-2015, Văn pḥng Công tác biến đổi khí hậu (BĐKH) TP Cần Thơ phối hợp cùng Viện Chiến lược chính sách khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thi “Hát dân ca và nhảy flashmob tuyên truyền kiến thức BĐKH cho học sinh THCS tại TP Cần Thơ”.  Hàng trăm sinh viên thuộc một số trường THSC trên địa bàn quận Ninh Kiều và quận B́nh Thủy đến thưởng thức và tham gia hội thi.

Xem tiếp »
Giáo dục thể chất cho thế hệ tương lai

Xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh phải có con người phát triển về trí tuệ, trong sáng về đạo đức và cường tráng về thể chất. Chăm lo cho con người về thể chất là trách nhiệm của toàn xă hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, vấn đề này cần đáng quan tâm nhiều hơn.

Xem tiếp »
Tiến sĩ Geraldine L. Richmond - Đặc sứ Khoa học Hoa Kỳ:
KẾT NỐI NHÀ KHOA HỌC HOA KỲ VÀ VIỆT NAM TRONG HỢP TÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Mới đây, Tiến sĩ Geraldine L. Richmond - Đặc sứ Khoa học Hoa Kỳ có chuyến thăm, làm việc và tṛ chuyện cùng các nhà khoa học, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ xung quanh hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ năng sử dụng phần mềm trong học tập, giải quyết việc làm của sinh viên khi ra trường... Chuyến thăm là cơ hội mở rộng mối quan hệ hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các nhà khoa học Việt Nam nói chung và Trường Đại học Cần Thơ nói riêng. Tiến sĩ Geraldine L. Richmond cho biết:

Xem tiếp »
Cần lắm những lời khen kịp thời, đúng lúc

Kết thúc học kỳ I năm học này, con trai tôi (đang học lớp 5 trường tiểu học ở quận Ninh Kiều) mang về khoe với gia đ́nh tờ giấy khen học sinh giỏi. Cháu phấn khởi kể, trong lớp chỉ có một số bạn được cô phát giấy khen thôi, v́ có nhiều cố gắng suốt học kỳ, không chỉ học tốt mà c̣n ngoan ngoăn, tham gia đầy đủ các phong trào. Nh́n cháu nâng niu tờ giấy khen, treo cẩn thận trước bàn học, chúng tôi bồi hồi xúc động, thầm cảm ơn cô giáo đă thương yêu, động viên kịp thời để con tôi cũng như các cháu khác trong lớp có động lực học tốt hơn.

Xem tiếp »
60 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia

(CT)- Ngày 22-1-2015, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức sơ kết học kỳ 1 năm 2014-2015 đối với giáo dục tiểu học.

Xem tiếp »
TS. GERALDINE L. RICHMOND - ĐẶC SỨ KHOA HỌC HOA KỲ
Thăm và tṛ chuyện cùng sinh viên Trường Đại học Cần Thơ

(CT)- Chiều 19-1-2015, tại Trường Đại học Cần Thơ, TS. Geraldine L. Richmond - Đặc sứ Khoa học Hoa Kỳ đă có buổi nói chuyện với sinh viên nhà trường xoay quanh chủ đề xây dựng, h́nh thành các kỹ năng mềm để thành công trong công việc học tập, nghiên cứu khoa học và giải quyết công việc hằng ngày.

Xem tiếp »
TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Tuyển sinh cao học đợt 1 năm 2015

* 9 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhận Học bổng Dạ Hương

(CT) - Theo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, từ nay đến 9-2-2015, trường tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh cao học đợt 1 năm 2015.

Xem tiếp »
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Liên kết đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực ĐBSCL

Là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật vùng ĐBSCL, hằng năm, Trường Đại học (ĐH) Cần Thơ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo. Song song đó, Trường ĐH Cần Thơ c̣n quan tâm đẩy mạnh liên kết đào tạo ĐH, cao đẳng với các đơn vị ngoài trường, góp phần nâng cao tŕnh độ, kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng tri thức trẻ ĐBSCL và cả nước. Công tác này đang được Trường ĐH Cần Thơ tập trung thực hiện và nhân rộng thời gian tới...

