Thứ tư, 31/08/2016 - 9 giờ 14
Liên kết website
 
Giáo dục  
Lănh đạo nhà trường cần quan tâm đến nhà vệ sinh và pḥng, chống ngộ độc thực phẩm

(CT) - Đó là đề nghị của ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng pḥng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ với cán bộ quản lư các trường học tại Lớp tập huấn công tác y tế trường học (YTTH) năm học 2016-2017 sáng 30-8-2016, do Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức.

Các trường trên cả nước đồng loạt khai giảng vào 7 giờ 30 phút sáng 5-9

(TTXVN)- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn hướng dẫn các địa phương tổ chức khai giảng năm học 2016-2017. Theo đó, cả nước thống nhất tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 vào hồi 7h30 phút ngày 5-9 - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Lễ khai giảng bao gồm hai phần. Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước… Phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Xem tiếp »
Năm 2016-2017, thực hiện trường học đổi mới điển h́nh bậc tiểu học

* Đẩy mạnh xă hội hóa, tăng cường các nguồn lực phát triển giáo dục

(CT)- Ngày 29-8-2016, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 bậc tiểu học.

Xem tiếp »
Cách làm hay!

Giải quyết tốt việc làm cho học sinh, sinh viên (HSSV) sau tốt nghiệp là một trong những giải pháp để các trường xây dựng "thương hiệu" riêng, góp phần thu hút thí sinh.

Xem tiếp »
Để trường nghề thu hút thí sinh

Mùa tuyển sinh hằng năm, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp luôn bị "lép vế" so với các trường đại học. Điều này dẫn đến t́nh trạng một số trường trung cấp, trường nghề ở TP Cần Thơ thừa chỉ tiêu, đóng cửa ngành. Để khắc phục t́nh trạng này cũng như thu hút thí sinh, các trường thực hiện nhiều giải pháp thiết thực trong mùa tuyển sinh 2016.

Xem tiếp »
Thêm hoạt động hợp tác xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng tại trường cao đẳng nghề

(CT)- Ngày 27-8-2016, tại Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, ông Phạm Vũ Quốc B́nh, Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề thuộc Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động-Thương binh và Xă hội chủ tŕ cuộc họp thảo luận chương tŕnh hợp tác xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng (giai đoạn 2) với Hội đồng Anh. Tham dự có đại diện Hội đồng Anh tại Việt Nam và 5 Trường Cao đẳng nghề cụm miền Nam: Đà Lạt, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Kiên Giang.

Xem tiếp »
NINH KIỀU: Tập trung xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

(CT)- Ngày 24-8-2016, Pḥng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ninh Kiều tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Xem tiếp »
XÉT TUYỂN BỔ SUNG ĐỢT 1 NĂM 2016
Những điểm thí sinh cần lưu ư

Từ ngày 21-8 đến 31-8-2016, Trường Đại học (ĐH) Cần Thơ và ĐH Y Dược Cần Thơ nhận hồ sơ đăng kư xét tuyển (ĐKXT) bổ sung đợt 1 năm 2016 vào các ngành ĐH chính quy. Báo Cần Thơ trích đăng một số điểm cần lưu ư nhằm giúp thí sinh hạn chế sai sót khi nộp hồ sơ.

Xem tiếp »
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ và Cao đẳng Cần Thơ
Dành nhiều chỉ tiêu cho nguyện vọng bổ sung năm 2016

(CT) - Ngày 22-8-2016, Thạc sĩ Huỳnh Ngọc Chinh, Trưởng pḥng Quản lư đào tạo, Trường Cao đẳng (CĐ) Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, cho biết: Từ ngày 21-8 đến 31-8, trường nhận hồ sơ đăng kư xét tuyển (ĐKXT) nguyện vọng bổ sung đợt 1 năm 2016 của thí sinh. Dự kiến, trường tuyển 370 sinh viên các ngành cao đẳng chính quy; trong đó ngành tài chính - ngân hàng có chỉ tiêu tuyển nhiều nhất (40 sinh viên), kế đến là ngành kế toán (30 sinh viên);...

Xem tiếp »
THỚI LAI
Phấn khởi bước vào năm học mới

Năm học mới này, huyện Thới Lai có thêm nhiều trường, lớp mới, mua sắm nhiều trang thiết bị, đảm bảo phục vụ yêu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, địa phương tích cực chuẩn bị các điều kiện thuận lợi, chu đáo để Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường thêm tưng bừng, náo nhiệt...

Xem tiếp »
Ông Hideki KENMOTSU, Trưởng Đại diện Văn pḥng hợp tác quốc tế Nhật Bản:
JDS góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

JDS là học bổng toàn phần do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam, để hỗ trợ các hoạt động phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam. Nhằm giúp các ứng viên chuẩn bị tốt các điều kiện dự tuyển cũng như "hành trang" khi sang Nhật Bản du học, phóng viên Báo Cần Thơ có cuộc trao đổi với ông Hideki KENMOTSU (ảnh), Trưởng Đại diện Văn pḥng Trung tâm Hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam. Ông cho biết:

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 Somalia. Một vụ đánh bom xe liều chết xảy ra gần Dinh Tổng thống ở Thủ đô Mogadishu ngày 30-8, làm 5 binh sĩ thiệt mạng và gây hư hại hai khách sạn đối diện. Các tay súng al-Shabaab đă thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

 Trung Quốc . Phó tỉnh trưởng tỉnh Sơn Tây Đỗ Thiện Học bị đưa ra ṭa xét xử ngày 30-8 với cáo buộc nhận hối lộ lên tới 80,11 triệu Nhân dân tệ (khoảng 11,99 triệu USD).

 Philippines. Ngoại trưởng Perfecto Yasay tuyên bố Trung Quốc sẽ là "kẻ thua cuộc" nếu không công nhận phán quyết của Ṭa Trọng tài ở La Hay (Hà Lan) về tranh chấp ở Biển Đông.

 Mỹ. Ít nhất 110 lănh đạo của đảng Cộng ḥa tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Donald Trump, ứng viên do chính đảng này đề cử ra tranh chức tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử sắp tới.

V.Q (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Đường bay thẳng thương mại Mỹ-Cuba chính thức bắt đầu
 ASEAN cần đoàn kết, hợp tác giải quyết các vấn đề Biển Đông
 Rau choại “trổ bông”
 Những căn nhà ấm t́nh người
 Đăng kư nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Cần có giải pháp đồng bộ
Tận dụng cơ hội và lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do
Bảo vệ môi trường là yêu cầu xuyên suốt trong quá tŕnh phát triển
Định vị hướng đi mới cho nông nghiệp ĐBSCL
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo giải quyết vụ nổ súng vào lănh đạo tỉnh Yên Bái
Hướng tới đối tác kinh tế hiệu quả và bền vững
Hàng loạt trường công bố điểm trúng tuyển đại học năm 2016
Công bố điểm trúng tuyển đại học đợt 1-2016
Cần minh bạch xuất xứ các loại trái cây trên thị trường
LẤY THỊ TRƯỜNG LÀM ĐỊNH HƯỚNG
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với TP Cần Thơ, đóng góp ư kiến vào Dự thảo Báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị
Lưu ư khi nộp hồ sơ đăng kư xét tuyển đại học
TRIỆT PHÁ BĂNG TRỘM VÀNG CHUYÊN NGHIỆP Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động ứng phó với cơn băo số 2
Nhận diện thách thức, chủ động hội nhập