Xem tiếp »
428 học sinh bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi lư thuyết cấp quận bậc THCS

(CT)-Ngày 15-1-2015, Pḥng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lư thuyết cấp quận bậc THCS.

Xem tiếp »
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Nhận hồ sơ sinh viên đăng kư xét cấp học bổng “thắp sáng tương lai”

(CT)- Theo Pḥng Công tác sinh viên thuộc Trường Đại học Cần Thơ, thực hiện chương tŕnh học bổng “Thắp sáng tương lai” năm học 2014-2015, từ nay đến ngày 2-3-2015, Pḥng Công tác sinh viên sẽ nhận hồ sơ và giới thiệu sinh viên đăng kư dự tuyển xét cấp học bổng đến nhà tài trợ (Hiệp hội kế toán công chứng Anh tại Việt Nam và Deloitte Việt Nam).

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

* Bán đảo Triều Tiên. Quân đội Hàn Quốc hôm qua đă tiến hành diễn tập bắn đạn thật gần biên giới liên Triều trên biển Hoàng Hải nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng đối phó với các t́nh huống mà họ gọi là "hành động khiêu khích" có thể xảy ra trong tương lai từ phía Triều Tiên.

* Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 27-1 cho biết 4 công dân nước này đă được trả tự do sau khi bị một nhóm tội phạm chưa rơ danh tính tại Philippines bắt cóc và giam giữ trong 4 ngày vừa qua.

* Nga. Ngày 27-1, Nga đă chỉ trích quyết định của tổ chức Standard & Poor’s (S&P) hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Nga từ BBB- xuống BB+, đồng thời cho rằng việc làm này là có sự chỉ đạo của Mỹ.

* Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua thông báo đă bắt giữ thêm ít nhất 26 cảnh sát, trong đó có một số sĩ quan cao cấp, liên quan đến cáo buộc nghe trộm điện thoại của các quan chức cấp cao nước này, trong đó có Tổng thống Tayyip Erdogan.

* Mỹ. Ngay khi vừa đổ bộ từ sáng 27-1, đợt băo tuyết "lịch sử" đă gây ảnh hưởng không nhỏ tại khắp các bang dọc bờ Đông Bắc nước Mỹ, khu vực có khoảng 50 triệu người sinh sống; hơn 8.700 chuyến bay đă bị hủy hoặc hoăn.

P.V (TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Lănh đạo thành phố viếng Đ́nh B́nh Thủy, chuẩn bị cho lễ Kỳ yên hạ điền
 Tạo nguồn kinh phí hoạt động cho CLB bóng đá XSKT Cần Thơ
 Tháo gỡ khó khăn cho một số doanh nghiệp
 Ra mắt Quán Cà phê pháp luật tại xă Giai Xuân, huyện Phong Điền
 Nâng cao ư thức chấp hành quy định về giao thông cho học sinh tiểu học
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền
Quỹ Ḥa b́nh và Phát triển Việt Nam tuyên bố phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam
Ḥa b́nh, ổn định ở Biển Đông đang bị đe dọa nghiêm trọng
Rực rỡ khát vọng vươn lên của thành phố 10 mùa hoa
Hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững
Những điều cần lưu ư khi bổ sung vitamin cho cơ thể
Phải coi công nghệ thông tin là động lực phát triển
Nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo
Việt Nam “về đích” 2012 với kỳ tích xuất siêu
Dây cáp giăng giữa lộ, 1 người tử vong
Uống bia dễ bị muỗi cắn
Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Tiểu sử tóm tắt những người ứng cử Đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016
Tiểu sử tóm tắt và chương tŕnh hành động của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII tại TP Cần Thơ
Nhật Bản nỗ lực khắc phục thảm họa động đất, ngăn suy giảm kinh tế